Sự thật về loại cây kỳ lạ có quả hình cô gái khỏa thân

Ngày 05/12/2016 15:22 PM (GMT+7)

Loài cây kỳ lạ này cho ra giống quả có một không hai, nó có hình dạng y hệt cô gái khỏa thân khiến người xem vô cùng tò mò.

Loài cây kỳ lạ này có tên gọi là Nareepol hoặc Nareephon. Theo tiếng Thái, “Naree” có nghĩa là cô gái/phụ nữ, “pol” có nghĩa là thực vật/cây. Với ý nghĩa riêng biệt từng chữ cái, mọi người gọi Nareepol là cây phụ nữ. Loài cây này gây được sự chú ý lớn đến mọi người vì vẻ bề ngoài vô cùng đặc biệt của nó. Cây cho ra giống quả có hình dáng y hệt như một cô gái khỏa thân.

Cây Nareepol thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng từ năm 2008. Khi đó một người dùng có tên Tapas Das đã đăng tải đoạn video về loài cây kỳ lạ này lên Youtube. Theo thông tin mà Tapas Das cung cấp, Nareepol được trồng tại tỉnh Petchaboon, phía Bắc Thái Lan cách thủ đô Bangkok khoảng 500 km.

Sự thật về loại cây kỳ lạ có quả hình cô gái khỏa thân - 1

Loài cây kỳ lạ này có tên gọi là Nareepol hoặc Nareephon. Theo tiếng Thái, “Naree” có nghĩa là cô gái/phụ nữ, “pol” có nghĩa là thực vật/cây

Sự thật về loại cây kỳ lạ có quả hình cô gái khỏa thân - 2

Theo thông tin mà Tapas Das cung cấp, Nareepol được trồng tại tỉnh Petchaboon, phía Bắc Thái Lan cách thủ đô Bangkok khoảng 500 km.

Sau khi thông tin về loài cây này xuất hiện trên mạng, nhiều người đã vô cùng bất ngờ và họ tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của nó. Nếu thực sự cây Nareepol được trồng ở Petchaboon thì nó sẽ trở thành một địa điểm thu hút du lịch, tuy nhiên theo tìm hiểu không có một điểm đến nào như vậy liên quan đến tỉnh Petchaboon. Đó là lí do mọi người nghĩ rằng cây Nareepol thực chất chỉ là một sản phẩm của công nghệ. Một số người khác lại cho rằng người trồng tạo hình bằng cách đặt khuôn bên ngoài một loại quả để cho ra hình dáng phụ nữ.

Sự thật về loại cây kỳ lạ có quả hình cô gái khỏa thân - 3

Loài cây này gây được sự chú ý lớn đến mọi người vì vẻ bề ngoài vô cùng đặc biệt của nó. Cây cho ra giống quả có hình dáng y hệt như một cô gái khỏa thân.

Không chỉ các nhà khoa học mà ngay cả các nhà Phật giáo cũng bắt đầu tìm hiểu thông tin độ chính xác của loài cây này. Theo thần thoại Phật giáo của người Thái, một loại cây tên là Nariphon phát triển tại khu rừng Himaphan, một khu rừng bí ẩn nơi các Phật tử sinh sống. Loài cây này 20 năm mới nở hoa một lần và quả của nó có hình một cô gái khỏa thân trông rất giống với hình ảnh cây Nareepol mà Tapas Das đăng tải lên mạng.

Sự thật về loại cây kỳ lạ có quả hình cô gái khỏa thân - 4

Không chỉ các nhà khoa học mà ngay cả các nhà Phật giáo cũng bắt đầu tìm hiểu thông tin độ chính xác của loài cây này

Theo truyền thuyết, Đức phật Indra đã dựng một túp lều cho Bồ tát Vessantara (một hoàng tử nổi tiếng từ bi, quyết tâm từ bỏ quyền lực, tài sản để theo đạo Phật), vợ và hai con của ông. Vợ của Vessantara thường xuyên vào rừng để thu thập các loại trái cây, vì có nhan sắc tuyệt trần nên bà luôn có nguy cơ bị tấn công bởi các Phật tử khác. Do đó, Đức Phật Indra đã tạo ra 12 cây Nariphone mọc ra quả có hình thù giống hệt vợ của Vessantara. Các cây này sẽ đơm hoa kết trái khi bà đi thu lượm thức ăn và để đánh lạc hướng những kẻ nguy hiểm.

Những gã đàn ông có ý đồ xấu xa với vợ của Vessantara sẽ hái quả trên cây Nariphone xuống và mang về nơi cư trú. Nếu những người này phát sinh quan hệ nam nữ thì họ sẽ ngủ trong suốt 4 tháng và mất hết quyền hạn của mình.

Xem thêm: Quảng Ngãi: Độc, lạ cây bòng tây có trái hình hồ lô

Theo văn hóa dân gian của người Thái, kể từ khi Vessantara và gia đình qua đời, cây Nariphone vẫn ra đơm hoa kết trái hàng ngày. Khi xuất hiện, các quả của loài cây này chỉ tồn tại được trong vòng 7 ngày, sau đó nó sẽ khô héo và chết. Các quả này có cơ quan nội tạng giống như người nhưng không có xương. Loại quả thiếu nữ này cũng vô cùng sinh động, chúng biết nhảy múa và còn có sức mạnh ma thuật.

Từ truyền thuyết kia, nhiều người vẫn hoài nghi về sự tồn tại của loài cây Nareepol hay Nariphon. Cho đến nay, điều đó vẫn là một điều bí ẩn.

Sự thật về loại cây kỳ lạ có quả hình cô gái khỏa thân - 5

Cận cảnh xác khô được cho là quả Nariphon trong truyền thuyết.

Theo T.L (Dịch từ veryfatoldman/wiki) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo