Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh

Hải Đỗ Ngày 07/02/2021 01:57 AM (GMT+7)

MV "Cám ca" được thực hiện với nội dung hài hước trong bối cảnh ngày Xuân nhộn nhịp của làng Nôm (Hưng Yên). NSND Công Lý làm đạo diễn và còn đảm nhận thêm vai cô Cám đanh đá.

XEM VIDEO: MV "Cám ca" của ca sĩ Đinh Hiền Anh, do NSND Công Lý làm đạo diễn.

Vào những ngày cận Tết Âm lịch, ca sĩ Đinh Hiền Anh đã phát hành MV Cám ca với giai điệu tươi vui hoà cùng với không khí mùa Xuân đang tràn ngập khắp nơi. Nhạc phẩm được nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến lấy cảm hứng sáng tác từ câu truyện cổ tích quen thuộc "Tấm Cám", viết riêng cho giọng hát của Đinh Hiền Anh. Bài hát được thu âm hơn 1 năm trước nhưng mãi đến gần đây Đinh Hiền Anh mới quay MV và ra mắt vào dịp Tết, như một món quà tinh thần trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại khiến nhiều người lo lắng.

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 1

Nhân dịp Tết Âm lịch, ca sĩ Đinh Hiền Anh chính thức ra mắt MV "Cám ca" cùng sự góp mặt của NSND Công Lý trong vai trò đạo diễn.

"Dù truyện 'Tấm Cám' có nhiều dị bản, phản ánh sâu sắc mối quan hệ trong một gia đình, giữa mẹ kế - con chồng hay cuộc chiến giữa cái thiện - cái ác, nhưng 'Tấm Cám' ở trong bài hát của Nguyễn Vĩnh Tiến là một phiên bản mới mẻ. Cô Cám dù đanh đá nhưng không phải là người ác độc, còn Tấm cũng không quá yếu đuối, hễ gặp chuyện ấm ức là khóc. Cả hai đều là những cô gái thôn quê chân chất, chỉ có mong ước tìm được hạnh phúc trọn vẹn.

Lời ca giản dị, giai điệu dân ca nhẹ nhàng của Nguyễn Vĩnh Tiến giúp cho câu chuyện trở nên gần gũi, và cô Cám cũng không đáng ghét như mọi người vẫn nghĩ. Tôi hy vọng khi lắng nghe nhạc phẩm, mọi người sẽ có thêm niềm vui nho nhỏ trong dịp Tết”, Đinh Hiền Anh cho biết.

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 2

MV "Cám ca" được Đinh Hiền Anh thực hiện với nội dung hài hước trong bối cảnh ngày Xuân nhộn nhịp của làng Nôm (Hưng Yên).

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 3

Đặc biệt, sản phẩm do NSND Công Lý làm đạo diễn, nghệ sĩ Minh Tít lên ý tưởng kịch bản, tổ chức sản xuất.

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 4

Ngoài vai trò đạo diễn, NSND Công Lý còn đảm nhận vai cô Cám đanh đá. NSND Tuấn Hải (vai ông Bụt), diễn viên Mạnh Hưng (vai công tử) cũng tham gia diễn xuất, giúp cho MV của Đinh Hiền Anh thêm nhiều màu sắc. 

Nội dung MV tương tự như câu chuyện cổ tích, kể về 2 chị em Tấm (Đinh Hiền Anh) và Cám (NSND Công Lý) cùng đi bắt cá theo lời dặn của mẹ. Nhưng vì ghen tức với nhan sắc của Tấm, Cám đã đẩy chị gái ngã và lấy hết cá. Khi bị Cám bắt nạt, Tấm được ông Bụt hiện lên giúp đỡ, biến đôi hài thành giỏ cá đầy ắp.

Trong ngày hội Xuân, mẹ con Cám trộn lẫn đỗ tương, đỗ đen với nhau để Tấm phải ở nhà nhặt đỗ, không kịp dự hội. Ông Bụt tiếp tục trở thành ân nhân giúp đỡ, cho Tấm có cơ hội đến hội làng thử hài, làm vợ chàng công tử nhà giàu ở chốn kinh thành. 

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 5

Ở vai trò đạo diễn, NSND Công Lý đánh giá cao diễn xuất của ca sĩ Đinh Hiền Anh khi nhập vai Tấm.

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 6

Anh nói: "Đây là một nghệ sĩ đa tài, hát hay lại tinh tế về diễn xuất. Tôi chỉ nói qua về tinh thần của nhân vật là cô ấy đã hiểu và diễn… rất ngọt".

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 7

Trong quá trình quay, Công Lý luôn chủ động dẫn dắt diễn xuất để Đinh Hiền Anh phối hợp một cách ăn ý. Riêng anh không hề gặp khó khăn khi giả gái, thể hiện tính cách đanh đá của Cám bởi đã quen đóng vai "cô Đẩu" trong chương trình "Táo Quân" 17 năm nay. 

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 8

Công Lý còn cho biết thêm, anh nhận lời làm đạo diễn cho MV của Đinh Hiền Anh vì có mối quan hệ thân thiết với nữ ca sĩ. Do đó, dù thời điểm quay MV trùng với lịch tập của "Táo Quân" nhưng anh vẫn sắp xếp được thời gian thực hiện. 

Công Lý hoá cô Cám trong MV Tết của ca sĩ Đinh Hiền Anh - 9

MV "Cám ca" cũng đánh dấu sự tái xuất của Đinh Hiền Anh sau thời gian dài không phát hành sản phẩm mới.

Năm 2020, Đinh Hiền Anh không ra mắt bất cứ dự án nào, thay vào đó cô hoạt động nhiều ở mảng thiện nguyện. Khi COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, Đinh Hiền Anh chi hàng tỷ đồng mua khẩu trang, nước rửa tay và hỗ trợ lương thực cho người dân nghèo tại nhiều tỉnh, thành. Cô còn trao gần 100 thùng chứa nước ngọt cho đồng bào miền Tây trong đợt hạn hán mùa Hè năm ngoái. Hồi tháng 10, cô kết hợp cùng tỉnh Nghệ An tổ chức đêm nhạc từ thiện tại Vinh, vận động quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung trong đợt bão lũ, sạt lở nghiêm trọng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cong-ly-hoa-co-cam-trong-mv-tet-cua-ca-si-dinh-hien-a...

Bệnh nhân ung thư ở Nghệ An được ca sĩ Đinh Hiền Anh xoá nợ ngân hàng
Trong chuyến công tác dài ngày tại quê hương Nghệ An, Đinh Hiền Anh đã giúp xoá nợ ngân hàng (50 triệu) cho một bệnh nhân ung thư.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công Lý