Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ

Ngày 15/01/2016 10:32 AM (GMT+7)

Những cách trồng rau tại nhà đơn giản để chị em áp dụng cho những ngôi nhà nhỏ hẹp, không có sân vườn.

Giữa thời buổi thực phẩm không an toàn như hiện nay thì các gia đình có xu hướng tự trồng rau sạch tại nhà. Tuy nhiên, vấn đề nan giải là diện tích nhà hạn hẹp khiến nhiều người vò đầu bứt tóc. Dưới đây là những ý tưởng đặc biệt phù hợp ở ngoài ban công, hiên nhà,...

1. Trồng cây trong chai sữa

Chúng ta có thể tận dụng đồ cũ tái chế để trồng rau. Cách này khá đơn giản, thích hợp cho nhiều không gian như sân thượng, trước hiên, ban công hay một vài khu vực quanh nhà. Sau khi đã uống sữa xong, bạn hãy vệ sinh thật sạch rồi cắt đôi thân chai. Phần đầu chai để cho đất trồng cây, một phần thân chai có thể đục đỗ để móc dây treo trên giá. Ngoài chai sữa, bạn có thể tận dụng tất cả các loại chai nhựa khác.

Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ - 1

2. Trồng cây trong chai thủy tinh

Trồng trọt trong chai thủy tinh phù hợp với các loại cây gia vị. Chị em có thể tận dụng để trồng ngay trong nhà bếp, vừa tiện khi nấu ăn mà làm xanh không khí. Hàng ngày, bên cạnh việc tưới cây, bạn nhớ lau chùi sạch bình thủy tinh mỗi ngày. 

Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ - 2

3. Trồng cây trong túi nhựa 

Đây hẳn là cách rẻ và đơn giản nhất để trồng trong nhà. Bạn có thể treo ngoài ban công và trồng những loại cây rau bé như xà lách, ớt, cải xanh,...để bổ sung lượng rau sạch cho gia đình.

Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ - 3

4. Trồng cây trong tháp nhiều tầng

Tháp trồng rau nhiều cánh có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng cây cảnh, chợ hoa,...trên thị trường. Để có đủ rau ăn cho một gia đình khoảng 3,4 người sẽ tốn khoảng 5 tầng rau với loại tháp chậu 4 cánh hoặc 6 cánh. Ví dụ như mỗi chậu có 6 cánh nên trong trong 1 chậu trồng được tới 6 cây riêng biệt. Một mét vuông có thể trồng tới 37 cây rau các loại. 

Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ - 4

5. Vườn trên tường

Mô hình trồng rau trên tường không chỉ đem lại rau sạch cho bữa ăn mà còn góp phần tạo nên khoảng xanh độc đáo trên các góc tường nhà bạn. Phương thức này cực kỳ phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ, giúp bạn tận dụng được những không gian trống một cách hợp lý. Những khay chậu trồng rau thông minh được thiết kế để gắn ở ban công hay trên tường. Những loại chậu này được thiết kế thông thoáng và thoát nước tốt, tránh làm bẩn tường và sàn nhà.

Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ - 5

6. Tháp trồng rau theo khay

Thiết kế giá đứng phù hợp với mọi người. Gia đình có thể tùy vào diện tích để ghép số tầng, số khay cho phù hợp. Chiếc giá trồng rau khoảng 50 hộp hết khoảng 3 triệu đồng đủ trồng rau sạch cho bé ăn dặm.  

 Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ - 6

Tháp rau 10 tầng (50 khay) có giá 60.000 đồng/khay được chị mua ở Hoàng Hoa Thám.

 Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ - 7

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp