Hà Lê tung MV "Ở trọ" đúng sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hồng Trần Ngày 02/03/2021 11:48 AM (GMT+7)

20h ngày 28/2, Hà Lê trình làng MV "Ở trọ" như món quà đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn- người đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho anh trong dự án "Trịnh Contemporary" suốt 2 năm qua.

XEM VIDEO: MV "Ở trọ" của Hà Lê và ban nhạc Màu Nước.

Ở trọ là MV thứ 4 sau Diễm xưa, Mưa hồng, Biển nhớ, cũng là dấu ấn khép lại "một vòng xinh" cho dự án Trịnh Contemporary khi ghi lại hành trình tour diễn mô hình liveband của Hà Lê và ban nhạc Màu Nước qua 11 điểm diễn trong năm 2020. Trong bối cảnh đại dịch làm ngừng trệ toàn bộ hoạt động biểu diễn trên toàn cầu, hành trình tour 11 điểm của Hà Lê quả là một kỳ tích. 

Những hình ảnh hết sức sống động và cảm xúc của Hà Lê và ban nhạc Màu Nước khi chơi live album Ở trọ trong 11 không gian khác nhau, 11 không khí khác nhau, 11 thời khắc khác nhau tại các thành phố như Hà Nội, TP.HCM, Vinh, Hoà Bình, Phú Quốc... đã lan toả tinh thần yêu âm nhạc tròn đầy và những trải nghiệm đáng nhớ cho khán giả.

Hà Lê tung MV amp;#34;Ở trọamp;#34; đúng sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 1

Những hình ảnh hết sức sống động và cảm xúc của Hà Lê và ban nhạc Màu Nước khi chơi live album "Ở trọ".

"Hà thấy rất may mắn khi có band Màu Nước cùng đồng hành trong dự án 'Trịnh Contemporary' và suốt tour diễn vừa rồi. Dù 'Ở trọ' mới được vang lên trong những không gian nhỏ, nhưng tour diễn năm 2020 có một ý nghĩa vô cùng đáng giá với Hà Lê và hành trình cách tân âm nhạc. 

Với mô hình liveband, những thử nghiệm, tìm tòi và sáng tạo của Hà Lê và các thành viên được tái hiện một cách trọn vẹn, sống động nhất. Mọi nỗ lực của Hà và ekip chỉ mong tạo dựng một không gian âm nhạc mới, đem lại trải nghiệm cho khán giả để 'Ở trọ' có đời sống. Như triết lí của bài hát, vạn vật đều có số phận. Sứ mệnh của Hà Lê và các cộng sự là tạo vòng đời cho đứa con tinh thần của mình. Đó cũng là vòng luân hồi của cái Đẹp. 

Trong 6 tháng từ ngày ra mắt album , Hà Lê và Màu Nước đã đến 11 điểm và được đón nhận. MV là cột mốc nhìn lại một ý tưởng, một quy trình sản xuất, một ấp ủ thành hiện thực", Hà Lê chia sẻ.

Hà Lê tung MV amp;#34;Ở trọamp;#34; đúng sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 3

Cũng theo Hà Lê, MV Ở trọ giống như cuốn nhật ký lưu giữ những khoảnh khắc của người nghệ sĩ, muốn lan toả tinh thần yêu âm nhạc, yêu cuộc sống, lan toả năng lượng tích cực. 11 điểm live trong tour là 11 khung cảnh khác nhau, 11 tình yêu khác nhau, 11 không khí khác nhau, 11 trải nghiệm khác nhau, 11 cảm xúc khác nhau, nhưng tại đâu khán giả cũng truyền lửa hết mình với rất nhiều ánh mắt lấp lánh, nhiều nụ cười, niềm hân hoan, tích cực.

Hà Lê tung MV amp;#34;Ở trọamp;#34; đúng sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 4

Nói về dự định mới năm 2021, Hà Lê chia sẻ anh và ekip sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm "vệ tinh" cho Huế - Sài Gòn - Hà Nội, nung nấu thực hiện tour Ở trọ với mô hình liveband trong nhà hát ở nhiều thành phố.

Hà Lê tung MV amp;#34;Ở trọamp;#34; đúng sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 5

Album "Ở trọ" đánh dấu dự án cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp solo của Hà Lê, và là cột mốc quan trọng hoàn thiện dự án "Trịnh Contemporary". 

Với nỗ lực sáng tạo, làm mới những ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hà Lê và các cộng sự đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, trở thành hiện tượng phá cách và sáng tạo nổi bật trong 2020. Ngoài việc được đông đảo khán giả đón nhận và biết đến, Hà Lê cũng nhận được những lời khen của giới chuyên môn.

Theo đuổi con đường nghệ thuật đương đại trong âm nhạc, đóng góp nhiều sáng tạo vào bản gốc (remake) thay vì cover nhạc Trịnh, những thử nghiệm tiếp theo có là gì đi chăng nữa thì chắc chắn cũng không làm Hà Lê mất đi những bước nhảy mượt mà, tinh thần phóng khoáng của một rapper và giọng hát đầy cảm xúc không lẫn với bất kỳ ai.

Hà Lê tung MV amp;#34;Ở trọamp;#34; đúng sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 6

Những xúc cảm từ hành hình tour qua 11 điểm mà Hà Lê cùng ban nhạc Màu Nước chuyển tải trong MV "Ở trọ" cũng chính là tinh thần xuyên suốt hành trình sáng tạo của anh. Đó là sự tự do của âm nhạc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-le-tung-mv-o-tro-dung-sinh-nhat-co-nhac-si-trinh-c...

Hà Lê đánh dấu sự nghiệp solo bằng album Ở trọ
Chính thức ra mắt vào 22h00 tối 28/5, album "Ở trọ" được đánh giá là cột mốc quan trọng, hoàn thiện dự án "làm mới" nhạc Trịnh của Hà Lê.
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay