Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền "khủng" mang về chơi Tết

Ngày 20/01/2021 09:51 AM (GMT+7)

Cây sung cảnh thế lạ "khủng" xuất hiện tại triển lãm sinh vật cảnh ở Hà Nội thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng và ngã giá.

Từ xa xưa người Việt Nam ta rất ưa chuộng sung. Đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Quả sung khi thắp hương biểu tượng cho mong muốn gia đình tròn đầy, sung túc. Ngoài ra, loài cây này còn rất được ưa chuộng để làm cảnh. Bởi chúng có thể tạo nhiều dáng bonsai khác nhau vô cùng đẹp mắt. Không chỉ vậy, sung được coi là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc tạo tác tay cành.

Chỉ còn vài tuần nữa đến Tết nguyên đán, thị trường cây cảnh bắt đầu "nóng".  Bên cạnh cây đào, cây quất thì người dân rất thích trồng cây sung và bày sung vì theo quan niệm dân gian, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc.

Tại Festival sinh vật cảnh diễn ra ở khu vực đối diện sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), nhiều khách hàng đến đây đặc biệt bị thu bởi những chậu cây sung với dáng độc đáo, giới chơi cây cảnh đánh giá mang tính nghệ thuật rất cao.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền amp;#34;khủngamp;#34; mang về chơi Tết - 1

Để sung trở nên độc đáo và có thế đẹp, chủ vườn phải rất tỉ mỉ, kỳ công, áp dụng kỹ thuật cao để uốn, cắt tỉa cành.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền amp;#34;khủngamp;#34; mang về chơi Tết - 3

Cây sung "khủng" thế lạ.

Chia sẻ với PV, một chủ gian hàng cây cảnh đến từ Bắc Ninh cho hay, các cây sung ở đây có tuổi từ vài chục năm cho đến hơn 100 năm tuổi. Giá sung được chào bán từ vài chục triệu cho đến 200 triệu đồng/cây.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền amp;#34;khủngamp;#34; mang về chơi Tết - 4

Cây sung gần 100 năm tuổi bày bán tại Festival sinh vật cảnh TP.Hà Nội đang chờ đại gia “tậu” về chơi Tết thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền amp;#34;khủngamp;#34; mang về chơi Tết - 5

Lớp vỏ trên thân cây sung xù xì. Điều này còn cho thấy, cây sung đã có tuổi đời lâu năm.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền amp;#34;khủngamp;#34; mang về chơi Tết - 6

Cây sung có bệ rễ đẹp.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền amp;#34;khủngamp;#34; mang về chơi Tết - 7

Từ “sung” trong cái tên cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy và viên mãn. Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây sung còn có hình dáng đẹp với sức sống cao. Quả sung mọc ra từ thân cây, vừa tròn vừa căng với ý nghĩa hút tiền tài. Do đó, cây sung mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và viên mãn, sung túc cho gia chủ. Bởi vậy nhiều năm trở lại đây những cây sung có thế dáng độc đáo đều được những đại gia yêu thích cây cảnh săn lùng về trưng bày trong sân vườn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ngam-cay-sung-the-la-cho-dai-gia-nga-gia-tien-khung-mang-ve-...

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay chớ giữ lại kẻo mất lộc
Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.
Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn