Pha Lê bù đắp tất cả cho con gái khi vắng bố, giờ muốn được hát vì bản thân

Tiểu Minh Ngày 28/04/2021 17:21 PM (GMT+7)

Sau nửa năm sinh con gái đầu lòng với ông xã Hàn Quốc, Pha Lê trở lại với âm nhạc và có nhiều sự thay đổi về cảm xúc khi đã là người phụ nữ của gia đình.

Đầu tháng 10/2020, nữ ca sĩ Pha Lê sinh con gái đầu lòng với ông xã người Hàn Quốc. Sự xuất hiện của cô bé Honora Thiên Ý đã thay đổi nhiều điều trong cuộc sống của Pha Lê, mang đến niềm vui và những nguồn năng lượng tích cực cho cô. Trong suốt thời gian mang bầu cho đến khi con gái đã hơn 6 tháng tuổi, giọng ca sinh năm 1987 dành toàn bộ thời gian, sự yêu thương và chăm sóc tốt nhất cho con, nhất là trong thời điểm không có ông xã ở bên. 

Pha Lê bù đắp tất cả cho con gái khi vắng bố, giờ muốn được hát vì bản thân - 1

Mới đây, Pha Lê chính thức trở lại với âm nhạc khi cover ca khúc "Chỉ là không cùng nhau", bài hát đang "làm mưa làm gió" trong làng nhạc Việt những tháng gần đây do cặp đôi Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi thể hiện. 

"Bà mẹ 1 con" tâm sự: "Tôi thấy bản thân mình thay đổi rất nhiều sau khi sinh con, không còn là 1 Pha Lê dữ dội với cái tôi rất lớn mà trở nên điềm đạm hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy mình đã đi qua đủ những cảm xúc khác nhau trong tình yêu cho đến khi trở thành 1 người mẹ. Bây giờ tôi đã đủ sự trải nghiệm, chín chắn trong suy nghĩ.

Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao Pha Lê không trở lại với âm nhạc với 1 ca khúc mới hoàn toàn hoặc đầu tư sản phẩm nhiều tiền. Sự thật thì tôi chọn nghe con tim mình hơn tính toán. 'Chỉ là không cùng nhau' là bài đầu tiên Pha Lê hát cover, và có sự chỉn chu khi ra MV.

Tôi nghe bài hát này rất nhiều, đến mức lẩm nhẩm mỗi ngày rồi muốn được hát lại với tâm thế 1 người phụ nữ đi qua rất nhiều đau khổ, bây giờ nhìn lại với sự trưởng thành về cảm xúc. Tôi gọi đó là thời điểm mà bản thân biết mình cần gì. Bây giờ tôi hát không còn nhiều dằn vặt, đau khổ của 1 người phụ nữ bị tổn thương, mà cảm thấy mạnh mẽ sau khi đã ổn định về gia đình, được làm vợ và làm mẹ". 

Pha Lê bù đắp tất cả cho con gái khi vắng bố, giờ muốn được hát vì bản thân - 3

"Bà mẹ 1 con" cảm nhận mình thay đổi rất nhiều khi sinh con gái.

Giọng ca 8X không ngại chia sẻ, suốt 6 tháng chăm con gái nhỏ, cô làm cả 2 vai trò bố và mẹ vì ông xã phải trở về Hàn Quốc để chăm mẹ ruột bị bệnh. "Một mình nuôi con nhỏ suốt 6 tháng, tôi vất vả rất nhiều khi phải tập trung vào con vì đó là giai đoạn rất quan trọng với bé, một mặt cũng muốn bù đắp tình cảm cho bé Ốc khi bố tạm thời không có bên cạnh. Tôi biết mình rất mê hát, nhưng tôi nghĩ cho con gái nhiều hơn và mình hiểu rõ lúc này mình vì con, vì gia đình. Đến khi con hơn 6 tháng tuổi và cứng cáp hơn, tôi mới có thể sống một chút cho bản thân", Pha Lê trải lòng.

Hơn hết, Pha Lê muốn từ câu chuyện của bản thân chia sẻ suy nghĩ tích cực đến nhiều phụ nữ đã và đang có gia đình. "Đừng ai nói khi làm vợ, làm mẹ thì người phụ nữ phải hi sinh tất cả mọi thứ vì gia đình. Chỉ là mỗi thời điểm, họ biết bản thân cần ưu tiên điều gì. Từ câu chuyện của chính mình, tôi nghiệm ra rằng phụ nữ cũng phải biết yêu bản thân. Nếu không yêu chính mình, chúng ta sẽ không đủ cảm xúc để yêu bất kỳ ai.

Như tôi, khi bản thân thấy lo cho con đủ tốt, tôi sẽ sống cho mình và bắt đầu tìm lại cảm xúc với âm nhạc, tìm sự cân bằng giữa đam mê của bản thân và trách nhiệm chăm sóc tổ ấm, để mình lúc nào cũng thấy cuộc sống thoải mái, không bị gò bó quá nhiều. Khi phụ nữ đã tự cân bằng cảm xúc, họ sẽ chăm sóc cho gia đình tốt và toàn vẹn hơn".

Pha Lê bù đắp tất cả cho con gái khi vắng bố, giờ muốn được hát vì bản thân - 4

Con gái Pha Lê đã hơn 6 tháng tuổi, có nhiều biểu cảm rất đáng yêu.

Trong suốt nửa năm chăm con một mình, Pha Lê từng trải qua giai đoạn trầm cảm nặng, nhất là trong 2 tuần đầu tiên khi bé Ốc vừa sinh. Lúc ấy, ông xã cô dù vui mừng đón con gái chào đời nhưng cũng là lúc anh nhận tin mẹ ruột bị ung thư, điều trị tại Hàn Quốc. 

Nữ ca sĩ nhớ lại: "Thời gian đó, tôi như khủng hoảng tâm lý khi vừa vợ chồng vừa vui vì con gái chào đời, một mặt nhận tin dữ từ mẹ chồng. Tôi buồn và khóc nhiều, trong đầu luôn phải đấu tranh cảm xúc rất nhiều và tự trấn an mình. May mắn, tôi chịu chia sẻ những điều tiêu cực cho bạn bè, người thân, nhờ họ 'cứu' mình ra khỏi những luồng tiêu cực. 

Nhiều người phụ nữ khác trầm cảm sau sinh kéo dài vì họ không chia sẻ, cứ giữ trong lòng và biến nó thành hành động tiêu cực. Tôi thì may mắn vượt qua giai đoạn đó vì có bạn bè. Chồng cũng không giúp được mình vì tâm trí anh cũng đang sốc vì mẹ bệnh. Tôi thương chồng, thương con và chính bản thân nên sớm tìm được sự tích cực để nuôi bé Ốc. Bù lại, con gái cho tôi nguồn động lực rất lớn. Chỉ cần nhìn bé Ốc cười, luôn vui vẻ và khoẻ mạnh, tôi nghĩ sự hi sinh của mình có ý nghĩa". 

Pha Lê bù đắp tất cả cho con gái khi vắng bố, giờ muốn được hát vì bản thân - 5

Hiện tại, ông xã Pha Lê vừa trở lại Việt Nam sau gần nửa năm xa vợ con để về Hàn Quốc chăm sóc mẹ bị bệnh. Anh vẫn đang trong giai đoạn cách ly, chờ ngày đoàn tụ với gia đình nhỏ. Về phần mình, Pha Lê cảm thấy may mắn khi quyết định trở lại với âm nhạc được chồng ủng hộ, khuyến khích. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/pha-le-bu-dap-tat-ca-cho-con-gai-khi-vang-bo-gio-m...

Giờ Pha Lê mới hiểu vì sao mất con 3 lần/năm, bác sĩ còn khó tin cô sinh được con
Trải qua nhiều lần sảy thai trong 1 năm, đến nay khi đã có con gái nhỏ, Pha Lê mới biết được nguyên nhân thật sự qua bản xét nghiệm từ bác sĩ.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao