Hoàng Quyên "phiêu" cùng nhạc công quốc tế trước thềm đêm nhạc "Sóng hấp dẫn"

Ngày 30/11/2019 01:58 AM (GMT+7)

Hoàng Quyên phiêu trong buổi tập cho đêm Sóng Hấp Dẫn 1/12 ở Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tối 1/12, liveshow thứ 2 trong sự nghiệp âm nhạc của Hoàng Quyên sẽ diễn ra. Từ trước show diễn, nữ ca sĩ đã có 2 tháng tập luyện cùng ban nhạc Thanh Phương. Trước đêm nhạc ít ngày, với sự góp mặt của 2 khách mời solist quốc tế là nghệ sĩ saxophon Sebastien đến từ Canada và nghệ sĩ trống vỗ Alex đến từ Pháp, Hoàng Quyên đã có dịp "phiêu" hết cỡ, thăng hoa trong âm nhạc.

hoang quyen "phieu" cung nhac cong quoc te truoc them dem nhac "song hap dan" - 1

Hoàng Quyên "phiêu" trong buổi tập cho đêm liveshow "Sóng hấp dẫn" sắp diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Liveshow Sóng hấp dẫn nằm trong dự án Sóng hấp dẫn của Hoàng Quyên, "thai nghén" từ album cùng tên năm 2018. Tiếp tục ý tưởng âm nhạc của album, liveshow là đêm Hoàng Quyên hát nhạc Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh. Ngoài những ca khúc nằm trong album được 2 nhạc sĩ viết riêng, Hoàng Quyên sẽ hát lại những bản hit khác mà cô yêu thích của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh theo tinh thần mới, hoà âm mới của nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An.

Trước đêm nhạc, giám đốc Thanh Phương cũng chia sẻ đây là bài toán "khó giải" vì nhạc của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh rất chặt chẽ. Nhưng cũng chính điều đó lại kích thích anh nhận lời làm giám đốc âm nhạc để thỏa sức sáng tạo. 

hoang quyen "phieu" cung nhac cong quoc te truoc them dem nhac "song hap dan" - 3

Hoàng Quyên bật mí, trong đêm nhạc này cô cũng sẽ hát một số ca khúc nước ngoài. 

hoang quyen "phieu" cung nhac cong quoc te truoc them dem nhac "song hap dan" - 4

Sở hữu âm sắc của một diva, con đường đi của Hoàng Quyên đơn riêng, không trộn lẫn.

Sau liveshow đầu tiên mang tên Rét đầu mùa năm 2017, ở tuổi 23, có lẽ Hoàng Quyên đã lập kỷ lục là nữ ca sĩ trẻ nhất làng nhạc Việt có đêm nhạc cá nhân tự tổ chức, tự sản xuất. Thành công của đêm nhạc đầu đời là "cháy vé" trước giờ diễn đã chứng tỏ Hoàng Quyên có sức hút và chỗ đứng riêng, chắc chắn trong lòng người yêu nhạc Việt.

Sóng hấp dẫn là album gồm 9 bài, hợp tác với 2 tên tuổi tầm cỡ của âm nhạc Việt Nam đương thời: Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh. Sản phẩm đánh dấu sự đột phá và biến báo trong phong cách cũng như giọng hát của Hoàng Quyên, với không chỉ Pop mà đủ cả Jazz, Rock, Electronica...

Tại thời điểm giới thiệu album Sóng hấp dẫn, Hoàng Quyên thực sự là một "quả bom" kích thích sự tò mò của công chúng và giới nhạc, khi cộng hưởng được 2 cá tính, tâm hồn, màu sắc âm nhạc được coi là ở 2 đầu thái cực là Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh.

hoang quyen "phieu" cung nhac cong quoc te truoc them dem nhac "song hap dan" - 5

23 tuổi, với "hành trang" là 3 album và 1 liveshow, Hoàng Quyên đã định hình bản thân là giọng ca có màu sắc và thẩm mỹ không nằm trong số đông. 

Sóng hấp dẫn qua tiếng hát Hoàng Quyên có đời sống bền bỉ, trở thành một trong những album bán chạy trên kệ đĩa dù có giá bán kỷ lục trong lịch sử nhạc Việt. Nhiều ý kiến của các nhà phê bình cho rằng Sóng hấp dẫn giới thiệu một chân dung Hoàng Quyên "chín" nhất, và là một trong những album hay nhất năm 2018.

hoang quyen "phieu" cung nhac cong quoc te truoc them dem nhac "song hap dan" - 6

Ở ngưỡng 27 tuổi, đêm nhạc "Sóng hấp dẫn" cũng là khoảng “chín” của Hoàng Quyên về giọng hát, trong hạnh phúc gia đình sau quyết định kết hôn và hiện tại đã làm mẹ.

Kể từ khi xuất hiện, trong thế hệ của mình và cả sau này, chưa có giọng hát nào đẹp và quý như Hoàng Quyên. Chất trầm dày, đọng mật, càng ủ càng nồng càng đượm, biến báo được nhiều phong cách và dòng nhạc. Sóng hấp dẫn đã định hình chỗ đứng riêng độc đáo của Hoàng Quyên trong dòng chủ lưu, viết tiếp câu chuyện nhạc Việt, văn hoá Việt đương đại.

hoang quyen "phieu" cung nhac cong quoc te truoc them dem nhac "song hap dan" - 7

Trong kỷ nguyên hoạt động âm nhạc của mình, Hoàng Quyên lầm lũi và bền bỉ thu âm thay vì tham gia các sự kiện.

hoang quyen "phieu" cung nhac cong quoc te truoc them dem nhac "song hap dan" - 8

Cô hướng đến lối sống tối giản để dồn hết cho đam mê và đều đặn cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoang-quyen-phieu-cung-nhac-cong-quoc-te-truoc-them-d...

27 tuổi, Hoàng Quyên làm liveshow thứ 2 trong sự nghiệp ca hát, chỉ mong hòa
Liveshow thứ 2 trong sự nghiệp của Hoàng Quyên mang tên "Sóng hấp dẫn", sẽ diễn ra ngày 1/12 tới tại Hà Nội.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ
Tin hay đừng bỏ lỡ