Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn

Ngày 01/07/2014 00:10 AM (GMT+7)

Cải tạo từ một nhà nguyện cũ trên diện tích 200m2, công trình này vừa tận dụng được vật liệu, vừa mang đến cảm giác hiện đại nhờ xử lý ánh sáng bằng rèm màu.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 1

Yêu cầu của nhà được cải tạo là phải đủ không gian và phù hợp cho các hoạt động của thanh thiếu niên như hội nghị, đám cưới, triển lãm, hoặc đơn giản là tụ tập thưởng thức bữa sáng và uống cà phê.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 2

Thay vì tận dụng toàn bộ diện tích đất vuông vắn để xây dựng công trình, nhóm kiến trúc sư chỉ sử dụng phần đất hình thang lệch để tạo khung nhà, phần còn lại dành cho không gian cây xanh và giếng trời để lấy sáng.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 3

Tọa lạc trên diện tích 10x20m với thời hạn thuê trong 10 năm, công trình cũ vốn được xây dựng bằng khung thép, sàn gỗ và những tấm tôn trắng. Để tạo nên tính thẩm mỹ mới,  nhóm kiến trúc sư đã dùng kỹ thuật xử lý mái lệch, đặt toàn bộ khung thép của ngôi nhà trên sức nâng của một cột thép hình cây.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 4

Nhằm tăng hiệu quả lấy sáng, toàn bộ khung nhôm đều được sơn trắng, hai phía cửa được mở rộng để hắt sáng.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 5

Điểm đặc biệt nhất của công trình là những lớp rèm bảy sắc được trang trí hai bên hông, mái nhà, vừa đảm bảo không ngăn sáng, đồng thời tạo nên màu sắc cầu vồng bắt mắt vào ban ngày.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 6

Mỗi tấm rèm phía hông nhà được tạo thành từ 3 lớp với cách sắp xếp màu sắc khác nhau, để khi ánh sáng xuyên qua tạo nên những dải màu đặc biệt.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 7

Cách xử lý mái đặc biệt của công trình với những lớp rèm ngắn.

Nhà bảy sắc cầu vồng vui mắt ở Sài Gòn - 8

Sàn gỗ đẽo tự nhiên với màu đậm, tạo cảm giác ấm cúng trong một không gian bắt sáng.

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn

Video chọn lọc