"Ngứa mắt" vì tường quá trống trải

Ngày 04/06/2013 05:24 AM (GMT+7)

Đừng để lãng phí những bức tường trống trong nhà, chúng làm được nhiều việc hơn bạn tưởng.

1. Nơi ghi chú và tổ chức cuộc sống

Bạn quen với lịch điện tử trong điện thoại hay đồng hồ nhưng một tấm lịch trên tường luôn tiện dụng hơn rất nhiều. Bạn thử loại lịch trên bảng đen này mà xem, mọi sự kiện được ghi chú trên một mặt phẳng khiến bạn nhớ lâu hơn. Bạn có thể sử dụng sơn đen để tạo ra tấm bảng này với các ô lịch lớn để ghi chú hoặc cũng có thể sử dụng lịch bằng decal, rất dễ lau chùi khi sang tháng mới. Bức tường trống của bạn trở nên hữu ích hơn rất nhiều, thích hợp dùng ở góc làm việc, tường phòng ăn. Ngoài ra, bạn có thể ghi chú lịch vệ sinh nhà cửa cho các con hay mọi việc trong cuộc sống.

"ngua mat" vi tuong qua trong trai - 1

2. Treo lồng chim phong cách

Theo nghiên cứu khoa học, nhà cửa lộn xộn và bừa bãi có thể làm cho bạn trầm cảm, căng thẳng cao và khó chịu. Để cuộc sống thoải mái hơn, bạn nên tổ chức mọi đồ vật trong nhà thật ngăn nắp. Bạn có thể sử dụng các bức tường trống để tổ chức và lưu trữ đồ đạc với phong cách độc đáo của riêng bạn. Nếu không thích các móc đơn giản, hiện đại thì bạn có thể sử dụng các móc treo như một tác phẩm nghệ thuật dưới đây để treo đồ.

"ngua mat" vi tuong qua trong trai - 2

3. Cất giữ xe đạp

Xe đạp thân thiện với môi trường, thích hợp tập thể dục và dạo chơi trên phố tuy nhiên nhà chật, thiếu chỗ để một chiếc xe đạp, bạn hãy nghĩ ngay tới bức tường trống cạnh nhà bếp hay ở hành lang. Sử dụng tường treo xe đạp sẽ đỡ tốn diện tích sàn, dưới sàn bạn có thể để các kệ nhỏ trữ sách hay đồ đạc thường dùng. Bạn có thể đặt đóng hoặc mua giá treo này ở những cửa hàng nội thất, khung thép kiểu dáng đơn giản, được mạ bạc đánh bóng phù hợp với mọi không gian.

"ngua mat" vi tuong qua trong trai - 3

4. Phát triển một khu vườn nhỏ

Không có không gian để trồng cây mặc dù bạn rất yêu thích cây xanh. Không vấn đề gì! Những khoảng tường trống sẽ giúp bạn. Đây chính là nơi hoàn hảo để mang tới không gian trong nhà một khu vườn nhỏ xinh, hữu ích.

"ngua mat" vi tuong qua trong trai - 4

Bạn có thể làm một khu vườn pallet. Trồng các cây nhỏ, cây gia vị, các cây ưa bóng râm và có thể sống trong nhà.

Tôi thích nhất là bức tường có bảng đen và tường vườn kết hợp, còn bạn thì sao?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết để nhà đẹp lung linh