Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng

Ngày 31/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Dù sở hữu một số lượng khủng lên đến gần 70 chậu cây hoa các loại nhưng chị Thu Hường cho hay mình cũng chẳng vất vả quá nhiều.

Vườn sân thượng hoa "khổng lồ"

Nói khu vườn sân thượng nhà chị Thu Hường (Thái Bình) là vườn hoa "khổng lồ" chắc chẳng hề sai chút nào. Chỉ trong một khoảng không gian vỏn vẹn tầm 25m2 nhưng chị Hường lại sỡ hữu số lượng cây hoa "khủng" đến mức đủ để khiến cho bất cứ chị em nào yêu hoa nào cũng phải thầm ghen tỵ

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 1

Khu vườn gần 70 chậu hoa nhà chị Thu Hường ở Thái Bình

Vì nhà chật, nên để thỏa mãn đam mê với hoa lá, chị Hường phải tận dụng sân thượng nhỏ bé, tận dụng luôn chỗ phơi quần áo để “phơi” hoa. Hàng chục chậu hoa tươi    đủ màu khoe sắc rực rỡ khiến cả ngôi nhà nhỏ của chị Hường lúc nào cũng sực nức hương thơm.

Chị Hường cho biết, lúc đầu cũng chỉ trồng cho vui khi rảnh rỗi nên chỉ chọn các loại rau đơn giản như mướp, rau mầm, lô hội…để thử sức. Chỉ khoảng nửa năm gần đây, chị mới bắt đầu trồng thử các loài hoa khác nhau để thõa mãn niềm đam mê hoa lá của mình.

Ban công có diện tích khá hẹp nên chủ yếu chị chỉ trồng những giống cây thân thảo ngắn ngày như ngọc thảo, dạ yến thảo, pansy, hoa cúc đủ màu, đồng tiền, lan càng cua, đỗ quyên, hoa trinh nữ, hoa mai hoàng yến…. Dù mới “khởi nghiệp” cách đây sáu tháng nhưng vườn nhà chị Hường lại sở hữu số lượng “khủng” không thua kém ai. Gần 70 chậu hoa bày kín lối  đi chỉ chừa lại lối đi đủ để chủ nhân vào chăm sóc và ngắm hoa mỗi ngày.

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 2

Số lượng nhiều và phong phú các loại hoa khiến khu vườn sân thượng   không khác gì vườn ươm hoa

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 3

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 4

Dạ yến thảo khoe sắc

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 5

Nhiều chậu hoa cúc đủ màu

"Vì chót "say" hoa nên nhìn thấy người ta bán hoa gì chị cũng muốn mua cho bằng được" -  bởi thế, từ một vài chậu cây những ngày đầu tiên, đến bây giờ không một góc nhỏ nào trong sân thượng không được phủ kín bởi các chậu hoa đủ màu đủ sắc. Bất cứ vị khách nào đến chơi nhà cũng ngỡ ngàng như  mình đang ở một vườn ươm hoa.

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 6

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 7

Chăm hoa không cần bí quyết

Dù sở hữu một vườn hoa lung linh khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ nhưng chị Hường luôn khiêm tốn rằng mình không có kinh nghiệm gì mà chỉ vì quá mê cây cối hoa lá nên cũng phải “học đòi” mọi người làm bằng được một vườn hoa cho riêng mình.

Chị Hường chia sẻ, ban ngày phải đi làm nên phải tranh thủ thời gian buổi sáng sớm và trước lúc đi ngủ để tưới cây. Từng chậu, từng chậu đều được chị chăm sóc tưới tắm vô cùng cẩn thận. Và dù bận rộn công việc đến mấy thì chị cũng không bao giờ quên nhiệm vụ với những đứa con tinh thần.

Chị không có bí quyết gì đặc biệt cả, cây nào chị cũng chỉ tưới nước, bón phân thôi. Tuy nhiên, tưới nước, bón phân thế nào cũng phải học hỏi cả. Cây nào nên tưới nhiều, cây nào phải tưới ít, tưới vào lúc nào. Bón phân loại nào thì phù hợp với từng chậu cây, chú ý thoát nước. Chỉ cần nắm những điều cơ bản nhất như thế thì phần lớn cây sẽ tươi tốt. Ban đầu chưa biết gì nên cũng thất bại vài lần nhưng sau đó là cũng mày mò hỏi han mọi người sau dần dần không còn tình trạng đấy nữa".

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 8

Tuy khiêm tốn là thế, nhưng  từ cách bài trí, sắp xếp vô cùng trật tự ngăn nắp đến việc chăm sóc cho chậu nào chậu nấy bung hoa thơm ngát là đã chứng minh công sức chăm bón tận tụy của người trồng. 

Vườn hoa nhỏ cũng là nơi mà chị Hường cảm thấy yêu thích và thư thái nhất. Lúc nào có thời gian rảnh lại ra tưới, ngắm nghía rồi chụp ảnh khoe với mọi người. Chị Hường chia sẻ rằng , chơi hoa không phải quá khó, chỉ cần bỏ công sức ra một tí, cộng với niềm đam mê và sự yêu thích với cây cối thì chắc chắn sẽ thành công.

Cùng ngắm nhìn thêm những chậu hoa rực sắc thắm trên  vườn sân thượng  của chị Hường:

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 9

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 10

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 11

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 12

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 13

Thái Bình: Vườn hoa trăm chậu không cần bí quyết chăm trồng - 14

Xem thêm Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp:

Mách nhỏ bí kíp giữ hoa tươi lâu trong Tết này

Trồng xà lách trong nước: nhanh lớn, đẹp nhà

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà

Hai tuần trồng rau mầm hướng dương beo béo, giòn giòn

Tết này 'sốt xình xịch' nấm linh chi đỏ bonsai

Theo Trang Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp