Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc

Ngày 18/01/2022 05:34 AM (GMT+7)

Mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng. Nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp để trang trí tết, vừa hút tài lộc như ước nguyện của mình thì không phải ai cũng biết.

Cây quất

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 1

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Chính vì vậy, trong những ngày Tết, hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh đều chọn cây quất để trưng bày.

Cây sung

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 2

Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với lộc (cây lộc vừng), thọ (vạn tuế). Quả sung cũng được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ngày Tết.

Hoa cúc

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 3

Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý nằm trong tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai", tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Bởi vậy, đây là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

Cây phát tài, phát lộc

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 4

Đây là loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình. Theo phong thủy, số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Hoa hải đường

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 5

Hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình. Ngoài ra, hoa hải đường còn tượng trưng có tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy và tình bạn thân thiết.

Hoa trạng nguyên

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 6

Cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt, đỗ đạt trong con đường học hành. Với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn vừa mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi cử quan trọng chọn cây hoa trạng nguyên bày trong nhà với hy vọng con cháu học giỏi, đỗ đạt cao.

Hoa lan

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 7

Loài hoa "nữ hoàng" này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày ở trong phòng khách mỗi dịp xuân về.

Nụ tầm xuân

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 9

Nụ tầm xuân có ý nghĩa sinh sôi, nảy lộc, mang lại nhiều may mắn. Cùng với hoa đào, cây quất, hoa tầm xuân là vật trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình trong dịp Tết.

Hoa đồng tiền

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 10

Hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tuổi thọ mà giá thành khá rẻ nên được nhiều gia đình lựa chọn để chơi hoa trong ngày Tết. Bạn có thể đặt một chậu hoa đồng tiền trước cửa nhà, trong phòng khách hoặc cắm thành lọ trang trí như một lời chúc ý nghĩa cho gia đình trong ngày đầu năm mới.

Hoa thủy tiên

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 11

Loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, giàu sang phú quý, tài lộc sung túc. Theo phong thủy, hoa thủy tiên có tác dụng khử tà, mang lại cát tường, tăng thêm tài khí cho gia chủ. Chính vì vậy, hoa thủy tiên được rất nhiều gia đình lựa chọn trang trí trong dịp Tết.

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, theo sách phong thủy xưa ghi lại là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 12

Cây Kim Tiền

Hiện nay cây kim tiền phát tài được nhiều người xem là cây quý không chỉ đơn giản là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng vào dịp tân gia hay đầu năm mới…

Cây Kim Ngân Lượng

Vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy thể hiện ở chùm quả sum xuê, rực rỡ của kim ngân lượng khiến cây tượng trưng cho may mắn, phú quý. Trong phong thủy, kim ngân lượng có tác dụng khai vận, chiêu tài. Vì thế cây thường được lựa chọn làm quà tặng mừng khai trương, chiêu tài, lễ tết.

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 13

Cây Kim Ngân lượng cho dịp tết

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, cả năm sung túc - 14

Cây Kim Ngân

Nó không chỉ thêm sự sống cho một căn phòng, mà còn là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu.

Điều này đã làm cho cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền tài bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và Kim Ngân chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng, ngôi nhà phong thủy của bạn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/top-13-loai-cay-nen-trong-trong-nam-moi-de-don-tai-loc-ca-nam-su...

7 loại cây cảnh thích hợp trồng ở ban công hướng Bắc, ngắm lá xanh tươi đã mắt
Đây là các loại cây cảnh thích hợp trồng ở bệ cửa sổ hoặc ban công hướng Bắc, nơi có ít ánh sáng mặt trời chiếu tới. Tuy nhiên, các cây cảnh này vẫn...

Nhà - Vườn

Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn