Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại

Ngày 25/11/2016 06:23 AM (GMT+7)

Khi mới ra mắt, những bông Juliet lứa đầu thường được bán với giá rất cao, thậm chí có những bó Juliet đạt giá hơn 15 triệu đô (330 tỷ đồng).

Năm 2006, tại Chelsea Flower Show (hội chợ hoa uy tín nhất tại London, Anh), David Austin đã giới thiệu đến tất cả mọi người loài hoa hồng độc đáo với tên gọi là hoa hồng Juliet. Loài hoa này sau đó đã chiếm lĩnh thế giới hoa không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng, mà vì nó là một trong những loại hoa đắt nhất từng được trồng.

Những bông hoa do David Austin - một nhà thực vật học nổi tiếng người Anh - lai tạo được dựa trên những đặc điểm và mùi hương của các loại hoa hồng cổ điển, như hồng gallicas rosa, hồng damasks hoặc hồng alba... Nhờ đó, giống hoa hồng này luôn có nét độc đáo riêng biệt.

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 1

Hoa hồng Juliet

Những cánh hoa tinh tế Juliet được sắp xếp một cách hoàn hảo để tạo ra một bông hoa hồng cổ điển cỡ lớn. Thông thường mỗi bông hoa Juliet sẽ có khoảng 90 cánh, chiều cao khoảng 30cm - 60cm và đường kính hoa là 10-12 cm.

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 2

Loài hoa này sau đó đã chiếm lĩnh thế giới hoa không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng, mà vì nó là một trong những loại hoa đắt nhất từng được trồng.

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 3

Những cánh hoa tinh tế Juliet được sắp xếp một cách hoàn hảo để tạo ra một bông hoa hồng cổ điển cỡ lớn

Hoa hồng Juliet hoàn toàn khác biệt với những loại hoa hồng khác. Khi nở hoàn toàn, bông hoa nhiều cánh hoa lộ gọn gàng, được sắp xếp nép trong những cánh to xếp hình trái tim bên ngoài.

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 4

Khi nở hoàn toàn, bông hoa nhiều cánh hoa lộ gọn gàng, được sắp xếp nép trong những cánh to xếp hình trái tim bên ngoài. 

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 5

Màu sắc tươi sáng, dáng hoa khum cộng với mùi thơm nhẹ quyến rũ, hoa hồng Juliet thường được cắt để cắm trong đám cưới, lễ tưởng niệm, các sự kiện đặc biệt. 

Được biết, để tạo ra những bông hoa có màu vàng cam đẹp đẽ như vậy, David Austin đã phải tự tay chăm sóc và nuôi trồng những đóa hoa hồng Juliet trong suốt 15 năm với chi phí lên đến 3 triệu bảng (khoảng hơn 100 tỷ đồng). Vì vậy Juliet còn có cái tên khác là “hoa hồng 3 triệu bảng”. Khi mới ra mắt, những cây Juliet lứa đầu thường được bán với giá rất cao, thậm chí có những bó Juliet đạt giá hơn 15 triệu đô (330 tỷ đồng).

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 6

Khi mới ra mắt, những bông hoa Juliet lứa đầu thường được bán với giá rất cao, thậm chí có những bó Juliet đạt giá hơn 15 triệu đô (330 tỷ đồng).

Hiện nay, giá mỗi bó hoa hồng Juliet không còn đắt như vậy, nó chỉ còn dao động trong khoảng 50 USD đến 150 USD (khoảng 1 triệu đến 3 triệu).

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 7

Juliet còn có cái tên khác là “hoa hồng 3 triệu bảng”

Sau 10 năm, loài hoa hồng có giá hàng trăm tỷ rớt giá thảm hại - 8

Những cánh hoa tinh tế Juliet được sắp xếp một cách hoàn hảo để tạo ra một bông hoa hồng cổ điển cỡ lớn

Theo Thanh Loan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp