Nhạc sĩ Đỗ Bảo: "Ở đâu đi nữa, đàn ông cũng đã và sẽ còn yêu thương phụ nữ"

Ngày 06/03/2019 11:08 AM (GMT+7)

Ở vai trò giám đốc âm nhạc cho liveshow, nhạc sĩ Đỗ Bảo tin rằng những giọng ca đẹp sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc đặc biệt.

Với hầu hết người trưởng thành, một thế giới tuyệt vời chỉ có thể là thế giới của tình yêu. Và dù theo cách nào đi nữa, những người phụ nữ luôn là một nửa thế giới, cũng là một nửa của tình yêu hay thế giới tình yêu ấy. Những bài hát về tình yêu hay dễ chạm vào tim khán giả để họ được trở về với ký ức đôi khi chất chứa bao buồn vui của đời sống mà chính họ đã trải qua. 

Live concert Thế giới tuyệt vời diễn ra tại Hà Nội vào ngày 7/3 sẽ giới thiệu cho các khán giả Thủ đô những ca khúc hay viết về mẹ, về tình yêu.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 1

Live concert “Thế giới tuyệt vời” sẽ giới thiệu những ca khúc hay viết về mẹ, về tình yêu.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo, giám đốc âm nhạc của chương trình cho biết, anh chọn ca khúc của nhiều tác giả khác nhau về thời kỳ, không gian sống và cả phong cách sáng tác, với tiêu chí đó là những bài hát kể câu chuyện tình mà ở đó, phụ nữ luôn được nâng niu, yêu thương, là nguyên cớ cho những buồn vui, khắc khoải hay hạnh phúc của đàn ông.

Trong chương trình cũng có một số bài nhạc Nhật, Pháp, Ý đã quen thuộc với lời Việt, có nhạc sôi nổi gần đây và có nhạc buồn đã xa xưa. 

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 2

Nhạc sĩ Đỗ Bảo trở lại với vai trò giám đốc âm nhạc live concert “Thế giới tuyệt vời”.

"Tôi đắm đuối với ý nghĩ, rằng ở đâu đi nữa, đàn ông cũng đã và sẽ còn yêu thương phụ nữ theo cách của họ thực sự có thể, và cách người phụ nữ mong đợi, luôn luôn là như thế. 

Trong chương trình, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh là 2 nữ ca sĩ duy nhất, là hình tượng người phụ nữ trong câu chuyện tình yêu mà đêm nhạc muốn xây dựng. Tôi biên tập ca khúc để họ xuất hiện như những người dẫn chuyện về phụ nữ, hát lên những mong đợi, đánh thức những tình cảm của người thân yêu bên mình, nghe những người đàn ông chia sẻ tình cảm của họ bằng những lời hát ở nhiều cung bậc phong phú khác nhau.

Đó cũng là cái cớ để các nam ca sĩ đến với khán giả, đặc biệt là các khán giả nữ, bằng âm nhạc của nhiều tác giả nổi tiếng, như thêm một lần nữa khẳng định tình yêu, hạnh phúc, nỗi buồn, sự cảm thông, lòng biết ơn... trường tồn của đàn ông dành cho phái nữ”, nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 3

Ca sĩ Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh sẽ trở thành hình tượng người phụ nữ mà Đỗ Bảo muốn lột tả trong đêm nhạc.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 4

Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhiều năm nay được mệnh danh là một trong những nhạc sĩ viết về tình yêu hay nhất, dù anh luôn khiêm tốn không nhận điều này.

Trong các ngày lễ tôn vinh người phụ nữ Việt Nam như 8/3 hay 20/10…, thậm chí ở nhiều tiệc cưới hay những sự kiện khác, các ca khúc của Đỗ Bảo vẫn thường được lựa chọn để thể hiện. Điều đó phần nào cho thấy sức hấp dẫn của những sáng tác ca ngợi tình yêu mà nhạc sĩ đã chắt chiu, dày công, tâm huyết trong từng câu hát.

Kín tiếng trên mạng xã hội, dành nhiều thời gian cho công việc giảng dạy tại Đại học Văn hoá Nghệ thuật quân đội cũng như sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Đỗ Bảo rất cẩn thận trong mỗi chương trình mình xuất hiện. Anh thường cân nhắc kỹ càng trước những lời mời.

Với live concert Thế giới tuyệt vời, nhạc sĩ Đỗ Bảo tin rằng với những giọng ca đẹp như Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tấn Minh, nhóm Oplus, Khánh Linh, Nguyễn Ngọc Anh, cùng các nhạc công có tên tuổi như Quốc Long, Sơn Thạch, Trung Đông, Việt Hùng, Hữu Hiệp, Kiên Quyết… sẽ đem lại cho đêm nhạc nhiều cảm xúc đặc biệt.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 5

Trọng Tấn.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 6

Việt Hoàn.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 7

Nhóm Oplus.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 8

Ca sĩ Tấn Minh.

Lần đầu tiên những ca khúc viết về tình yêu nhạc Nhật, Ý, Pháp được Đỗ Bảo lựa chọn để bộ 3 Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn hát đơn ca và tam ca trong live concert lần này. Đó là: Koibito yo (Người yêu dấu ơi) - nhạc Nhật, Ngàn năm vẫn đợi - nhạc Pháp, Mama - nhạc Ý.  

Bên cạnh đó, những tác phẩm nổi tiếng của Đỗ Bảo như: Bức thư tình đầu tiên, Bức thư tình thứ 4, Bài hát cho em, Thế giới tuyệt vời… sẽ được trình diễn bởi ca sĩ Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh và nhóm Oplus.  

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 9

Ca sĩ Trọng Tấn với những bài hát không thể nào quên.

Nhắc đến nhạc sĩ viết về mẹ và tình yêu hay nhất, không thể không kể đến nhạc sĩ Phú Quang. Thậm chí có ai đó còn ví von rằng Phú Quang là người đào hoa, bởi vậy ông có nhiều chất liệu sống từ đời thực để đưa vào trong các tác phẩm của mình.

Về phía Phú Quang, ông từng thú nhận trong âm nhạc của mình hiện lên rõ nét 2 mảng đề tài là tình yêu và mẹ. Bởi vì trong những ca khúc ấy có hình ảnh sâu đậm về người mẹ dấu yêu của ông, một người mà đến bây giờ, mỗi lần nhắc đến vẫn khiến ông thương nhớ khôn nguôi và xúc động như một đứa trẻ.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 10

Ca khúc “Mẹ” nổi tiếng của Phú Quang sẽ do ca sĩ Tấn Minh - người mà chính tác giả nhiều lần thốt lên rằng hát hay nhất trong số các ca sĩ - trình bày, với bản phối mới của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 11

Bộ 3 Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn luôn là giọng ca "đảm bảo" của các chương trình âm nhạc bởi giọng hát kỹ thuật, lay động, đi vào lòng người.

Dưới bàn tay dàn dựng của Đỗ Bảo lần này, tam ca số 1 Việt Nam Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn sẽ thể hiện những tác phẩm mà họ ít có cơ hội hoặc chưa từng hòa giọng cùng nhau.

nhac si do bao: "o dau di nua, dan ong cung da va se con yeu thuong phu nu" - 12
Hương Tràm gửi gắm rất nhiều cung bậc cảm xúc trong liveshow đầu tiên của mình.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ
Tin hay đừng bỏ lỡ