Mặt bếp hồng ngoại dính thức ăn cháy, dầu mỡ rất dễ bị xước, hỏng nếu vệ sinh không đúng cách.
Những năm gần đây, xu hướng sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại ngày càng gia tăng. Chỉ bằng sức nóng trên mặt kính, chẳng cần lửa, thức ăn vẫn chín đều và thơm ngon. Tuy nhiên, một trong những điều làm nhiều chị em băn khoăn nhất khi sử dụng là cách vệ sinh mặt bếp hồng ngoại nhanh, sạch mà không làm xước mặt kính.
Chuẩn bị:
Nước xà phòng ấm
Một miếng bọt biển
Một miếng bọt biển
Dung dịch vệ sinh mặt kính
Baking soda
Khăn mềm
Thực hiện:
1. Dùng nước xà phòng ấm và một miếng bọt biển để lau sạch thức ăn thừa
Hãy chắc chắn rằng mặt bếp của bạn đã nguội hoàn toàn trước khi bắt đầu làm sạch. Một khi bạn chắc chắn bếp đã không còn nóng, dùng một miếng bọt biển thấm nước xà phòng ấm lau toàn bộ bếp. Nhẹ nhàng chà đi càng nhiều các mảnh vụn thức ăn, mảng cháy dễ thấy bằng mắt thường.
2. Lau khô mặt bếp với khăn sạch
Sử dụng một chiếc khăn mềm và sạch, lau sạch hết mặt bếp để không còn xà phòng và ẩm ướt.
3. Thêm dung dịch vệ sinh
Đổ dung dịch vệ sinh lên miếng bọt biển và lau từng khoảng nhỏ theo vòng tròn. Cứ tiếp tục chà nhẹ bạn sẽ phát hiện có những khu vực dính nhiều dầu mỡ hơn những góc khác. Những tầng tầng lớp lớp mỡ khiến việc vệ sinh khá khó khăn.
4. Dùng baking soda tẩy sạch dầu mỡ
Rắc baking soda vào tất cả những góc dính nhiều vết bẩn cứng đầu. Rồi dùng khăn ẩm thấm nước xà phòng ấm phủ lên trong vòng 15 phút. Sau khi hết thời gian chờ, nhẹ nhàng dùng khăn lau tròn trên mặt bếp.
5. Lau sạch các chất tẩy rửa
Sử dụng khăn giấy hoặc vải mềm nhẹ nhàng chà đi các chất tẩy rửa. Lúc nãy cũng tiếp tục lau theo hình tròn như tất cả các bước bên trên. Lúc này, mặt bếp sẽ sáng bóng như mới và chẳng còn vết cháy, vết dầu mỡ.