Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai

Ngày 29/04/2014 16:44 PM (GMT+7)

Giữ cho tủ quần áo của các bé trai ngăn nắp, sạch đẹp đòi hỏi các mẹ phải đầu tư thêm thời gian và tính nhẫn nại.

Tủ quần áo của các bé trai thường giống với một mớ hỗn độn, dường như không có ranh giới nào và mọi thứ cứ tràn lan, lẫn lộn ở khắp mọi nơi. Nhiều bà mẹ cảm thấy rất không vui, mệt mỏi khi phải đối diện với tủ đồ của con mình và ước gì có cây đũa thần trong tay để làm phép chúng trở nên sạch sẽ hơn, ngăn nắp hơn.

Thật không may rằng chúng ta không sống trong thế giới thần tiên như vậy - nơi mọi thứ đều có tổ chức, gọn gàng từ sáng đến tối, không có một chút dấu vết của sự lộn xộn và hỗn loạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa chúng ta không thể làm điều gì tốt đẹp hơn, chỉ là cần thêm thời gian và sự kiên nhẫn so với việc dùng đến "đũa thần".

Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai - 1

Giữ cho tủ quần áo của các bé trai có tổ chức đòi hỏi các mẹ phải đầu tư thêm thời gian và tính nhẫn nại.

Hôm nay, Nhà đẹp sẽ chỉ cho các bà mẹ thấy làm cách nào để thay đổi tủ quần áo bừa bộn của những cậu con trai với các bước làm đơn giản mà rất hiệu quả. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một vài đồ lưu trữ như giá treo, móc treo, giỏ, hộp, giá..., có thể tận dụng lại đồ cũ trong nhà hoặc mua sắm đồ mới nếu có điều kiện.

Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai - 2

Quần áo và đồ dùng cá nhân của con trai rất hay lẫn lộn vào nhau, nằm la liệt mọi nơi...

Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai - 3

Chính vì thế, việc bố trí tủ quần áo khoa học và tập cho những đứa trẻ thói quen để quần áo đúng chỗ rất quan trọng.

Như bạn thấy, toàn bộ quần áo, phụ kiện cá nhân như mũ, tất, đồ lót... đều "nằm gọn" trong 6 chiếc giỏ màu nâu, 1 chiếc hộp vải treo 6 ngăn màu nâu cùng 1 giá để giày dép 2 tầng.

Khác với con gái, con trai có xu hướng "nhồi nhét" quần áo ở tầng thấp thay vì treo bớt chúng lên giá vì không muốn tốn thời gian làm những việc quá cầu kỳ. Nhưng như vậy sẽ lãng phí rất nhiều không gian bên trong tủ. Việc bổ sung giỏ, giá đựng đồ giúp khắc phục tình trạng này, tăng thêm không gian lưu trữ.

Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai - 4

Hộp lưu trữ treo nhiều ngăn tiện dụng, thay thế cho những chiếc tủ cồng kềnh, khô cứng.

Giá để giày là món đồ rất cần thiết để giữ giày dép luôn ngay ngắn và thuận tiện trong việc tìm kiếm mỗi khi cần. Trường hợp không sử dụng hết các tầng, bạn có thể đặt giỏ đựng quần áo bẩn để giặt lên tầng trên cùng, giải phóng bề mặt sàn hoàn hảo.

Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai - 5

Giá để giày là món đồ không thể thiếu.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn chọn mua kích thước giỏ đựng cho phù hợp. Những chiếc giỏ đựng này sẽ là ngôi nhà lý tưởng để đựng đồ lót, tất, khăn... Từ giờ trở đi, bạn sẽ không còn nhìn thấy chúng rơi vãi mỗi khi mở tủ quần áo nữa.

Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai - 6

Mẹ xếp tủ quần áo đẹp, gọn cho bé trai - 7

Sự thay đổi của chiếc tủ thực sự đáng ngạc nhiên.

Và bây giờ chính là lúc để các bà mẹ có con trai bắt tay thực hiện cuộc cải cách tủ đồ của con mình. Bạn cũng đừng quên rèn cho chúng thói quen ngăn nắp nhé. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, đơn giản như để quần áo bẩn vào giỏ thay vì ném xuống sàn nhà...

Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm mẹo gia đình hay:

Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa?

10 đồ trữ quần áo siêu tiết kiệm diện tích

20 cách trữ quần áo 'không-thể-bỏ-qua'

Tẩy trắng ruột gối bị ố vàng siêu nhanh

7 mẹo nhỏ cho phòng tắm sáng bóng

Làm túi thơm quần áo dễ không ngờ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình