Mẹ dạy bé biết thập niên 1960 với đồ nội thất tí hon

Ngày 12/03/2015 14:00 PM (GMT+7)

Bật cười với đậu phộng nhỏ dễ thương trong ngôi nhà cổ điển.

Peter Peanut, hay có thể gọi là Đậu phộng Pete, là một trong những hạt đậu phộng đáng yêu nhất trên thế giới. Thực ra, Đậu phộng Pete chính là một nhân vật trong cuốn sách của nhà văn, nhà thiết kế Sean Hewens và Mimi O Chun. Những hình ảnh giới thiệu về Đậu phộng Pete trong ngôi nhà của mình được lấy ý tưởng sau khi tác giả tham gia một tuần lễ hội chợ quốc tế về thiết kế hiện đại. 

Mẹ dạy bé biết thập niên 1960 với đồ nội thất tí hon - 1

Đậu phộng Pete dù sống giữa không gian cổ nhưng không hề cảm thấy lạc lõng

Những đồ đạc trong video mô phỏng lại những nội thất của thời kì giữa thế kỉ 20. Chun nói: "Tất cả các phòng trong ngôi nhà đều mang trọn vẹn hơi thở của những năm 60. Giữa những dòng người đến với hội chợ hiện đại, vẫn nên có một không gian tĩnh lặng dành cho những người như Đậu phộng Pete - một người luôn hiểu rằng có những thứ không phải cứ thay đổi là tốt, dù cho thời gian có trôi đi qua mỗi mùa sinh nhật".

Mẹ dạy bé biết thập niên 1960 với đồ nội thất tí hon - 2

Dù trong nhà có những thiết bị ddienj tử hợp thời nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp với bài trí xung quanh

Tất cả các đồ nội thất đều được dựng lại với thiết kế và tỉ lệ giống như mẫu của các hãng nội thất nổi tiếng như George Nelson, Eero Saarinen, Finn Juhl, Florence Knoll,...chỉ có kích cỡ bé hơn. Trong những bức hình, có duy nhất Đậu phộng Pete giữ nguyên kích thước thật.

Mẹ dạy bé biết thập niên 1960 với đồ nội thất tí hon - 3

Đậu phộng Pete cũng hào hứng chụp ảnh tự sướng dùng gậy selfie khoe nhà cổ

Bằng các vật liệu như kim loại, gỗ, giấy, Chun và Sean đã tạo nên những mô hình tí hon. Dù khó khăn nhưng họ cũng khá hài lòng vì: "Nhìn chung, sự đơn giản, nhẹ nhàng của đường nhét những năm 60s giúp việc chế tác bớt khó hơn vì tránh được những đường nét uốn lượn".

Mẹ dạy bé biết thập niên 1960 với đồ nội thất tí hon - 4

Hình ảnh thật của quá trình dựng một bức ảnh 

Mẹ dạy bé biết thập niên 1960 với đồ nội thất tí hon - 5

Và thành quả

Mẹ dạy bé biết thập niên 1960 với đồ nội thất tí hon - 6

Các kiến trúc sư hi vọng những hình ảnh về Đậu phộng Pete giúp các bé hiểu hơn về một thời kì của bố mẹ, ông bà mình ngày xưa

Cùng xem video về chú Đậu phộng Pete nhé:

Theo J.N (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn