Vườn hoa xuân tuyệt đẹp trên ban công 15m vuông

Ngày 13/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Chủ nhân đã biến ban công rộng 15m vuông thành một vườn hoa rực rỡ sắc màu.

Tết đến, xuân về, người người, nhà nhà đều muốn trang hoàng cho tổ ấm thân thương của mình thêm rực rỡ, thêm màu sắc với hy vọng đón nhận đo được nhiều may mắn tới trong năm mới. Và gia đình chị Nguyễn Linh Chi ( Kim Mã, Hà Nội) cũng không phải là một ngoại lệ.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 1

Đam mê hoa tươi, chị Nguyễn Linh Chi ( Kim Mã, Hà Nội) đã biến ban công của mình thành một vườn hoa rực rỡ sắc màu để đón xuân về.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 2

Ngự trên ban công tầng 4 là khu vườn ngập tràn màu sắc của chị Linh Chi (Kim Mã, Hà Nội).

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 3

Với diện tích 15m2 , đây được xem là nơi lưu giữ khá nhiều kỉ niệm của chị và gia đình. Bởi cứ sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đây chính là nơi giúp chị và gia đình cùng bạn bè nghỉ ngơi, tổ chức vui chơi, giải trí, ăn uống và đặc biệt là thể hiện niềm đam mê hoa tươi của mình.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 4

Để trang hoàng cho không gian ban công rộng 15m2 sân thượng này, chị chỉ phải bỏ ra khoảng 5 đến 7 triệu tiền mua hoa về trồng.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 5

Vốn là người lãng mạn và ưa thích phong cách Châu Âu, chị chọn tông màu trắng làm chủ đạo cho khu lưu cất kỉ niệm của mình với những đồ vật, tường, cửa sổ xung quanh, đồng thời để làm nổi bật những khóm hoa rực rỡ sắc màu đang thi nhau " khoe sắc".

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 6

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 7

Theo chị Linh Chi, việc trồng cây, hoa trên ban công cần sự cẩn thận, tỉ mẩn chăm chút hơn những cây cảnh trồng trong nhà. Bởi ban công là nơi nhiều ánh nắng nhất và là nơi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất của gió và mưa. Vì vậy, cây trồng ban công nên là cây ưa sáng, chịu nước và thân cứng cáp, để có thể chống chọi với mọi biến đổi của thiên nhiên.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 8

Dạ yến thảo, phong lữ thảo, lồng đèn, hoa cẩm chướng,... là những loài hoa ưa thích và được chị sử dụng nhiều trong vườn.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 9

Ban công hoa của chị chủ yếu là sử dụng các loại hoa được trồng theo mùa. Mùa hè lên đây có thể ngắm dạ yến thảo đua sắc, mùa đông là thời điểm thích hợp cho mõm sói, phong lữ. Ngoài ra, chị còn trồng một ít hoa cúc cho dịp gần Tết.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 10

Chi Linh Chi chia sẻ : "Chị cùng người chồng làm kiến trúc sư của mình đã lên kế hoạch thiết kế và tạo dựng được một vườn hoa trong vòng hơn một năm với trên 30 loài các loại gồm dạ yến thảo, hồng pháp, râm bụt, đồng tiền, hoa đậu biếc, cúc báo xuân, tóc thần vệ nữ, tổ quạ, triệu chuông..."

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 11

Để đảm bảo cho hoa phát triển tốt, toàn bộ phần mái che được gia đình chị thiết kế bằng kính trong suốt đảm bảo đủ ánh sáng cho cây quang hợp cũng như có thể chống được những trận mưa lớn.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 12

Để có được những giỏ hoa ưng ý, vào mỗi dịp cuối tuần chị thường đến tận chợ hoa ở phố Hoàng Hoa Thám để tham khảo và tìm mua từng loài đem về thiết kế theo ý tưởng riêng.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 13

Ngày hai lần, sáng và tối, chị cùng con gái lên đây tưới nước, nhổ cỏ và chăm sóc các loại hoa. Theo chị Linh Chi, nếu chăm sóc tốt mỗi chậu hoa có thể chơi được 6 tháng, thậm chí một số loài có thể cho thời gian lâu hơn.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 14

Trong vườn nhà chị có rất nhiều loại hoa hồng cổ, thứ hoa mà chị yêu thích.

vuon hoa xuan tuyet dep tren ban cong 15m vuong - 15

Đây được xem là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của chị và gia đình bởi sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đây chính là nơi giúp chị và gia đình cùng bạn bè nghỉ ngơi, tổ chức vui chơi, giải trí, ăn uống và đặc biệt là thể hiện niềm đam mê hoa tươi của mình.

Theo Bùi Hồng Liên (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp