Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng

Ngày 23/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Chị em sẵn lòng bỏ hàng tiếng đồng hồ chuẩn bị hàng trăm phong bì hạt giống cho những người xa lạ, hoàn toàn không tính công, hoàn toàn miễn phí.

Có rất nhiều loại cây, loại hoa đẹp thích hợp để trồng trong vườn nhà nhưng đôi khi, việc tìm hạt giống không hề dễ dàng, thậm chí rất khó tìm giống các loại hoa đẹp, lạ, và đang "làm mưa làm gió" trong giới yêu cây. Không ít người rơi vào tình huống thử nghiệm gieo trồng lại phải bỏ ra kha khá tiền để mua hạt mà thậm chí còn không biết có nảy mầm hay không?

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 1

Nhiều người ở vùng sâu vùng xa rất khó tìm được hạt giống để trồng

Vậy là, các anh chị em yêu cây đã nghĩ ra ý tưởng chia sẻ những hạt giống sẵn có cho nhau - vừa chia sẻ với mọi người tình yêu của mình, vừa có thể nhận lại được thêm nhiều hạt giống mới.

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 2

Hạt giống Dạ yến thảo có nơi bán 110 nghìn đồng/gói

Bỏ hàng tiếng viết hơn 100 lá thư/ngày

Nếu tham gia vào các hội thích trồng cây, bạn dễ dàng đọc được những chủ đề xin hoặc cho hạt giống. Những dòng trạng trái chia sẻ hạt giống thường nhận được đông đảo sự chú ý của chị em với hàng trăm lượt Thích và Bình luận.

Chị M.K.N (Hải Dương) - thành viên của Hội thích trồng cây, trồng hoa quanh nhà là một nhân vật rất nhiệt tình chia sẻ. Không chỉ một, mà là rất nhiều lần chị tự tay gấp phong bì gửi tặng hạt giống hoa mào gà - đây là một loại cây không hiếm nhưng hiện nay còn rất ít gia đình trồng.

Để tránh bị rơi rớt hạt trên đường vận chuyển, chị M.K.N đã cẩn thận gói hạt vào những bao ni-lông nhỏ xinh. Ước tính mỗi lần làm và gửi hàng trăm phong bì ngốn của chị khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhiều chị em để lại địa chỉ không có dấu, hoặc không chính xác, chị N. lại ngồi tra lại để đảm bảo tất cả mọi người đã đăng kí đều nhận được.

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 3

Chị M.K.N đã tốn khá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để chia sẻ hạt giống cho chị em. Mỗi lần gửi chỉ cách nhau có mấy ngày nhưng chị vẫn hì hụi ngồi tự làm hàng chục phong bì.

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 4

Chị em trong Hội rất hạnh phúc vì nhận được món quà vô giá từ chị M.K.N gửi tặng

Vô tư Cho đi, bất ngờ Nhận lại

Tốn khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc,...  những người tốt xa lạ nhận lại điều gì?

Ban đầu, chị M.K.N chỉ mong muốn gây lại và nhân rộng tình yêu với hoa mào gà - loài hoa mà mẹ và chị rất thích nhưng giờ đã dần dần bị lãng quên. Chị không mong sự sẻ chia của mình được đền đáp nhưng bất ngờ chị nhận lại được rất nhiều hạt giống cây hoa từ những người bạn chưa một lần trò chuyện.

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 5

Cho Đi - Nhận Lại: Rất nhiều buổi sáng thức dậy và chị M.K.N nhận được những món quà bất ngờ "trên trời rơi xuống" từ những người hoàn toàn xa lạ

Chị C.M (Thanh Hóa) lại có những niềm vui vô hình khác. Hỏi chị: "Lý do nào khiến chị ngồi tỉ mẩn viết từng phong bì gửi tặng những người lạ trên mạng?". Chị C.M hào hứng: "Thứ nhất là mình tìm được niềm vui khi chia sẻ với những người có cùng sở thích. Thứ hai là kết thêm được nhiều bạn mới".

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 6

Chị C.M cho biết tuy tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng chị vẫn muốn gửi tặng hạt dẻ cho mọi người. 

Một món quà nhỏ cho ngàn ngày vui

Anh Đoàn Tuấn (Thái Nguyên) - cũng là một thành viên của Hội thích trồng cây, chia sẻ:

"Tôi rất vui khi nhận được hạt giống cây hạt dẻ cảnh từ chị C.M vào một buổi sáng khi đến công ty. Nó không chỉ đem lại niềm vui nho nhỏ cho cả một ngày làm việc, tôi còn thấy vui khi nhìn thấy những hạt non nhú chồi nảy lộc".

Theo anh Tuấn, xu hướng "một người vì mọi người" này khá hay khi kết nối được những người có chung niềm đam mê và tình yêu cây cảnh với nhau. Chắc chắn anh cũng sẽ chia sẻ hạt giống của nhà mình cho nhiều nhiều người nữa vì theo anh, "sống là phải biết chia sẻ".

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 7

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 8

Anh Tuấn hồ hởi chia sẻ với chúng tôi những bức ảnh ghi lại kỷ niệm nhận được hạt giống miễn phí từ người tuy xa lạ nhưng lại rất thân quen qua mạng...

Xu hướng chia sẻ hạt giống đã làm xôm tụ thêm đời sống của những người yêu cây. Khu vườn nho nhỏ của các chị em giờ đây dễ dàng trở nên đa dạng hơn với những loài cây, loài hoa từ khắp nơi trên đất nước.

"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không ?

Để gió cuốn đi , để gió cuốn đi"

Đúng như lời hát trong ca khúc của Trịnh Công Sơn, người cho đi vui vẻ chia sẻ những hạt giống của mình. Người nhận lại ươm mầm, gieo hạt cây và gieo thêm những hạt giống tốt đẹp. Mỗi người, mỗi ngày chỉ cần chia sẻ chút tấm lòng đó thôi thì niềm vui sẽ nhân rộng khắp.

Xem thêm Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp:

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 9

Infographic: Biểu tượng và ý nghĩa các loại hoa

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 10

Cải tạo GẤP vườn tại gia trước mùa đông

Tốn trăm phong bì tặng hạt giống miễn phí cho người dưng - 11

10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh

Có thể bạn quan tâm:

Chọn dâu tây làm quà cho vợ yêu

Tặng hoa vợ vui, tiền rơi vào túi​

13 đồ gia dụng nguy hại cần loại bỏ ngay

Trồng cây tí hon trong nút chai rượu​

14 món đồ cần ném ngay ra khỏi nhà

Treo tranh sai phong thủy, dễ gặp họa sát thân

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp