Nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, nhà càng nhiều phúc lộc

Cẩm Tú - Ngày 11/04/2024 06:51 AM (GMT+7)

Điển hình là nhà giàu rất thích trồng 3 loại cây cảnh dưới đây, lá càng to trông nó càng hùng vĩ, mang lại sự sang trọng cho không gian sống đồng thời có tác dụng phong thủy rất tốt, chứng tỏ nhà có nhiều phúc lộc.

Thay vì trồng hoa trong nhà, nhiều gia đình giàu có thường trồng những loại cây lá kiểng. Khi tìm hiểu giá, nhiều người chắc hẳn sẽ choáng váng vì giá thành của chúng không hề rẻ, có thể lên đến vài triệu hoặc trăm triệu.

Điển hình là nhà giàu rất thích trồng 3 loại cây cảnh dưới đây, lá càng to trông nó càng hùng vĩ, mang lại sự sang trọng cho không gian sống đồng thời có tác dụng phong thủy rất tốt, chứng tỏ nhà có nhiều phúc lộc.

1. Trầu bà Dean McDowell

Nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, nhà càng nhiều phúc lộc - 1

Philodendron Dean McDowell được lai tạo từ giống Philodendron gloriosum (André) và Philodendron pastazanum (K.Krause), thuộc họ Ráy (Araceae). Cây cảnh này được thu hút bởi hình dáng độc đáo và sang trọng của nó.

Phiến lá to, đường kính một chiếc lá là 40 cm, lớn hơn nhiều so với mặt người. Lá có hình trái tim, mang màu xanh đậm, nhưng một số giống có huỳnh quang hoặc ánh nhung. 

Nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, nhà càng nhiều phúc lộc - 2

Một trong những điều gây ấn tượng nữa ở trầu bà Dean McDowell là các đường gân lá. Cụ thể, kết cấu của đường gân rất rõ ràng.

Cũng giống như các loại trầu bà khác, trầu bà Dean McDowell cũng thích môi trường nửa râm mát và sợ ánh sáng mạnh. Vì đây là cây nhiệt đới nên có thể chịu nóng chứ không chịu được lạnh, nhiệt độ môi trường sống của cây không được thấp hơn 5 độ C.

2. Đại hoàng đế

Nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, nhà càng nhiều phúc lộc - 3

Cây đại hoàng đế hay còn gọi là đại đế vương, có tên khoa học là Anthurium salvinii và cũng thuộc họ Ráy (Araceae). Lá cây có màu xanh tía, hơi bầu thuôn nhọn ở hai đầu lá, mép lá gợn sóng. Chiều dài cuống lá từ 5-23cm, đường kính 10-20mm. Cây đại hoàng đế có khả năng ra hoa, hoa được sinh ra theo kiểu cụm hoa gọi là bông mo, mang sắc tím, đôi khi có màu xanh lá cây nhuốm màu đỏ hoặc tím.

Nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, nhà càng nhiều phúc lộc - 4

Trong phong thủy, nhiều chuyên gia cho rằng cây kiểng lá này là một lá bùa hộ mệnh nếu trồng trong nhà. Nó sẽ mang đến sự bình an, may mắn cho gia chủ, giúp đường công danh và tài lộc khởi sắc. Đặc biệt, những người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa sẽ vô cùng thích hợp để trồng cây kiểng lá này.

Cây đại hoàng đế có đặc điểm hấp thụ ít nước, nhu cầu nước tưới không cao nên bạn chỉ cần tưới 1 lần 1 tuần là được. Cây phát triển tốt trong môi trường bóng râm, nhưng hãy đảm bảo rằng mỗi ngày nên cho cây được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 2 – 3 tiếng, như vậy sẽ thuận lợi hơn cho quá trình quang hợp của cây.

3. Dương xỉ ổ rồng

Nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, nhà càng nhiều phúc lộc - 5

Cây cảnh này có nhiều tên gọi khác nhau như ổ rồng, quyết dẹt, lan bắp cải, lan tai tượng, lan ổ rồng, ổ phượng, dương xỉ sừng hươu khổng lồ,… tên khoa học là Platycerium grande.

Cây này sống phụ sinh trên những cành lớn của các loài thực vật khác, thân rễ, mọc bò và không có vảy/lông. Cây ổ rồng có 2 loại lá, bao gồm lá không sinh sản và lá sinh sản. Cây này được yêu thích vì hình dáng của nó giống như gạc nai, sừng hươu.

Trong phong thủy, cây ổ rồng được cho là mang đến sự thịnh vượng cho gia đình, lá càng to thì gia đình càng lắm phúc nhiều lộc.

Nhà giàu rất thích trồng 3 cây cảnh này, lá càng to càng sang, nhà càng nhiều phúc lộc - 6

Tuy nhiên, chăm sóc loại cây cảnh này không hề đơn giản. Môi trường sinh trưởng của cây thường đòi hỏi độ ẩm cao (khoảng 50 - 60%) và nhiệt độ thích hợp, nên từ 18 - 24 độ C. Về điều kiện ánh sáng, dương xỉ ổ rồng thích nơi sáng sủa nhưng nửa râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt chiếu vào để tránh cây bị cháy lá, vàng lá.

Trong quá trình chăm sóc, nên giữ ẩm cho đất nhưng không quá ướt và phun sương thường xuyên để tăng độ ẩm không khí. Ngoài ra, nên lau chùi lá bằng nước sạch thường xuyên để loại bỏ bụi và bã nhờn.

Phòng khách dù lớn đến mấy cũng đừng để 4 loại hoa, đây không phải mê tín
Có một số loại hoa thật sự không thích hợp trồng trong phòng khách, phòng khách dù lớn đến đâu cũng không nên trồng 5 loại hoa, nếu không “hoa vượng...

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn