Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước của người tiêu dùng thông thái

Ngày 03/10/2018 14:00 PM (GMT+7)

Nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn khiến hầu hết các gia đình Việt Nam đều phải tìm đến giải pháp máy lọc nước. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm gây tranh cãi khi người tiêu dùng lựa chọn máy lọc nước với nhiều tiêu chí khác nhau, phổ biến nhất vẫn là suy nghĩ máy càng nhiều lõi thì lọc nước càng sạch.

Trong nguồn nước sinh hoạt luôn chứa đựng hàm lượng lớn các loại vi khuẩn, kim loại nặng, chất gây ô nhiễm, chất phóng xạ và Clo tồn dư, đặc biệt là ở các khu vực dân cư có tốc độ đô thị hóa nhanh. Đây chính là tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh tật về phổi, da liễu, đường tiêu hóa v...v...

Lo ngại vấn đề này, nhiều người tiêu dùng khi “cầu cứu” đến các thiết bị máy lọc nước thường đặt tiêu chí số lượng lõi lên hàng đầu. Chị Minh Khuyên, 35 tuổi ở TP HCM, từng mua máy lọc nước được thiết kế có 09 lõi lọc “để cho an tâm”. Chị chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều nghĩ nhiều lõi lọc thì mới loại hết vi khuẩn, cặn bẩn, nước mới sạch. Ít nhất là để giải tỏa tâm lý lo sợ uống phải nước bẩn”. Quan điểm của chị Khuyên cũng là suy nghĩ của không ít khách hàng, nhất là trong bối cảnh thị trường máy lọc nước ngày càng đa dạng sản phẩm, có vô vàn chủng loại máy được quảng bá với số lượng lõi khác nhau.

Có thể khẳng định rằng, bộ lõi lọc chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của một chiếc máy lọc nước. Lõi là bộ phận trung tâm của thiết bị, chi phối toàn bộ quá trình lọc nước. Mức độ tinh khiết của nước lọc ra không chỉ phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào mà quan trọng là khả năng của bộ lõi lọc.

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước của người tiêu dùng thông thái - 1

Tiêu chí nào quyết định chất lượng lọc của máy lọc nước? - Câu hỏi khiến không ít khách hàng băn khoăn

Trên thị trường Việt Nam, có hơn 400 loại máy lọc nước với số lượng từ 02 đến tận 10 lõi trong một máy. Tuy nhiên, vấn đề mà những người tiêu dùng thông thái cần xem xét đó chính là chất lượng lọc nước không hoàn toàn được quyết định bởi số lượng lõi lọc nhiều hay ít. Điều quan trọng là bộ lõi được cấu tạo thế nào, chất liệu ra sao, áp dụng công nghệ gì và kiểm định được độ tinh khiết của nước thành phẩm ở mức nào.

Một trong số những thương hiệu máy lọc nước nổi bật trên thị trường dù chỉ có số lượng lõi khá ít có thể kể đến Coway. Là thương hiệu uy tín Hàn Quốc, sản phẩm Coway được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, bao gồm cả lõi lọc. Nhãn hàng đứng đầu xứ sở kim chi này thể hiện định hướng “chất lượng quan trọng hơn số lượng” khi sản xuất thiết bị lọc nước chỉ gồm 04 đến 05 lõi lọc nhưng chất lượng nước vẫn đạt độ tinh khiết hoàn hảo, loại bỏ 99,99% tạp chất và vi khuẩn, vi sinh vật trong nước, đặc biệt là kim loại nặng, chất phóng xạ - đã được kiểm chứng bởi Hiệp hội Chất lượng Nước Hoa Kỳ (WQA) - cơ quan kiểm định nước uy tín nhất toàn cầu.

Bộ lõi lọc của Coway được chế tạo tại Trung tâm R&D của hãng tại Seoul, Hàn Quốc. Hệ thống lọc áp dụng công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) tiên tiến nhất hiện nay, gồm 04 đến 05 lõi lọc sử dụng nhiều loại vật liệu như nhựa Polysulfone, Polyamide, Polyethylenne, than hoạt tính, gốm sứ… với 05 bước lọc.

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước của người tiêu dùng thông thái - 2

Quy trình lọc ở máy lọc nước Coway nhằm loại bỏ triệt để các tác nhân gây ô nhiễm nước.

Cụ thể, ở bước 1 và 2, lõi lọc kép Neo-Sense tương ứng với 2 lõi lọc: Plus-Sediment và Pre-Carbon có chức năng loại bỏ các tạp chất kích thước lớn như bùn đất, rỉ sét, cát, muối, rêu cặn, Clo và hợp chất hữu cơ. Bước 3, lõi lọc RO Membrane siêu thẩm thấu sẽ loại bỏ hoàn toàn tạp chất kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật, chất dễ tan trong nước. Lõi Plus Inno-Sense sẽ tiếp tục loại bỏ mùi, tạp chất siêu nhỏ, tăng cường vị của nước ở bước 4. Ở bước 5 cuối cùng, lõi ceramic (sứ) sẽ có tác dụng ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật, ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn.

Một số khách hàng “khó tính” hiện nay có thói quen tự lấy mẫu nước đi kiểm tra tại viện Pasteur hoặc viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Chị Thu Trang (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - chủ hộ gia đình sử dụng máy lọc nước Coway, sau khi tiến hành kiểm tra hồi tháng 05 năm nay cũng đã hài lòng với kết quả kiểm nghiệm của nước lọc từ máy Coway đều cho giá trị 0 ở chỉ số Coliforms, E.coli, Liên cầu phân, Bào tử vi khuẩn kỵ khí sinh H2S, Pseudomonas aeruginosa (các chỉ tiêu được công nhận bởi VILAS - hệ thống công nhận phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn của Việt Nam). “Tôi được hãng hướng dẫn liên hệ với các trung tâm xét nghiệm uy tín của Bộ y tế để lấy mẫu và xét nghiệm. Đây cũng là cách để người tiêu dùng tự kiểm chứng và an tâm về sản phẩm đang dùng”, chị cho hay.

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước của người tiêu dùng thông thái - 3

Dù chỉ có số lượng lõi ít, cấu tạo và chức năng lõi lọc cao cấp của máy lọc nước Coway vẫn đảm bảo khả năng lọc tinh khiết.

Coway cũng độc quyền sở hữu và phân phối bộ lõi lọc chính hãng nhập khẩu, không phân phối tràn lan trên thị trường nhằm kiểm soát tối đa chất lượng lõi. Hãng cung cấp trực tiếp lõi lọc tới tận nơi cho khách hàng nhằm đảm bảo máy hoạt động với hiệu năng tối ưu.

Giữa bối cảnh thị trường máy lọc nước có quá nhiều lựa chọn, chính những người tiêu dùng cần trang bị đủ kiến thức về sản phẩm để tìm kiếm đúng loại thiết bị đảm bảo chất lượng, phù hợp nhu cầu của bản thân. Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cũng cần chú ý bảo quản máy, theo dõi thay thế lõi lọc định kỳ bởi lõi lọc chỉ có tuổi thọ nhất định, cần thay mới đúng thời hạn để lõi hoạt động hiệu quả nhất.

Khách hàng liên hệ mua/ thuê sản phẩm máy lọc nước Coway qua kênh online sẽ nhận được ưu đãi độc quyền của nhãn hàng:

Website: http://coway.com.vn/maylocnuochanquoc

Facebook: https://fb.com/cowayvietnam

Hotline: 096 240 0001 (HN) - 094 777 0001 (TP.HCM)

Nguồn: [Tên nguồn].