"Quái" đa thần cổ 300 tuổi được cho là rất linh thiêng, có 6 thân

Ngày 06/03/2019 06:21 AM (GMT+7)

Hình ảnh về cây đa cổ thụ 6 thân, 300 tuổi này khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thốt lên kinh ngạc. Họ cho rằng cây đa này là cây đa thần, rất linh thiêng và không thể xâm phạm.

Theo thông tin đăng tải, thị trấn Thiên An, thành phố Đông Phương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng có một cây đa cổ thụ khổng lồ.

Người dân địa phương cho biết, cây đa cổ thụ này đã có hơn 300 tuổi, là cây cổ thụ được bảo vệ cấp thành phố.

Nhìn từ xa, nhiều người tưởng rằng có 6 cây đa trong một quần thể nhưng thực chất, chỉ có một cây đa duy nhất với 6 thân khác nhau.

"quai" da than co 300 tuoi duoc cho la rat linh thieng, co 6 than - 1

Sự hình thành của 5 thân con là từ những rễ chùm thả xuống, sau đó tự hình thành, phát triển nhánh mới, tạo thành kỳ quan một cây đa nhưng có 6 thân. 3 thân lớn nhất mọc cạnh nhau, 3 thân nhỏ hơn mọc cách xa nhau đều đặn 10m.

Đáng nói, cả 6 thân này đều phát triển theo kiểu cành lá hợp thể, xum xuê dị thường. Ước tính diện tích che phủ lên tới hơn 1600m2.

"quai" da than co 300 tuoi duoc cho la rat linh thieng, co 6 than - 2

Nhiều người sau khi xem những hình ảnh về cây đa 6 thân, 300 tuổi này đã không khỏi thốt lên kinh ngạc. Họ cho rằng cây đa này là cây đa thần, rất linh thiêng và không thể xâm phạm.

"quai" da than co 300 tuoi duoc cho la rat linh thieng, co 6 than - 3

Người dân địa phương cũng cho biết, họ luôn coi cây đa cổ thụ này là một gốc cây thiêng, tuyệt đối không dám tự ý mạo phạm.

"quai" da than co 300 tuoi duoc cho la rat linh thieng, co 6 than - 4
Cây lưỡi hổ, lan ý, cọ lá tre trong nhà giúp lọc chất độc trong không khí, đồ nội thất, cung cấp nhiều oxy. Không chỉ vậy, những loại cây này còn giúp...
Theo Kiều Dụ (Theo Sina) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn
Tin hay đừng bỏ lỡ