Sự thật tin đồn gỗ đinh hương tốt cho ham muốn

Ngày 17/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nhiều thông tin cho rằng, tinh dầu làm từ gỗ đinh hương có khả năng giúp các quý ông tăng cường khả năng ham muốn trong “chuyện ấy”. Liệu thực hư nguồn tin này như thế nào?

Đinh hương được dùng nhiều trong chế biến thức ăn

Đinh hương là cây gỗ quý.  Đây là một loài thực vật trong họ Đào kim nương, có các chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm. Nó có nguồn gốc ở Indonesia và được sử dụng như một loại gia vị gần như trong mọi nền văn hóa ẩm thực.

Đinh hương là cây thường xanh có thể cao tới 10 - 20m, có các lá hình bầu dục lớn và các hoa màu đỏ thẫm mọc thành cụm ở đầu cành. Các chồi hoa ban đầu có màu nhạt và dần dần trở thành màu lục. Khi thu hoạch, chồi hoa có màu đỏ tươi. Các hoa được thu hoạch khi chúng dài khoảng 1,5–2 cm, bao gồm đài hoa dài, căng ra thành bốn lá đài hoa và bốn cánh hoa không nở tạo thành viên tròn nhỏ ở trung tâm. Bộ phận dùng là nụ hoa, nụ thơm chứa nhiều tinh dầu có màu hơi vàng nâu, có độ rắn là tốt.

Sự thật tin đồn gỗ đinh hương tốt cho ham muốn - 1

Tên gọi đinh hương bắt nguồn từ hình dáng của chồi hoa giống với những chiếc đinh nhỏ. Khi phơi khô hoa cây đinh hương  hoa có mùi thơm lạ, dễ chịu.

Đinh hương được sử dụng làm gia vị trong chế biến các thức ăn gần như trong mọi nền văn hoá ẩm thực. Trong nấu ăn, đinh hương đựơc dùng dạng nguyên vẹn hay nghiền thành bột và tạo mùi rất mạnh nên chỉ sử dụng ít cho mỗi lần chế biến các món ăn. Bởi vậy, gia vị từ cây đinh hương được sử dụng phổ biến từ Châu Á đến Châu Âu.

Song nó còn là mguyên liệu quan trọng được dùng trong sản xuất các loại hương liệu tại Trung Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt cây đinh hương còn được sử dụng làm thuốc ấm tỳ, vị, thận và bổ dương để trị liệu rất hay trong một số bệnh chứng.

Theo Đông y, đinh hương có vị cay, ngọt, the. Nhiều người cho rằng, dùng tinh dầu đinh hương có khả năng chữa đau bụng, chữa nấc. Trong sản xuất nông nghiệp, tinh dầu đinh hương được dùng để diệt sâu bọ. Trong nha khoa, tinh dầu đinh hương có tác dụng rất tốt cho việc điều trị tủy răng, gây tê răng.

Tinh dầu đinh hương còn tốt cho “chuyện ấy”?

Bên cạnh những lợi ích chữa bệnh từ đinh hương, gần đây có một số thông tin cho rằng: cây đinh hương có thể hữu ích trong việc điều trị xuất tinh sớm. Xịt mùi thơm đinh hương trong phòng ngủ để giúp cuộc yêu kéo dài hơn.

Đặc biệt hơn tinh dầu đinh hường còn có khả năng giúp các đấng mày râu tăng cường ham muốn và cải thiện chuyện phòng the. Nhiều người bỏ ra không ít tiền để tìm mua loại tinh dầu này để thỏa mãn cho chuyện “yêu”.

Sự thật tin đồn gỗ đinh hương tốt cho ham muốn - 2

Thông tin về đinh hương tốt cho chuyện "phòng the" chỉ là tin đồn

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Nguyên Cương - Giám đốc Trung tâm Giáo dục & Truyền thông Môi trường: "Hiện nay chưa có nghiên cứu chính xác về thông tin gỗ hay tinh dầu đinh hương có tác dụng trong việc tăng ham muốn hay cải thiện “chuyện ấy” cho phái mạnh. Mọi thông tin chỉ là truyền miệng, thiếu căn cứ khoa học."

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết chăm sóc nhà cửa

tại Mẹo vặt gia đình bạn nhé!

Theo Tuệ Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp