Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa

Ngày 29/07/2015 09:52 AM (GMT+7)

Thái tử Charles tuy không có nhiều thời gian ở bên cháu nội của mình nhưng ông vẫn luôn có gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho cậu hoàng tử nhí.

Thái tử Charles đã tân trang lại khu vườn Highgrove thành một sân chơi mơ ước cho cháu trai George. Ngôi nhà cây cũ của hoàng tử William và Harry cách đây hàng chục năm cũng được sửa chữa lại để hoàng tử bé chơi đùa. William Bertram, người thiết kế ngôi nhà cây nhắc lại những mong muốn của Thái tử: "Tôi muốn nó càng cao càng tốt để mình có thể nhìn thấy tất cả mọi người từ xa và tôi muốn làm một chiếc thang dây để tôi có thể kéo lên trên khi muốn có một nơi yên tĩnh và không bị ai làm phiền".

Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa - 1

Ngôi nhà cây giữa khu vườn riêng của Thái tử được tu sửa lại sau nhiều năm để hoàng tử bé chơi đùa

Thái tử Charles luôn than phiền rằng ông không được gặp cháu trai nhiều như mình mong muốn, nhưng điều đó không khiến ông cố gắng làm tất cả những gì ông nội muốn làm cho cháu trai của mình. Người thừa kế ngai vàng của vương quốc Anh đã ra lệnh tân trang khu vườn riêng của mình - nơi trước đây ông từng chơi đùa cùng cha và chú của hoàng tử bé George để làm món quà cho cháu trai của mình. Thái tử cũng chi 20.000 bảng (680 triệu) để xây một túp lều trong vườn với đầy đủ giường, tủ và sàn bằng gỗ sồi giữa đồng cỏ hoa dại của mình để cháu trai nghỉ ngơi khi đi dạo.

Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa - 2

Trước đây ngôi nhà cây được làm từ gỗ cây nhựa ruồi nhưng qua thời gian đã chuyển thành đá phiến

Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa - 3

 Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa - 4

Thái tử đã mua căn biệt thự với khu vườn rộng ngút ngàn này vào năm 1980

Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa - 5

Thái tử và hoàng tử bé 2 tuổi từng cùng nhau trồng một cái cây trong vườn để đánh dấu kỉ niệm

Charles đã sở hữu biệt thự Highgrove này kể từ năm 1980, sau khi mua lại từ Maurice Macmillan, một nghị sĩ Đảng Bảo Thủ và là con trai của cựu Thủ tướng Harold Macmillan. Toàn bộ khu trang trại rộng 1900 mẫu đất được dùng để trồng cây, trồng hoa, trồng rau. Ít ai biết rằng Thái tử dành khá nhiều thời gian để làm đất, nhổ cỏ, trồng cây và tìa cành. Cả hai người con trai của ông cũng được kế thừa niềm đam mê của bố và trước những động thái vừa qua, có vẻ Thái tử cũng muốn truyền tình yêu thiên nhiên cho cháu mình.

Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa - 6

Thái tử đã truyền được tình yêu cây cối cho hai con trai và giờ ông hi vọng cháu của mình cũng vậy

Thái tử Anh xây túp lều trăm triệu cho hoàng tử bé chơi đùa - 7

Theo các nguồn tin từ hoàng thất, vị vua tương lai thường xuyên đi dã ngoại trong vườn với  cháu trai George và thậm chí ông còn mua những bộ trà, những bộ bát đĩa nhựa để chơi với hoàng tử bé. 

Theo Linh Linh (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp