Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc quyên góp cho gia đình nạn nhân vụ sạt lở ở Huế

Hải Đỗ Ngày 17/10/2020 14:44 PM (GMT+7)

Đinh Hiền Anh dự định sau đêm nhạc diễn ra vào 23/10 sẽ lên đường đến viếng, thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 vào sáng hôm sau.

Vào sáng ngày 15/10, ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng NSND Hồng Lựu - một giọng ca nổi tiếng của xứ Nghệ -  đã có cuộc họp khẩn với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị khác để cùng chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi Ru bão.

Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc quyên góp cho gia đình nạn nhân vụ sạt lở ở Huế - 1

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng NSND Hồng Lựu  tổ chức đêm nhạc quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ sạt lở ở Huế.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h15 tối thứ Sáu (23/10) trên sóng Đài truyền hình Nghệ An, có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thanh Hoa, NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý, NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Bằng Kiều, Trọng Tấn, Sao Mai Đinh Thành Lê, Bích Hồng, Huyền Trang, Thuỳ Dung… Ngoài ra, Á hậu Thuỵ Vân, nam diễn viên Việt Anh và nhiều nghệ sĩ khác của Nghệ An cũng tham gia để ủng hộ cho đêm nhạc ý nghĩa.

"Một tuần qua tôi ở Vinh để lo việc gia đình và rất đau lòng trước cảnh khúc ruột miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài. Đặc biệt khi đọc được thông tin về vụ sạt lở khiến nhiều công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3 ((Thừa Thiên Huế) bị mất tích, cô lập và đoàn cứu hộ 13 người bị vùi lấp do sạt lở tại Trạm kiểm lâm 67 khi đang trên đường đi giải cứu, trái tim tôi quặt thắt lại.

Trong số 13 nạn nhân của vụ sạt lở, có một người tôi quen biết nên càng xót xa hơn. Tôi không nghĩ ngợi nhiều mà quyết định làm đêm nhạc từ thiện, quyên góp cho gia đình các nạn nhân. Ngoài ra tôi cũng muốn giúp đỡ bà con ở những vùng chịu thiệt hại của đợt mưa lũ", Đinh Hiền Anh chia sẻ.

Nữ ca sĩ sau đó đã liên lạc với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các ca sĩ nổi tiếng để bày tỏ tâm nguyện. Tất cả mọi người đều ủng hộ hành động thiết thực này của Đinh Hiền Anh và nhanh chóng cùng bàn bạc sản xuất để đêm nhạc diễn ra sớm nhất có thể. 

Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc quyên góp cho gia đình nạn nhân vụ sạt lở ở Huế - 3

Bản thân Đinh Hiền Anh đã trích một số tiền lớn quyên góp cho chương trình từ thiện lần này. Một phần kinh phí cô dành để tổ chức chương trình, số còn lại gửi được gửi đến cứu trợ cho các công nhân, gia đình nạn nhân của vụ sạt lở và bà con vùng lũ miền Trung. 

Khi mới chia sẻ ý định về đêm nhạc từ thiện, nhiều người bạn của Đinh Hiền Anh đã nhanh chóng hưởng ứng và gửi tiền ủng hộ. Tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng tình nguyện không lấy cát-xê, thậm chí vận động những đồng nghiệp khác cùng chung tay. Toàn bộ số tiền quyên góp trực tiếp tại đêm nhạc Ru bão vào ngày 23/10 tới tại Vinh và những khoản tiền ủng hộ khác sẽ được chuyển vào quỹ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc quyên góp cho gia đình nạn nhân vụ sạt lở ở Huế - 4

Đinh Hiền Anh dự định sau chương trình sẽ lên đường đến viếng, thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 vào sáng 24/10.

Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc quyên góp cho gia đình nạn nhân vụ sạt lở ở Huế - 5

Sau đó cô sẽ di chuyển tới một số địa bàn đang chịu ảnh hưởng lớn của đợt lũ để trao tiền, nhu yếu phẩm, hỗ trợ cho cuộc sống của dân nghèo.

"Không chỉ giới nghệ sĩ mà cả Việt Nam đều đang cứu trợ cho miền Trung. Bản thân tôi là người con của xứ Nghệ nên càng phải có trách nhiệm giúp đỡ người dân trong hoàn cảnh cấp bách như thế này. Gần như năm nào quê hương tôi cũng chịu thiên tai, lũ lụt, nhiều gia đình bị mất người thân, thiệt hại tài sản. Vì vậy, số tiền tôi quyên góp được dù ít, dù nhiều cũng chỉ xoa dịu được một phần nỗi đau của họ", nữ ca sĩ bày tỏ.

Đây không phải là lần đầu tiên Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc từ thiện. Mùa hè năm ngoái cô từng đứng lên vận động các nghệ sĩ làm show Hướng về Nghệ Tĩnh, quyên tiền khắc phục hậu quả vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An.

Mỗi lần về thăm gia đình tại thành phố Vinh, nữ ca sĩ đều tranh thủ đi thăm và hỗ trợ tài chính cho những hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, cô giúp một bệnh nhân ung thư xoá nợ ngân hàng 50 triệu khi người này đang ở những ngày cuối cuộc đời. Thời điểm dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3, Đinh Hiền Anh cũng bỏ gần 1 tỷ đồng để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Nghệ An. Cô tặng 81 bồn chứa nước ngọt cho bà con Bến Tre - vùng chịu thiệt hại vì hạn mặn vào hồi tháng 5.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dinh-hien-anh-to-chuc-dem-nhac-quyen-gop-cho-gia-dinh...

Bệnh nhân ung thư ở Nghệ An được ca sĩ Đinh Hiền Anh xoá nợ ngân hàng
Trong chuyến công tác dài ngày tại quê hương Nghệ An, Đinh Hiền Anh đã giúp xoá nợ ngân hàng (50 triệu) cho một bệnh nhân ung thư.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ