27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong "hòa"

Ngày 07/11/2019 17:34 PM (GMT+7)

Liveshow thứ 2 trong sự nghiệp của Hoàng Quyên mang tên "Sóng hấp dẫn", sẽ diễn ra ngày 1/12 tới tại Hà Nội.

Sau liveshow đầu tiên mang tên Rét đầu mùa năm 2015 ở tuổi 23, có lẽ Hoàng Quyên đã lập kỷ lục là nữ ca sĩ trẻ nhất làng nhạc Việt có đêm nhạc cá nhân tự tổ chức, tự sản xuất. Thành công của đêm nhạc đầu đời và hiện tượng "cháy vé" trước giờ diễn là một dấu ấn cho thấy Hoàng Quyên có sức hút và chỗ đứng riêng, chắc chắn.

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 1

​Sở hữu âm sắc của một Diva, con đường của Hoàng Quyên đặc biệt, không trộn lẫn. Năm 23 tuổi, cô đã có hành trang là 2 album và 1 liveshow.

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 3

27 tuổi, Hoàng Quyên có những sự kiện lớn trong đời. Đầu tiên là việc giới thiệu "Sóng hấp dẫn" - album phòng thu thứ 3 gồm những sáng tác của bộ đôi nhạc sĩ tài năng bậc nhất Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo.

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 4

​Tại thời điểm giới thiệu sản phẩm âm nhạc này, Hoàng Quyên là "quả bom" kích thích sự tò mò khi cộng hưởng được 2 cá tính, tâm hồn, màu sắc âm nhạc được coi ở 2 đầu thái cực: Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh. ​

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 5

Gồm 9 sáng tác được viết mới hoàn toàn, album "Sóng hấp dẫn" qua tiếng hát Hoàng Quyên có đời sống bền bỉ và êm đềm, trở thành một trong những album bán chạy dù có giá bán kỷ lục trong lịch sử nhạc Việt.

Nhiều ý kiến của các nhà phê bình cho rằng album Sóng hấp dẫn đã giới thiệu một chân dung Hoàng Quyên "chín" nhất và là một trong những album hay nhất năm 2018. Sau album, Hoàng Quyên muốn biết âm nhạc của mình đến với người nghe như thế nào, là con sóng nào giữa đại dương huyên náo ngoài kia. Tới nay, sau khi có những trải nghiệm chân thực hơn, Hoàng Quyên mới muốn đưa Sóng hấp dẫn lên sân khấu.

​Chia sẻ về liveshow Sóng hấp dẫn, Hoàng Quyên bật mí: "Tiếp tục nguồn cảm hứng và ý tưởng của album, liveshow 'Sóng hấp dẫn' sẽ là đêm nhạc mang dòng chảy nhạc nhẹ đương đại, với những sáng tác của Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo. Trong đêm nhạc này, ngoài đưa album 'Sóng hấp dẫn' lên sân khấu cùng với ban nhạc Thanh Phương, Hoàng Quyên sẽ hát lại những các khúc của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh mà Quyên thích cả trước đây và bây giờ. Quyên nghĩ sự mới mẻ đó sẽ khiến khán giả bất ngờ".

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 6

​Đồng hành cùng Hoàng Quyên trong liveshow "Sóng hấp dẫn" là giám đốc âm nhạc Thanh Phương và ban nhạc. Đạo diễn sân khấu tiếp tục là Cao Trung Hiếu.

Nhạc sĩ Thanh Phương cho biết: "Với một ca sĩ chọn cho mình đường hướng trở thành nghệ sĩ và độc bản như Hoàng Quyên, tôi sẽ không làm gì nhiều ngoài chơi nhạc. Cũng lâu lắm rồi rồi mới nhận một đề bài mà ở đó âm nhạc lại nguyên chất và thuần khiết thế này. Ngôn ngữ hấp dẫn duy nhất giữa chúng tôi là âm nhạc. Đó vừa là đêm nhạc tác giả, và tác giả cũng chính là khách mời đối thoại cùng tiếng hát Hoàng Quyên. Ngoài ra, đêm nhạc này cũng đặc biệt hơn nữa với sự xuất hiện của 2 nhạc công khách mời nước ngoài".

​Kể từ khi xuất hiện, trong thế hệ của mình và cả sau này, chưa có giọng hát nào đẹp và quý như Hoàng Quyên. Chất giọng trầm dày, đọng mật, càng ủ càng nồng đượm, biến báo được nhiều phong cách và dòng nhạc. Như một nghịch lý, Quyên lại chưa bao giờ nổi tiếng xứng tầm với giọng hát, cũng như tâm huyết mà cô bỏ vào âm nhạc.

Xác định trở thành nghệ sĩ thực thụ thay vì người kinh doanh âm nhạc, Hoàng Quyên không loay hoay mà tin vào lý tưởng một cách ngoan cố. ​Thay vì chọn những ca khúc "bắt tai" đáp ứng thị trường, Hoàng Quyên hướng đến các sản phẩm kén người nghe hơn nhưng đạt chất lượng nghệ thuật âm nhạc cao hơn.

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 7

Trong kỷ nguyên hoạt động âm nhạc của mình, Hoàng Quyên tĩnh lặng, trưng cất và thu âm. Thay vì sôi nổi tham gia các sự kiện, Hoàng Quyên chọn hăng say làm những dự án âm nhạc cá nhân, nuôi dưỡng sự độc bản.

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 8

Cô hướng đến lối sống tối giản để dồn hết cho âm nhạc, đều đặn cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc - công trình của riêng mình.

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 9

Trong bối cảnh dòng chảy mạnh của âm nhạc giải trí cuốn đi hầu hết các ca sĩ trẻ, Hoàng Quyên vẫn trụ lại với một niềm tin vững chắc.

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong amp;#34;hòaamp;#34; - 10

​Những nỗ lực bền bỉ và ngoan cố của nữ ca sĩ cũng dần được đền đáp. "Sóng hấp dẫn" đã định hình chỗ đứng riêng độc đáo của Hoàng Quyên trong dòng chảy chính lưu, viết tiếp câu chuyện nhạc Việt đương đại.

Hoàng Quyên chính thức tái xuất Vbiz, nhảy 10 tiếng trong MV đầu tay mới ra mắt
"Lột xác" trong MV mới, Hoàng Quyên đang tăng tốc để thực hiện live concert riêng thứ 2 vào cuối năm nay.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ