Vệ sinh máy hút mùi bằng... dầu ăn

Ngày 16/06/2014 17:24 PM (GMT+7)

Sử dụng dầu ăn thực vật để làm sạch vết bám dầu mỡ là bí quyết sáng tạo và hữu ích mà bạn nên thử ngay lập tức.

Máy hút mùi phòng bếp là thiết bị giúp loại bỏ khói, bụi bẩn, mùi hôi của thức ăn, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Ngày nay, nó dần trở thành thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình. Cấu tạo của máy hút mùi phòng bếp rất khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là máy hút khói khử mùi bằng than hoạt tính.

Vệ sinh máy hút mùi bằng... dầu ăn - 1

Máy hút mùi giữ cho không khí phòng bếp và nhà cửa luôn thoáng mát, sạch sẽ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết vệ sinh máy hút mùi đúng cách.

Sau mỗi lần nấu ăn, bụi bẩn và dầu mỡ sẽ nhanh chóng tích tụ cả bên trong lẫn bên ngoài máy hút bụi. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến độ bền và vẻ ngoài của máy.

Để tẩy sạch vết dầu mỡ, nhiều người có thói quen sử dụng dung dịch amoniac pha loãng với nước hoặc các chất tẩy rửa bán sẵn. Hiệu quả làm sạch của dung dịch amoniac rất tốt nhưng nó lưu lại mùi khó chịu, và được coi là một hóa chất độc hại có thể gây kích ứng da, mắt và phổi nếu không sử dụng đúng cách.

Vệ sinh máy hút mùi bằng... dầu ăn - 2

Dầu mỡ, bụi bẩn kết hợp với nhau tạo thành mảng bám xấu xí trên máy hút mùi.

Thực tế, bạn có thể vệ sinh máy hút mùi sạch hoàn hảo mà không cần đến bất kỳ loại hóa chất độc hại nào. Nhà đẹp xin mách bạn một "thủ thuật" làm sạch nhỏ bằng dầu ăn. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng chúng ta đang áp dụng cách làm "lấy độc trị độc".

Bạn cần chuẩn bị:

- Dầu ăn thực vật

- Khăn giấy

- Khăn lau sạch (Không bắt buộc)

Cách thực hiện:

Vệ sinh máy hút mùi bằng... dầu ăn - 3

Nhỏ một vài giọt dầu ăn thực vật lên tờ khăn giấy. Thoa đều khăn giấy lên các bề mặt bị bẩn của máy hút mùi và quan sát các chất bẩn từ từ biến mất.

Vệ sinh máy hút mùi bằng... dầu ăn - 4

Dầu ăn hòa tan và khăn giấy thấm hút toàn bộ chất bẩn, trả lại vẻ ngoài sạch sẽ và sáng bóng cho máy hút mùi. Dùng khăn khô/khăn giấy lau lại một lần nữa. Như vậy, bề mặt của máy sẽ được bao bọc bởi một lớp dầu mỏng, giúp việc vệ sinh lần tiếp theo được dễ dàng hơn.

Vệ sinh máy hút mùi bằng... dầu ăn - 5

Bạn có thể áp dụng cách làm này để xử lý các bề mặt bị bám dầu mỡ và bụi bẩn khác như bếp ga, tủ kính, gạch men... trong bếp.

Vệ sinh máy hút mùi bằng... dầu ăn - 6

Sự thay đổi đáng ngạc nhiên của chiếc máy hút mùi trước và sau khi vệ sinh.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình