Tiệm bán giày trẻ em "gây sốt" vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn

Ngày 20/09/2017 19:55 PM (GMT+7)

Với thiết kế đậm chất cổ tích, bay bổng với những gam màu pastel, một cửa hàng giày trẻ em ở Thượng Hải, Trung Quốc khiến bất kì ai đi qua cũng phải mê mẩn ngắm nhìn.

Fly Pony là một cửa hàng giày trẻ em có thiết kế ấn tượng ở Thượng Hải, Trung Quốc, với ý tưởng mang đến một khu vườn cổ tích mà các bé vẫn thường mơ ước dựa trên một câu chuyện về chú bé Tim.

Tiệm bán giày trẻ em amp;#34;gây sốtamp;#34; vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn - 1

Cửa hàng giày trẻ em mang thiết kế ấn tượng ở Thượng Hải.

Chuyện kể rằng, ở thành phố Thượng Hải đông đúc, có chú bé Tim đến từ một thị trấn nhỏ. Ngày ngày, Tim đều dạo chơi trong thế giới diệu kì trong những giấc mơ của cậu bé. Tất cả những đôi giày cậu đi đều có rất nhiều câu chuyện và điều kì diệu ẩn giấu. Trong một giấc mơ của mình, Tim đã tham gia vào một cuộc thám hiểm mà cậu cần phải tìm kiếm một chú ngựa nhỏ biết bay, hay còn gọi là Fly Pony – tên gọi của cửa hàng.

Tiệm bán giày trẻ em amp;#34;gây sốtamp;#34; vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn - 2

Cửa hàng được thiết kế mang phong cách một khu vườn cổ tích trong mơ

Gam màu chủ đạo là trắng, ánh sáng được bố trí hợp lí trong cửa hàng tạo nên cảm giác bồng bềnh, hư ảo như giấc mơ cổ tích. Tám màu sắc khác được kết hợp trên nền tường trắng, tái hiện thế giới trong giấc mơ của Tim. 

Tiệm bán giày trẻ em amp;#34;gây sốtamp;#34; vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn - 3

Không gian cổ tích bên trong cửa hàng.

Những giá đỡ bằng nhựa trong suốt khiến cho những chiếc giày giống như đang trôi lơ lửng trong không gian. Một điều khá thú vị trong thiết kế đó là những chấm tròn nhiều màu sắc được gắn trên tường là những cục nam châm có thể dễ dàng di chuyển vị trí.

Tiệm bán giày trẻ em amp;#34;gây sốtamp;#34; vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn - 4

Những giá đỡ giày được bố trí thông minh tô điểm cho thiết kế cửa hàng

Tiệm bán giày trẻ em amp;#34;gây sốtamp;#34; vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn - 5

Giày được đặt trên kệ nhựa trong khiến những đôi giày như đang trôi bồng bềnh trong không gian

Dù chiếm vai trò chủ đạo trong thiết kế, gam màu trắng vẫn được bố trí hài hòa với những hình dáng khác nhau như những ngọn núi nhấp nhô, những đám mây bồng bềnh, tái hiện lại hành trình của Tom. Bức tường ngoài cùng của căn phòng chính là hình ảnh tái hiện cho thế giới mà Tom luôn mơ ước, đó là thành phố Thượng Hải xa hoa với những tòa nhà cao tầng xen kẽ.

Tiệm bán giày trẻ em amp;#34;gây sốtamp;#34; vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn - 6

Bức tường ngoài cùng tái hiện không gian thành phố Thượng Hải.

Không chỉ mang thiết kế đẹp đẽ như một giấc mơ cổ tích, với những kệ giày được trang trí hài hòa, cửa hàng còn mang triết lí thiết kế lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách bố trí những chỗ ngồi, nghỉ ngơi êm ái, đi kèm với các không gian để những khách hàng nhỏ tuổi có thể vẽ tranh, tô màu, chơi đùa.

Tiệm bán giày trẻ em amp;#34;gây sốtamp;#34; vì không gian cổ tích đẹp mê mẩn - 7

Cửa hàng bố trí rất nhiều khu vực để khách hàng nghỉ ngơi, thư giãn.

Có không gian nội thất “trong mơ” như thế này, chắc chắn Fly Pony sẽ là điểm đến yêu thích của các em nhỏ, đặc biệt là các bé gái.

>>> Không ngờ ở Việt Nam cũng có "lâu đài cổ tích" đẹp ngỡ ngàng như ở trời Âu thế này

Theo Nam Phương (Dịch từ Contemporist) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Kiến trúc xưa và nay