Nếu không muốn mắc bệnh, hãy thay ngay những món đồ trong phòng tắm này thường xuyên

Ngày 03/05/2018 16:26 PM (GMT+7)

Việc "ăn chắc mặc bền" đôi khi lại không thể áp dụng đối với việc sử dụng đồ đạc trong phòng tắm.

Phòng tắm luôn có môi trường ẩm ướt, tích tụ nhiều vi khuẩn. Nếu bạn không chú ý thay đồ dùng trong phòng tắm thường xuyên thì rất dễ rước bệnh vào người.

1. Bàn chải đánh răng 

neu khong muon mac benh, hay thay ngay nhung mon do trong phong tam nay thuong xuyen - 1

Cái tên luôn được nhắc đến đầu tiên là bàn chải đánh răng. Bàn chải là thứ chúng ta dùng mỗi ngày nhưng vì luôn đặt ở nhà vệ sinh nên vi khuẩn rất dễ tích tụ. Và khi bạn đưa chúng vào khoang miệng thì không biết đã đưa bao nhiêu mầm bệnh vào cơ thể. Tốt nhất bạn nên thay mới bàn chải đánh răng 1 - 2 tháng/lần chứ đừng đợi đến khi đầu lông xơ xác. 

2. Bông tắm 

neu khong muon mac benh, hay thay ngay nhung mon do trong phong tam nay thuong xuyen - 2

Tắm xà phòng bằng bông tắm thì thích thật đấy nhưng ai ngờ đó là môi trường vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhiều nhất. Bông tắm luôn trong tình trạng ẩm nước càng dễ sinh ẩm mốc. Bạn có thể giặt bông tắm bằng nước ấm trước khi sử dụng và thay mới khoảng 1 tháng 1 lần. 

3. Khăn tắm 

neu khong muon mac benh, hay thay ngay nhung mon do trong phong tam nay thuong xuyen - 3

Đừng trách sao bạn hay sinh mụn ở trên lưng nếu cứ dùng mãi 1 chiếc mà không giặt khăn tắm hay không thay mới 3 tháng/lần. Bạn cần đầu tư khoảng 2-3 chiếc khăn tắm của riêng mình để thay đổi luân phiên mỗi tuần và nhớ là đừng dùng chung khăn tắm, khăn mặt với bất kỳ ai nhé. 

4. Rèm che phòng tắm 

Rèm tắm luôn bị bám, đọng nước nên tình trạng ẩm mốc thường xuyên xuất hiện. Bạn có thể giặt chúng khoảng 2 tháng/lần và phơi khô dưới ánh nắng trước khi tái sử dụng.

5. Thảm lau chân 

neu khong muon mac benh, hay thay ngay nhung mon do trong phong tam nay thuong xuyen - 4

Bao nhiêu người trong gia đình là bấy nhiêu đôi chân lau trên thảm mỗi ngày. Thảm luôn rất bẩn, bụi và bám nhiều tóc. Bạn nên giặt chúng thường xuyên khoảng 1 tuần/lần và thay mới 3 tháng/lần nhé.

6. Áo choàng tắm

neu khong muon mac benh, hay thay ngay nhung mon do trong phong tam nay thuong xuyen - 5

Khi tắm xong mà khoác một chiếc áo choàng bước ra ngoài thì trông thật sexy, nhưng sẽ là thảm hoạ khi chiếc áo choàng không được giặt thường xuyên hoặc đã quá cũ rách. Bạn cần giặt áo choàng tắm 1 tuần/lần và tội gì không sắm cho mình vài bộ thay đổi cho sinh động chứ? 

Mẹo bắt sạch bách muỗi trong nhà chỉ cần một ít bia uống dở và thứ nhà nào cũng có
Chẳng cần tốn một giọt mồ hôi nào mà chị em vẫn có thể bắt gọn cả đàn muỗi với vài nguyên liệu đơn giản.
Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh