Mẹo đuổi chuột không tốn một xu mà chuột chạy "không dám quay đầu"

Ngày 22/05/2017 11:30 AM (GMT+7)

Không cần mua những loại thuốc diệt chuột độc hại lại tốn tiền, bạn vẫn có thể đuổi hết lũ chuột ra khỏi nhà bằng vài nguyên liệu đơn giản dễ tìm.

1. Ớt

Mẹo đuổi chuột không tốn một xu mà chuột chạy amp;#34;không dám quay đầuamp;#34; - 1

Chuột rất sợ mùi hăng của ớt, thế nên bạn chỉ cần rắc ớt bột, miếng ớt thái nhỏ quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường chạy qua. Ở ngoài vườn, để ngăn chuột không cắn phá rau, hoa, bạn có thể pha một dung dịch gồm nước, 2 muỗng bột ớt và thêm một chút dầu thực vật và nước rửa bát. Dung dịch này không chỉ khiến lũ chuột "cao chạy xa bay" mà còn có thể phòng sâu bệnh phá hoại cây cối.

2. Dùng khoai tây nghiền 

Mẹo đuổi chuột không tốn một xu mà chuột chạy amp;#34;không dám quay đầuamp;#34; - 2

Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một bát khoai tây nghiền cùng một bát nước cạnh hang chuột hoặc những nơi chuột thường chạy tới. Trong khoai tây nghiền có natri, khi ăn vào lũ chuột sẽ cảm thấy khát nước, phải uống nước. Nước sẽ làm khoai tây trong dạ dày lũ chuột nở ra, chúng sẽ bị trướng bụng mà chết. 

3. Dùng quế thơm

Mẹo đuổi chuột không tốn một xu mà chuột chạy amp;#34;không dám quay đầuamp;#34; - 3

Mùi hương cực mạnh của quế thơm sẽ khiến lũ chuột chạy xa ngay. Bạn có thể cất vài thanh quế trong tủ quần áo, chỗ để thức ăn, bát đũa,... chuột sẽ không bao giờ dám "bén mảng" tới đó nữa.

4. Dùng dầu mazut

Mẹo đuổi chuột không tốn một xu mà chuột chạy amp;#34;không dám quay đầuamp;#34; - 4

Dầu mazut không hề khó kiếm, bạn chỉ cần đến những cửa hàng sửa chữa xe máy, xin hoặc mua một ít về. Đổ dầu vào những chỗ mà lũ chuột hay chạy đi chạy lại. Khi dầu mazut dính vào lông chuột, chúng sẽ phải liếm lông, từ đó bị ngộ độc dầu mazut mà chết.

5. Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Mẹo đuổi chuột không tốn một xu mà chuột chạy amp;#34;không dám quay đầuamp;#34; - 5

Ngoài mùi hăng của ớt, chuột còn rất sợ mùi bạc hà. Bạn có thể tự trồng một chậu bạc hà nhỏ xinh đặt trong nhà, vừa đuổi chuột, vừa có cây gia vị để nấu ăn. Ngoài ra, có thể dùng lá bạc hà khô đặt trong túi vải hay miếng bỗng thấm tinh dầu bạc hà để ở những nơi chuột hay lui tới. Chỉ cần ngửi thấy thoáng qua mùi bạc hà thôi là lũ chuột đã chạy ngay không dám quay đầu lại rồi.

Theo Du Jin (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình