Mẹ tiết kiệm thời gian bằng mẹo dọn đồ cho bé

Ngày 25/02/2015 14:00 PM (GMT+7)

Dọn đồ cho các bé luôn là nỗi lo cho các bà mẹ. Những mẹo dưới đây sẽ thổi bay đi những lo lắng của các mẹ.

1. Dạy bé cất đồ bằng màu sắc

Từ 3 tuổi bé đã có khả năng nhận biết và rất thích màu sắc. Các mẹ cỏ thể lợi dụng yếu tố này để dạy con vừa học vừa làm. Nếu tủ quần áo của bé không được thiết kế với các khay phân màu khác nhau, bạn có thể tự trang trí để các ngăn tủ có một màu riêng biệt.

me tiet kiem thoi gian bang meo don do cho be - 1

2. Sử dụng tủ đồ dạng mở

Đối với các bé từ 6 đến 8 tuổi, tủ đôi cao có 2 thanh treo móc giúp bé chứa thêm nhiều quần áo, trong khi đó giá đựng đồ ở giữa có thể giúp bé nhanh chóng đeo hoặc mặc phụ kiện khi diện đồ đi ra ngoài.

me tiet kiem thoi gian bang meo don do cho be - 2

3. Treo đồ lên dây

Đối với những không gian hẹp, bạn cũng có thể chăng dây sat tường hoặc ngang phòng để móc đồ cho bé. Tưởng chừng bừa bộn nhưng phương pháp này này lại vô cùng hữu ích khi các bé luôn nhìn thấy đồ mà chúng yêu thích mỗi ngày mà không bày bừa trên sàn

me tiet kiem thoi gian bang meo don do cho be - 3

4. Cất đồ mọi nơi với dạng khay

Với dạng khay, các mẹ có thể cất đồ vào duwois gậm giường, bàn hay đặt trên trên tủ, giúp tiết kiệm không gian đáng kể mà vẫn khuất tầm nhìn, tạo sự gọn gàng cho căn nhà của bạn.

me tiet kiem thoi gian bang meo don do cho be - 4

5. Sử dụng giá để giầy có ngăn phụ

Những đôi giày của trẻ thường có nhiều màu sắc và rất đáng yêu, các mẹ có thể lợi dụng yếu tố này, giúp con có trách nhiệm hơn, dạy con cất giầy dép vào nơi quy định mội khi về nhà. đặc bieettj, dùng ngay những ngăn phụ để chứa tất hay mũ mỗi khi bé ra ngoài.

me tiet kiem thoi gian bang meo don do cho be - 5

Theo Thùy Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng cho trẻ em