Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi

Ngày 15/08/2018 14:04 PM (GMT+7)

Gác lửng không chỉ được sử dụng làm phòng ngủ, nhà bếp mà thậm chí là phòng khách,…giúp tăng không gian sinh hoạt trong loại hình nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ.

Nhà cấp 4 có gác lửng đang là xu hướng thiết kế của năm 2018, không chỉ ở những vùng nông thôn mà ngay cả những gia đình ở thành phố cũng lựa chọn. Trong đó, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng thiết kế 3 phòng ngủ khá phù hợp với những gia đình có nhiều người cùng sinh sống hay những người thích không gian sống rộng rãi, tiện nghi.

Tuy nhiên, để thiết kế và xây dựng được một ngôi nhà hoàn chỉnh thì việc hiểu và chọn được mẫu nhà ưng ý thôi chưa đủ mà bạn còn cần có những hiểu biết cơ bản về kiểu nhà này và tính toán phù hợp với kinh tế của gia đình.

1. Những điều cần biết về nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 thường là mẫu nhà ở được xây dựng dạng thấp tầng, thông thường là nhà 1 tầng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người trong gia đình mà nhiều người lựa chọn xây dựng thêm phần gác lửng.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 1

Nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giúp bạn nới rộng không gian sinh hoạt cho gia đình.

Gác lửng hay còn gọi là tầng lửng, gác xép, được bố trí bên trong tầng trệt có độ cao trung bình từ 2,2m đến 2,5m. Vị trí này thường được sử dụng để làm nơi lưu trữ đồ đạc, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,... để tăng thêm không gian sinh hoạt cho căn nhà.

Kiểu nhà này thường gồm phòng khách, bếp ăn, 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng thờ, có thể thêm phòng làm việc, sân vườn hay gara để xe tùy vào diện tích đất xây dựng. Với những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, không khó để thiết kế hợp lý 3 phòng ngủ riêng biệt cũng như những phòng khác trong nhà.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 2

Tham khảo bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng gồm 3 phòng ngủ và những phòng sinh hoạt khác.

2. Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ phổ biến nhất

2.1. Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 3 phòng ngủ

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 3

Đây là mẫu nhà khá phổ biến, với kiến trúc mái thái độc đáo, tạo nên cho căn nhà diện mạo nổi bật nhưng vẫn thanh thoát. Các không gian bên trong được bố trí hợp lý, sử dụng thuận tiện, và không gian diện tích đều được sử dụng tối đa tránh lãng phí đất cũng như chi phí xây dựng.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 4

Không gian tầng 1 bố trí phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ nhỏ. Gác lửng bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng đọc sách.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 5

2.2. Nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 6

Mái bằng tuy không mang lại giá trị thẩm mỹ cao như mái thái, nhưng nhà cấp 4 mái bằng khá phổ biến và cũng không bao giờ sợ lỗi mốt.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 7

Với kiểu nhà này, ngoài 3 phòng ngủ, dễ dàng thiết kế thêm phòng khách, khu sinh hoạt chung, nhà vệ sinh chung, phòng thờ và có thể thêm phòng làm việc.

2.3. Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thêm sân vườn

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 8

Kiểu nhà sân vườn này phù hợp với những ô đất rộng, vuông vắn mà chi phí xây dựng lại không quá cao.

Bạn có thể bố trí các không gian trong nhà như sau: Tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ, khu giặt phơi và nhà vệ sinh. Tầng lửng: Phòng thờ có ban công, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 9

Tham khảo một thiết kế bên trong của kiểu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thêm sân vườn.

2.4. Nhà ống cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ diện tích hẹp

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 10

Với những nhà tại thành phố, các gia đình nên lựa chọn mẫu nhà ống dạng nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ này, vừa vặn với diện tích xây dựng mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 11

Mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng được thiết kế rất nhỏ gọn với 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung. Trong đó, do diện tích hẹp nên các phòng ngủ cũng được thiết kế khá nhỏ, mỗi phòng có diện tích khoảng 8-12m2. Phòng khách nhìn lên gác lửng, qua phòng khách là phòng bếp và nhà vệ sinh, nên thiết kế thêm giếng trời để căn nhà thoáng đãng hơn.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 12

Bản vẽ minh họa thiết kế nhà ống có gác lửng, 3 phòng ngủ.

2.5. Biệt thự cấp 4 đẹp mái thái có gác lửng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà này phù hợp với những nhà có diện tích xây dựng rộng rãi, có điều kiện về kinh tế, có nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn như cổ điển, tân cổ điển, châu Âu,…

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 13

Ngoài các không gian chính sử dụng trong nhà và 3 phòng ngủ, gia chủ hoàn toàn có thể khéo léo bố trí thêm sân vườn, gara để xe, khu sinh hoạt chung ngoài trời,…

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 14

Nhà kiểu biệt thự có diện tích rộng rãi nên phần gác lửng, gia chủ có thể thiết kế thành hình chữ L, chữ U,... để đặt thêm kệ sách, phòng thờ, chỗ vui chơi,... tăng thêm diện tích sử dụng, tạo mỹ quan cho ngôi nhà.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 15

3. Nguyên tắc thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

- Xác định không gian có sẵn: Diện tích gác lửng phụ thuộc vào không gian sẵn có của ngôi nhà.

Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn có không gian khá rộng bạn có thể xây gác lửng để làm phòng ngủ, phòng khách. Nhưng nếu gác lửng hạn chế về diện tích, bạn phải xem xét thiết kế làm phòng lưu trữ hoặc kệ để sách, ban thờ,…

- Chức năng của gác lửng: Thông thường không gian gác lửng thường được sử dụng để bố trí làm nơi ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho mọi người trong gia đình.

Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng diện tích không gian cho căn gác lửng của bạn phù hợp với chức năng của nó. Nếu không bạn sẽ cảm thấy không thoải mái nếu không được nghỉ ngơi trong một không gian hợp lý.

Nhà đông người chọn ngay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ giá rẻ, tiện nghi - 16

Phần gác lửng có chức năng thế nào là tùy thuộc vào sắp xếp của gia chủ.

- Không làm gác lửng quá cao: Chiều cao lý tưởng và an toàn nhất để thiết kế căn gác lửng của nhà bạn là từ 2,7m – 3m. Với độ cao vừa đủ tầng lửng của bạn sẽ được chắc chắn, an toàn hơn, đặc biệt với những nhà có trẻ nhỏ, không nên làm quá cao.

- Thiết kế cầu thang dẫn lên gác lửng: Khi bố trí thêm gác lửng đồng nghĩa với việc bạn cần thiết kế thêm cầu thang trong nhà. Hãy lưu ý lựa chọn kiểu cầu thang không quá cầu kỳ, cồng kềnh, kích thước vừa phải, chắc chắn và an toàn.

- Vật liệu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ: Có rất nhiều cách thiết kế và vật liệu để bạn có thể lựa chọn và trang trí cho căn gác lửng của bạn. Đó có thể là gỗ, vật liệu kim loại nhẹ, thép nhẹ, kính cường lực trong suốt, nhưng tốt nhất bạn nên đổ bê tông để tạo cảm giác chắc chắn cho căn gác.

Đột nhập phòng ngủ của mỹ nhân Việt chưa chồng: Kẻ lộng lẫy xa hoa, người giản đơn không ngờ
Mỗi căn phòng ngủ của những mỹ nhân này đều ẩn chứa những điều rất thú vị, người thì có bộ chăn hình dâu tây rất dễ thương, người lại ngập tràn thú...
Ngọc Quỳnh (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà cấp 4 đẹp