Mê tít dàn vệ sĩ "mông to, chân ngắn" của Nữ hoàng Anh

Ngày 29/04/2016 12:38 PM (GMT+7)

Trong suốt 70 năm qua, những người bạn 4 chân đã cùng đồng hành với Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh nổi tiếng với tình yêu thương dành cho những loài động vật, đặc biệt là những chú chó. Với bà, đàn chó Corgi không chỉ là vật nuôi trong nhà mà còn là những người bạn tâm giao. Hơn 30 chú chó Corgi đã xuất hiện trong gia đình Hoàng gia Anh suốt 70 năm qua.

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 1

Công chúa Elizabeth (nay là Nữ hoàng Elizabeth II) với hai chú chó Corgi ở nhà mình tại 145 Piccadilly, London, tháng 7 năm 1936

Trong lần sinh nhật năm 18 tuổi, nữ hoàng Anh Elizabeth II đã được tặng con chó Corgi đầu tiên và đặt tên là Susan. Corgi thường xuất hiện bên cạnh Nữ hoàng Anh trong rất nhiều các sự kiện quan trọng. Trong tuần trăng mật của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, chú chó Susan cũng đã được mang theo cùng.

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 2

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip cùng các con có chuyến picnic gia đình với những chú Corgi trong kỳ nghỉ hè của gia đình Hoàng gia

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 3

Thái tử Charles và Công chúa Anne cùng 'cô bảo mẫu' Sugar 

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 4

Những chú chó Corgi được đi cùng phi cơ riêng của Nữ hoàng từ sân bay Heathrow của London, vào ngày 05 tháng 8, 1981

Đàn chó Corgi của Nữ hoàng là những thế hệ sau của chú chó Corgi đầu tiên bà được tặng vào sinh nhật 18 tuổi. Susan đã là người bạn đồng hành của nữ hoàng trong suốt hơn 15 năm. Thông thường, tuổi thọ trung bình cho một chú chó Corgi là từ 12-13 năm. Tính đến nay, những chú chó hiện tại là hậu duệ đời thứ 13, 14 của người bạn đầu tiên của nữ hoàng Elizabeth. Với bà, sự ra đi của mỗi chú chó luôn là điều đáng buồn. 

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 5

Những chú chó mà Nữ hoàng nuôi nấng có thể được coi là những thành viên Hoàng gia đặc biệt. Những chú chó được nuôi nấng và chăm sóc, có chế độ đãi ngộ chẳng kém gì các Hoàng tử, Công chúa. Chúng có hẳn đội ngũ chăm sóc riêng, trong đó có một vị tiến sỹ - Roger Mugford.

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 6

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 7

Luôn có một đội chăm sóc chó riêng 

Từng bữa, đội Corgi sẽ từng con ngồi xếp hàng theo thứ tự mà chúng được huấn luyện từ trước xung quanh Nữ hoàng đợi ăn. Mỗi con được thiết kế một thực đơn riêng phù hợp với thói quen và khẩu vị của chúng. Mỗi suất ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chứa cả thảo mộc tốt cho sức khoẻ.

Trong năm 2007, Nữ hoàng Elizabeth II nuôi nhiều chó nhất với 5 chú chó giống Wales - Corgi: Monty, Emma, Linnet, Willow và Holly; 5 chú  giống Tây Ban Nha - Cocker Spaniels: Bisto, Oxo, Flash, Spick, và Span; và 4 chú Dorgis (lai dachshund và corgi): Cider, Berry, Vulcan và Candy. Trong đó, Monty, Willow và Holly từng xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2012 khi James Bond (đóng bởi Daniel Craig) đến Cung điện Buckingham để hộ tống Nữ hoàng đến sự kiện này.

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 8

Hiện tại chỉ còn hai chú Corgi, có tên Willow và Holly hầu cận bên Nữ hoàng cùng với 2 người anh em thuộc giống Dorgi khác là Candy và Vulcan. Nữ hoàng cho biết, kể cả khi 4 chú chó còn lại này không may qua đời, bà cũng sẽ không nuôi thêm một chú chó nào nữa. Nữ hoàng cho biết bởi thời gian còn lại của mình cũng chẳng còn nhiều, và bà không muốn bỏ mặc chó của mình lại cõi trần thế mà không biết chúng có được chăm sóc tốt hay không.

Mê tít dàn vệ sĩ quot;mông to, chân ngắnquot; của Nữ hoàng Anh - 9

Theo Minh Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vật nuôi trong nhà