Xây 120m2 nhà Hải Phòng thỏa mãn gia chủ

Ngày 26/04/2013 14:36 PM (GMT+7)

Mảnh đất của độc giả Eva ở Hải Phòng có mặt tiền rộng đến 5m2.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp của Eva.vn!

Tôi có miếng đất 5mx18m, tôi dự định xây dựng 1 hầm +  4 tầng + sân thượng và mái phía trên. Phía trước lùi 2m phía sau lùi 1m.

- Tầng hầm để xe ô tô có phòng dự trữ cho người làm + WC.
- Tầng 1 phòng khách + bếp bàn ăn + WC nhỏ (để phía cuối nhà).
- Tầng 2 và tầng 3 mỗi tầng 2 phòng ngủ có WC trong phòng.
- Tầng 4 phía trước để phòng thờ, có 1 phòng tắm xông hơi, 1 phòng giặt.

Nhà tôi nằm trong hẻm lớn khoảng 6m, yêu cầu các phòng phải có thông thoáng tự nhiên. Chi phí dự kiến xây dựng khoảng bao nhiêu xin tư vấn giùm tôi luôn? Mong được tư vấn sớm vì tôi phải xây dựng trong khoảng tháng 6 năm nay. Xin cảm ơn!

(Độc giả tại Hải Phòng)

Trả lời :

Khu đất của anh/chị rất lý tưởng để thiết kế, có thể đây là khu nằm trong quy hoạch nên mới có yêu cầu về khoản lùi trước và sau nhà. Với câu hỏi của anh/chị chúng tôi có phương án thiết kế sau.

- Tầng hầm sâu khoảng 1,5m – 1,8m, lối xuống hầm tối thiểu rộng 3m, dưới hầm bố trí 1 WC, 1 phòng kho (hay phòng ngủ người làm). 

- Tầng trệt cao độ sàn được nâng lên cao khoảng 1m – 1m5 so với lề đường. Với diện tích lý tưởng như nhà của anh/chị chúng tôi thiết kế 1 phòng khách có bệ cửa sổ lớn 1 không gian mở liên kết giữa bếp phòng ăn với phòng khách. Khoảng lùi sau nhà chúng tôi thiết kế 1 tiểu cảnh tạo view nhìn cho phòng ăn và 1 WC nằm phía cuối nhà.
 


- Tầng lầu 1 – 2 chúng tôi thiết kế giống nhau gồm 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng. Các phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng và thông thoáng. WC nằm giữa nhà chúng tôi tạo 2 lỗ thông tầng nhỏ thông thoáng, WC kết hợp với hộp kỹ thuật điện – nước của ngôi nhà.

- Tầng thượng phía trước, chúng tôi dành phần thiêng liêng nhất của ngôi nhà cho phòng thờ, phía trước có khoảng sân thượng thông thoáng cho việc thờ cúng. Phòng giặt và phòng xông hơi (ăn chơi, giải trí) được nằm phía sau tạo sự tách biệt với phòng thờ. Có 1 khoảng sân nhỏ để phơi và lối nhỏ lên mái thuận tiện cho việc sửa chữa hệt thống kỹ thuật điện nước trên mái.
 


Với thiết kế bố trí như trên chúng tôi có 1 phương án phối cảnh cho nhà của anh chị mang tính chất tham khảo. Vì với kích thước 5m mặt tiền thì có rất nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau.


Phối cảnh minh họa.

Phần chi phí xây dựng giá thị trường hiện nay dao động thấp nhất 4,5 triệu/m2 (chi phí toàn bộ). Anh chị nhẩm tính diện tích toàn bộ ngôi nhà để từ đó dự trù chi phí xây dựng cho tổ ấm của mình.

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà

Video chọn lọc