81 tuổi và 19 năm sống với bệnh tật, nhạc sĩ Lam Phương mong ngày trở về Việt Nam

Ngày 16/08/2018 19:58 PM (GMT+7)

Mặc tuổi cao sức yếu, cha đẻ của ca khúc "Biển tình" vẫn luôn mong một lần trở về gặp khán giả của mình tại Việt Nam.

Tối ngày 15/8, nhạc sĩ Lam Phương - "cha đẻ" của 200 bài hát nổi tiếng về tình yêu - đã có buổi livestream gặp gỡ truyền thông 2 đầu Mỹ - Việt. Tại đây, ông giới thiệu đến công chúng dự án hợp tác với ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Tác giả ca khúc Biển tình tuổi đã cao, sức đã yếu. Nhưng vì đây là lần đầu tiên được nói chuyện với truyền thông nước nhà, ông đã thức từ 2h sáng để chuẩn bị cho buổi livestream diễn ra vào lúc 5h sáng (giờ Mỹ). 

81 tuoi va 19 nam song voi benh tat, nhac si lam phuong mong ngay tro ve viet nam - 1

81 tuoi va 19 nam song voi benh tat, nhac si lam phuong mong ngay tro ve viet nam - 2

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và ca sĩ Hoàng Hiệp có mặt tại nhà riêng của nhạc sĩ Lam Phương để thực hiện buổi livestream. 

Bắt đầu buổi giao lưu, nhạc sĩ Lam Phương chia sẻ: “Từ khi sang Mỹ định cư cho đến nay, tôi luôn mong có ngày được trở về Việt Nam. Nhưng vì sức khoẻ không cho phép nên điều này vẫn chưa thực hiện được, mong quý khán giả thông cảm”.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm, dù đã 81 tuổi và từng bị tai biến, nhưng ông chưa bao giờ mất hy vọng vào cuộc sống: "Bao năm nay, tôi vẫn luôn giữ niềm hy vọng trong cuộc sống. Dù bệnh tật nhưng tôi chưa bao giờ ngừng hy vọng, nhất là hy vọng được trở về Việt Nam để gặp khán giả yêu mến âm nhạc của Lam Phương".

Với Phạm Quỳnh Anh, đây là lần đầu tiên cô hát nhạc Lam Phương và dòng nhạc Bolero. Nhận xét về chất giọng và cách hát của nữ ca sĩ, nhạc sĩ Lam Phương nói:

“Mỗi ca sĩ hát nhạc Lam Phương đều là sự hân hạnh cho chính tôi. Riêng với Phạm Quỳnh Anh, cô ấy là một giọng hát mới, tôi không có nhiều ý kiến để đóng góp nhưng nhìn chung thì đây là một giọng hát hay”.

81 tuoi va 19 nam song voi benh tat, nhac si lam phuong mong ngay tro ve viet nam - 3

Nhạc sĩ Lam Phương tươi cười trong buổi gặp gỡ đặc biệt.

"Bà mẹ 2 con" Phạm Quỳnh Anh thì cho hay cô rất áp lực khi hát nhạc Lam Phương, bởi từ trước đến nay đã có rất nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công ca khúc của ông như Quang Lê, Lệ Quyên, v.v...

“Tôi trân trọng mối lương duyên này bởi không phải ai cũng có được sự tin tưởng của bác Lam Phương. Do đó, tôi không nghĩ nhiều mà chỉ cố gắng hát bằng sự chân thành của mình. Khi tôi hát cho bác nghe và mời bác góp ý, bác chỉ nói con cứ hát đi, vì hát càng nhiều sẽ càng hay. Sự động viên của bác là động lực rất lớn để tôi hoàn thành dự án này”, Phạm Quỳnh Anh nói. 

81 tuoi va 19 nam song voi benh tat, nhac si lam phuong mong ngay tro ve viet nam - 4

Phạm Quỳnh Anh vinh dự được gặp gỡ và hát nhạc của nhạc sĩ Lam Phương.

Dự án Lam Phương - The Gift sẽ bao gồm 20 tập, là 20 ca khúc được khán giả yêu thích nhất trong số 200 bài hát của nhạc sĩ Lam Phương. Tập đầu tiên sẽ được phát sóng trên YouTube  vào thứ Bảy hàng tuần bắt đầu từ ngày 18/8 tới, kéo dài liên tục trong 4 tháng.

Bảo Yến tái xuất sau 10 năm vì đêm nhạc Lam Phương
Cuộc đời âm nhạc, sự nghiệp của nhạc sĩ Lam Phương sẽ lần đầu được tái hiện lại trên sân khấu Thủ đô.
Theo Trầm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc