Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau

Ngày 29/11/2016 09:10 AM (GMT+7)

Nếu muốn làm việc hiệu quả và đạt năng suất cao, gia chủ nên hạn chế một vài đồ vật không đáng có trong nhà.

1. Bàn làm việc lộn xộn

Nếu bạn trễ các kế hoạch đã đề ra thì có thể "đổ lỗi" cho chiếc bàn làm việc bừa bãi và vô tổ chức. Theo nghiên cứu từ Đại học Princeton, những đống lộn xộn ảnh hưởng xấu đến khả năng chú ý và làm xao nhãng bộ não của bạn, làm cho tinh thần và thể chất cảm giác kiệt sức.

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 1

2. Bức tường xanh da trời

Lý do mà bạn nên sơn tường phòng ngủ màu xanh da trời là màu sắc đó khiến làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp, và làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Do vậy, không bao giờ dùng màu xanh da trời nhiều ở góc làm việc.

Xem thêm: Phong thủy góc làm việc cho sự nghiệp "lên tiên"

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 2

3. Nhiệt độ trong nhà quá lạnh

Nghiên cứu cho thấy rằng nhiệt độ tối ưu cho giấc ngủ ở 15-20 độ C. Vì vậy nếu bạn để nhiệt độ trong nhà lành lạnh, bạn có thể khiến mình dễ chìm vào những giấc ngủ ngắn trong ngày thay vì hoàn thành lịch trình đã đề ra.

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 3

4. Điện thoại di động

Một nghiên cứu của National Sleep Foundation cho thấy rằng nhiều người đã bị đánh thức bởi một cuộc gọi, tin nhắn hoặc email ít nhất một vài lần trong một đêm - và giấc ngủ bị gián đoạn làm cho bạn cảm thấy chuếnh choáng vào hôm sau.

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 4

5. Thức ăn "rác"

Các loại thức ăn không tốt cho sức khỏe, ví dụ như khoai tây chiên, đầy carbs và đường, muối, dầu mỡ. Tất cả sẽ khiến cơ thể cảm thấy mỏi mệt, buồn ngủ, thiếu nước.

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 5

6. Đèn chiếu sáng

Ánh sáng đóng một vai trò rất lớn trong việc hoạt động của não bộ. Một nghiên cứu từ Đại học Northwester cho thấy những người làm việc trong ánh sáng tự nhiên (so với chỉ có ánh sáng nhân tạo) ngủ nhiều vào ban đêm - giúp cho cả ngày làm việc hôm sau được tỉnh táo.

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 6

7. Máy tính

Chắc chắn, thiết bị này đã thay đổi cuộc sống của con người mãi mãi khi nói đến sự tiện lợi, nhưng nó cũng mang đến nhiều vấn đề, đặc biệt dễ khiến bạn dễ thức khuya, mệt mỏi. Bạn có thể mua đồ online, xem chương trình yêu thích của bạn, và giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình - tất cả chỉ cần ngồi một chỗ. Vậy thì tại sao bạn có thể dễ dàng dứt khỏi nó?

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 7

8. TV

Đáng buồn thay, TV sản xuất ra nhiều bước sóng màu xanh - ức chế bộ não sản xuất melatonin, có nghĩa là giấc ngủ sẽ ngắn và bớt sâu hơn. Vì thế bạn sẽ thêm mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Muốn công việc chạy ầm ầm tháng cuối năm, cần hạn chế 8 món đồ sau - 8

Ngọc Trâm (Dịch từ HB) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn