Thấy túi chống ẩm chớ dại vứt đi, làm theo cách này vừa tiết kiệm lại hiệu quả bất ngờ

Ngày 02/12/2019 19:03 PM (GMT+7)

Túi chống ẩm không ăn được nhưng có thể làm được rất nhiều thứ khác mà không phải ai cũng biết tận dụng.

Giữ cho điện thoại của bạn khô ráo

Việc điện thoại bị ướt thường mang đến rất nhiều phiền toái cho bạn. Nó còn khiến bạn lo lắng về việc chiếc máy sẽ nhanh bị hỏng hóc. Hãy để những gói chống ẩm giúp bạn xua tan hết những lo lắng đó.

Để làm khô những khe nhỏ và những linh kiện triệt để và nhanh chóng, hãy đặt điện thoại vào một chiếc túi có khoá kéo với lượng hạt chống ẩm vừa đủ phủ kín cả hai mặt của điện thoại. Sau đó kéo khoá và giữ nguyên như thế trong 24 giờ. 

thay tui chong am cho dai vut di, lam theo cach nay vua tiet kiem lai hieu qua bat ngo - 1

Giữ đồ trang sức sáng bóng

Hãy đặt một vài túi chống ẩm trong hộp đựng đồ nữ trang để tránh hơi nước ngấm vào đồ trang sức của bạn. Chúng có thể giúp bạn giữ vòng, nhẫn, khuyên tai luôn như mới, nhờ đó bạn không còn mất nhiều thời gian để đánh bóng chúng trước khi sử dụng. Đặc biệt, những gói chống ẩm này sẽ phát huy tác dụng gấp đôi khi được đặt trong các hộp nữ trang bằng nhung. Chúng sẽ ngăn chặn sự tấn công của những vi khuẩn gây vàng ố ưa ẩm.

Tẩy những vết bẩn trên túi đựng đồ tập thể thao 

Những chiếc túi đựng đồ thể thao thường khá hôi bởi chúng ta thường nhét quần áo tập vẫn còn đầy mồ hôi vào sau mỗi buổi rèn luyện. Thứ mùi khó chịu này bị gây ra bởi các loại vi khuẩn sống trong môi trường ẩm ướt, do đó nếu loại bỏ được nước ẩm đọng lại trong túi bạn sẽ “xóa sổ” được những thứ mùi khó chịu đó.

Một hoặc hai gói chống ẩm sẽ lặng lẽ lấy đi hơi ẩm và làm cho túi đựng đồ đạc sạch sẽ. Chúng cũng có tác dụng tương tự với những két tủ để đồ ở phòng tập.

thay tui chong am cho dai vut di, lam theo cach nay vua tiet kiem lai hieu qua bat ngo - 3

Giữ thực phẩm được khô ráo

Túi chống ẩm không ăn được nhưng có thể làm cho những loại thực phẩm như thảo dược khô, ruột bánh mì, bánh quy ròn được bảo vệ và không bị tấn công bởi ẩm mốc.

Nếu bạn không muốn để túi chống ẩm cùng thực phẩm (loại còn nguyên chưa bị mở), bạn có thể dán túi đó lên nắp hộp, và chúng vẫn có thể phát huy tác dụng.

Bảo vệ những tài liệu quan trọng không bị phá huỷ

Theo thời gian, hơi ẩm có thể tàn phá giấy tờ và huỷ hoại những tài liệu và bức ảnh quan trọng. Hãy giữ an toàn cho những tài liệu này bằng cách đặt những túi chống ẩm vào trong các hộp và cặp tài liệu, đặc biệt là những đồ sẽ được để lưu kho rất lâu. Túi chống ẩm cũng phát huy tác dụng bảo vệ các băng nhạc và phim.

thay tui chong am cho dai vut di, lam theo cach nay vua tiet kiem lai hieu qua bat ngo - 4

Giữ thực phẩm cho vật nuôi được lâu hơn

Giống như việc việc bảo quản thực phẩm cho người, những túi chống ẩm cũng có tác dụng giữ thức ăn cho vật nuôi làm chúng không bị mốc và biến mùi. Đây là một ý tưởng cực hay cho những người có thú nuôi thường hay mua lượng lớn đồ ăn cho chúng để tiết kiệm tiền nhưng không muốn thực phẩm bị hỏng nhanh.

Bảo quản thuốc

Có nhiều lọ thuốc có lót bông bên trong để giữ cho những viên thuốc không bị ẩm, nhưng không phải lọ nào cũng có. Hãy bảo quản những viên thuốc khỏi bị nước huỷ hoại bằng một gói chống ẩm. Thứ này cũng rất hữu hiệu khi bạn đi du lịch.

Làm sạch nhà

Bạn hãy xé một hay hai gói chống ẩm ra (hoặc nhiều hơn tuỳ theo độ rộng nơi bạn muốn giữ mùi), đổ các hạt chống ẩm vào một cái bát nhỏ, rồi vẩy thêm vài giọt hương liệu yêu thích để mùi hương “thăng hoa” ngay lập tức. Vậy là ngôi nhà bạn đã tràn ngập hương thơm sạch sẽ, thoáng mát. 

thay tui chong am cho dai vut di, lam theo cach nay vua tiet kiem lai hieu qua bat ngo - 5

Tuy vậy, bạn hãy thận trọng vì những hạt chống ẩm có thể gây kích ứng cho nếu tiếp xúc quá nhiều. Bạn đừng động vào chúng khi không cần thiết. Đồng thời hãy bảo đảm là bạn giữ những hạt này khỏi tầm với của trẻ em và động vật.

Làm sạch những ngăn kéo cũ

Đặt một túi chống ẩm trong ngăn kéo có thể khử “bay” mùi ẩm mốc đôi khi vẫn xuất hiện, đặc biệt là trong những ngăn kéo đựng đầy quần áo theo mùa không được động đến tới cả nửa năm. Một gói chống ẩm nằm giữa đống quần áo, hoặc ở dưới ngăn kéo, sẽ luôn giữ cho quần áo và đồ vải không bị ẩm mốc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-tui-chong-am-cho-dai-vut-di-lam-theo-cach-nay-vu...

Tìm ra 22 mẹo vặt gia đình tuyệt đỉnh các bà nội trợ không thể làm ngơ
Biết hết những mẹo vặt đơn giản này, cuộc sống của các mẹ sẽ nhẹ nhàng đi phân nửa lại có thêm thời gian cho bản thân.
Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ