Tư vấn xây chung cư mini hiện đại

Ngày 06/09/2013 08:10 AM (GMT+7)

Chung cư mini đang là loại hình nhà ở phát triển mạnh vì ưu thế tận dụng được không gian để kinh doanh sinh lãi.

Kính gửi Chuyên mục nhà đẹp!

Tôi có mảnh đất kích thước như hình vẽ gửi kèm, mặt tiền 5m1 phía sau nhà có sân rất rộng có thể mở cửa sổ nên không cần giếng trời trong nhà. Nhà tôi bị lộ giới lùi vào 5m, bên hông lả hẻm nhưng chỉ có nhà tôi sử dụng (không được xây lầu), diện tích còn lại 4mx10m. Tôi muốn KTS tư vấn thiết kế nhà cho thuê (loại khách trung bình khá).

Tư vấn xây chung cư mini hiện đại - 1

Tầng trệt có chỗ buôn bán, lối đi riêng lên các tầng lầu có chỗ để xe và WC nhỏ. Tầng lửng bố trí một phòng ngủ có wc riêng dành cho gia chủ ở. Lầu 1, 2, 3, 4 mỗi tầng bố trí phòng ngủ có bếp nấu riêng và wc riêng (giống 1 căn hộ chung cư). Tầng thượng có phòng giặt, phóng thờ có sân phơi.

Nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi để xây được ngôi nhà với phong cách hiện đại (nhà phố hoặc biệt thự phố). Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Xin chào và cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi.

Đây là loại hình nhà ở đang phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây, tận dụng tối đa không gian để kinh doanh và cho thuê sinh lãi. Vì nhu cầu ở của chủ nhà ít mà diện tích cho phép xây dựng rất lớn nên chủ nhà tân dụng kinh doanh trên chính chỗ sinh sống của mình.

Chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn cho ngôi nhà của anh/chị như sau: Phần hẻm không thuộc phần xây dựng được dùng làm lối đi riêng lên các tầng, cầu thang nằm cuối nhà để có nhiều khoản trống cho hoạt động kinh doanh.

Tư vấn xây chung cư mini hiện đại - 2

Tầng lửng bố trí 1 phòng ngủ diện tích 12m2 thoải mái cho một người ở. Bắt đầu từ tầng lửng trở lên sẽ đi bằng một cầu thang khác.

Tư vấn xây chung cư mini hiện đại - 3

Tầng lầu 1, 2, 3, 4 được bố trí như hình vẽ bên dưới, khu vực bếp và wc nhỏ nằm cuối nhà, có của sổ nhìn ra sân sau nhà.  Phần bên hẻm nhỏ không xây dựng đổ sàn bê-tông nhưng chúng ta có thể mở cửa sổ thông thoáng cho tất cả các phòng trong ngôi nhà.

Tư vấn xây chung cư mini hiện đại - 4

Tầng thượng được  bố trí giống hình minh hoại phía dưới:

Tư vấn xây chung cư mini hiện đại - 5

Phần mặt cắt anh chị xem để hình dung ngôi nhà của mình:

Tư vấn xây chung cư mini hiện đại - 6

Phối cảnh manh tính chất tham khảo:

Tư vấn xây chung cư mini hiện đại - 7

Chúc anh/chị làm được ngôi nhà ưng ý!

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

Mời các bạn xem thêm tư vấn xây nhà "chuẩn":

100m2 nhà cấp 4 đơn tầng đáng xây

Xây nhà 3 tầng "nuột" mắt nhìn trong hẻm

Tư vấn xây nhà phố 2 tầng đẹp, rẻ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà