Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa

Ngày 09/12/2017 06:51 AM (GMT+7)

Bà mẹ 3 con này trước khi bị buộc chuyển đi còn "khuyến mại" cho chủ nhà cả núi quần áo cũ, đồ ăn thừa bị mốc, hỏng,.. Thậm chí, phân chó, mèo còn vương vãi khắp nhà, trên thảm, trên đệm và cả những tấm rèm.

Vợ chồng bà Angela Leeming, 62 tuổi, chủ một căn nhà cho thuê ở Anh, vừa trải qua một cơn "ác mộng" thực sự khi người đi thuê nhà bà - một bà mẹ độc thân với 3 đứa trẻ, đã không chịu trả tiền thuê nhà từ tháng 3 năm ngoái. Vợ chồng bà Angela Leeming đã nhờ pháp luật giải quyết, nhưng dù đã bị buộc rời đi và bị cảnh báo 3 lần, người mẹ đơn thân này vẫn nhất quyết không chịu chuyển đi cho đến khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 1

Hiện trạng của căn nhà sau khi người thuê rời đi khiến ai cũng phải hoảng hốt

Cuối cùng, khi vừa giành lại được quyền sở hữu ngôi nhà, thì bà Angela còn bị sốc hơn và gần như sụp đổ khi bước vào kiểm tra căn nhà. Khi được bàn giao cho bà mẹ 3 con, căn hộ ba phòng ngủ này đã được sắp xếp cẩn thận và gọn gàng, sạch sẽ bao nhiêu, thì hiện trạng ngôi nhà khi nó được trả lại cho bà lại tồi tệ bấy nhiêu.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 2

Căn hộ ban đầu rất gọn gàng và sạch sẽ

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 3

Mọi góc nhà đều sáng bóng.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 4

Thật khó để tưởng tượng căn nhà sau này của vợ chồng bà lại khủng khiếp như vậy

Căn nhà quả thực ở trong tình trạng "ngập ngụa trong rác thải" với quần áo cũ, đồ ăn thừa bị mốc, hỏng, những chai rượu dở vương vãi khắp mặt sàn. Thậm chí, phân chó, mèo còn vương vãi khắp nhà, trên thảm, trên đệm và trên cả những tấm rèm.

Những trang thiết bị bị hỏng hóc, lò vi sóng mất một cánh cửa... Khắp căn nhà đều bốc mùi hôi hám đến mức không thể chịu nổi. Chồng của bà Angela thậm chí đã mệt mỏi đến mức phát ốm và liên tục gặp ác mộng khi chứng kiến căn nhà như vậy.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 5

Rác thải, đồ ăn thừa vương vãi ở khắp mọi ngóc ngách trong căn nhà

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 6

Đồ ăn thừa lên men và bốc mùi hôi thối.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 7

Ngay cả những chiếc bánh mì cháy đen cũng không hề được dọn dẹp.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 8

Chăn ga bừa bộn, tủ hỏng hóc, lỏng lẻo...

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 9

Khắp ngôi nhà đều là những cảnh tượng ngổn ngang "kinh hoàng".

Được biết, trước khi cho thuê, vợ chồng bà Angela đã tiêu tốn hàng ngàn đô la để sửa sang lại căn hộ ba phòng ngủ này thành một không gian sống mà chính họ cũng ao ước. Thế nhưng, sau khi cho thuê, hai vợ chồng bà đã gặp phải không ít rắc rối.

Dù thắng kiện, bà Angela đã phải chi trả khoản án phí 11.000 bảng Anh tương ứng 335 triệu đồng tiền Việt, do người thuê nhà không đủ khả năng tài chính để chi trả. Hiện tại, hai vợ chồng bà cũng chưa nhận lại được khoản tiền thuê nhà bị thiếu, và còn phải tốn thêm rất nhiều tiền để sửa chữa căn nhà.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 10

Không chỉ chất đầy rác thải, đồ vật trong nhà cũng bị hỏng hóc không ít

Bà Angela và chồng mình đã lên tiếng chia sẻ về câu chuyện của mình để đòi lại quyền lợi chính đáng của những người chủ thuê. 

"Có rất nhiều luật lệ mà người chủ thuê phải tuân thủ để bảo vệ những người thuê nhà, thế nhưng, lại có rất ít những điều luật bảo đảm quyền lợi cho người cho thuê. Thật là không chính đáng khi người chủ thuê không hề có quyền gì trong khi người thuê lại có quá nhiều quyền", bà Angela chia sẻ.

Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa - 11

Bà Angela và chồng mình đã gặp phải một "ác mộng" lớn với người thuê nhà của mình.

Bà cũng cho biết, mặc dù trên thực tế, có nhiều người chủ nhà thực sự tệ, thế nhưng, cũng có không ít những người gặp phải tình huống dở khóc dở cười như bà, và họ "hoàn toàn là nạn nhân."

Angela cũng cho biết, quá thất vọng khi nhìn thấy căn nhà trong trạng thái như vậy, bà đã từng có ý nghĩ muốn bán lại căn nhà. Thế nhưng, chồng bà đã cản lại và cố gắng để sửa chữa căn nhà về hiện trạng ban đầu trước khi tiếp tục cho thuê lại.

Theo Nam Phương (Dịch từ The Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà sạch nhà bẩn