Phạm Phương Thảo bật khóc vì dành dụm lo “Mơ duyên” quên cả gia đình

Ngày 13/10/2018 11:34 AM (GMT+7)

Phạm Phương Thảo chia sẻ về liveshow “Mơ duyên” mà cô đã ấp ủ thực hiện suốt 2 năm trời.

Mong muốn làm liveshow Mơ duyên từ 2 năm trước, nhưng 1 năm trở lại đây, Phạm Phương Thảo mới đưa ra quyết định. Lý do quan trọng nhất theo cô chia sẻ là vấn đề tài chính.

Phạm Phương Thảo đã muốn làm đêm nhạc từ rất lâu, có lẽ tất cả các nghệ sĩ đều mong muốn điều này. Tuy nhiên, quan trọng nhất là vấn đề tài chính. Để có được đêm nhạc sắp tới, tôi đã phải chuẩn bị rất lâu, chính thức là 1 năm trở lại đây mới đủ tự tin. 

Làm show với đầy đủ âm thanh, ánh sáng sân khấu, âm nhạc, múa… thực sự rất tốn kém. Đối với nghệ thuật thì không biết bao nhiêu cho vừa. Còn với Thảo, làm không tử tế thì thà không làm còn hơn. Trong đêm nhạc tới đây, tất cả những gì Thảo dành dụm được cả về tài chính cũng như chuyên môn sẽ được gửi tới khán giả.

Không biết sau đêm nhạc Thảo có còn manh áo mà mặc hay không (cười). Dự tính thì một đằng, nhưng khi làm lại phát sinh rất nhiều, cái gì Thảo cũng muốn làm tốt hơn một chút.

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 1

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 2

Ca sĩ Phạm Phương Thảo trước thềm họp báo liveshow "Mơ duyên" kỷ niệm 20 năm ca hát.

Đêm nhạc Mơ duyên sẽ có 3 phần: Phần 1 khắc họa Phạm Phương Thảo những ngày đầu đến với âm nhạc, bước ra sân khấu sẽ là một cô ca sĩ mộc mạc, thôn quê. Phần 2 sẽ là những ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác, các khách mời giúp Phạm Phương Thảo biểu diễn. Phần 3 là những ca khúc quen thuộc từng giúp Phạm Phương Thảo đến gần hơn với công chúng như: Quảng Bình quê ta ơi, Khúc tâm tình của người Hà Tĩnh...

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 3

Quang cảnh buổi họp báo liveshow "Mơ duyên" của ca sĩ Phạm Phương Thảo.

Trong buổi họp báo giới thiệu liveshow Mơ duyên, ca sĩ Việt Hoàn - một người bạn, khách mời của Phạm Phương Thảo, chia sẻ lần đầu nghe anh đã rất ấn tượng với ca từ cũng như giai điệu của ca khúc Mơ duyên. Việt Hoàn khẳng định, không phải vì Phạm Phương Thảo mời anh hát trong liveshow nên anh mới “nói tốt” cho cô. 

Phạm Phương Thảo đáng được ghi nhận về sự nỗ lực và cống hiến cho nghệ thuật. Cô ấy hy sinh cho công chúng, khán giả, đó là điều mà không phải người nghệ sĩ nào cũng làm được. Phạm Phương Thảo hết mình vì nghệ thuật quá. Tôi không lên án hay gì cả nhưng có lẽ tôi là người thực tế hơn Phạm Phương Thảo. Tôi vẫn khuyên Thảo đừng làm quá những gì mình có” - ca sĩ Việt Hoàn nói.

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 4

Ca sĩ Việt Hoàn là người anh thân thiết của Phạm Phương Thảo, cũng là một trong số các khách mời của "Mơ duyên".

Phạm Phương Thảo thật thà tâm sự, chính nhờ người anh Việt Hoàn thực tế như vậy, nên bây giờ mình mới… có nhà để ở. “Vì câu nói của anh Việt Hoàn, rằng tất cả mọi người đã có nhà ở hết rồi, chỉ có mình mày là không, khiến tôi tự ái nên đã quyết định dừng lại tất cả những dự án nghệ thuật của mình trong 3 năm để mua được 1 căn nhà. 

Khi đã có nhà ở và có những điều kiện cơ bản, thì Thảo mong muốn được thực hiện những đam mê của mình. Thật ra cuộc sống ai cũng thực tế cả, nhưng Thảo nghĩ tài chính có thể kiểm soát được, chứ vấn đề tâm hồn, cảm xúc thì rất khó. 

Có lẽ sau "Mơ duyên" Thảo sẽ thực tế hơn, để những người thân của mình yên tâm và để lo cuộc sống ổn định hơn”.

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 5

"Có lẽ sau "Mơ duyên" Thảo sẽ thực tế hơn, để những người thân của mình yên tâm và để lo cuộc sống ổn định hơn”, Phạm Phương Thảo bộc bạch.

Phạm Phương Thảo bật khóc khi chia sẻ cô đã dành dụm tất cả tài chính để đầu tư cho liveshow có thể nói là duy nhất trong sự nghiệp của mình:

Nói thật, với một người nghệ sĩ, nếu chỉ cần lo cho bản thân, cho gia đình có cuộc sống đủ đầy thì không khó. Thảo sinh ra ở vùng quê nghèo, cha mẹ nghèo, tới giờ Thảo vẫn phải lo toan nhiều.

Để có liveshow, suốt 1 năm qua Thảo đã phải rất qua loa với gia đình của mình, và mọi người thấu hiểu điều đó. Phương Thảo tự hứa sau “Mơ duyên” nhất định sẽ dành cho gia đình chứ không phải những cơn điên về sự nghiệp. Phải dừng lại chứ nếu cứ điên như thế này, dần dần Thảo sẽ điên thật mất.

XEM VIDEO: Phạm Phương Thảo bật khóc khi chia sẻ về liveshow "Mơ duyên".

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 6

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 7

Nói về các khách mời trong chương trình trong đó có ca sĩ Thanh Lam, Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô mời nữ diva hát một ca khúc nhạc nhẹ trưc tình do chính mình viết và định giữ cho bản thân là À ơi ngày thơ. “Khi tôi gọi điện và nói với chị rằng tôi làm liveshow và mời chị hát cùng một ca khúc do tôi viết, thì chị Thanh Lam bảo “Ok Thảo” luôn. 

Thảo đã chuẩn bị tâm lý rằng mọi người sẽ từ chối, nhưng khi chị Thanh Lam nhận lời, câu “Ok Thảo” thực sự là chất xúc tác, giúp Thảo ngay buổi chiều hôm đó đã sáng tác một ca khúc hoàn toàn mới dành riêng cho giọng hát của chị Thanh Lam là Khúc hát đồng dao. 

Hôm đó, chị Thanh Lam sẽ là người hát 2 ca khúc mới của Thảo, và Thảo hy vọng rằng độ điên, đồ đằm của Thanh Lan sẽ đưa đến 2 ca khúc này 2 màu sắc khác nhau.”

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 8

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 9

Trong các cuộc họp báo, Phạm Phương Thảo thường ví von mình là người nghệ sĩ rất “điên”.

Khi được hỏi có cô đơn không khi giấu mình trong vẻ ngoài cá tính, mạnh mẽ, nữ ca sĩ chân thành: 

Thảo phải thừa nhận đằng sau sự mạnh mẽ của một người đàn bà cố gắng để bản lĩnh trong cuộc sống là một Phương Thảo rất yếu đuối. Điều đó có lẽ không giấu được mọi người mỗi lần Thảo khóc. 

Thảo từng nghĩ mình là người rất kém cỏi vì Thảo khóc mỗi khi có ai đó hỏi những điều liên quan tới chữ “tình”. Thảo thấy cuộc đời này khó nhất là chữ tình, chữ tình trong tình yêu, tình bạn, với gia đình, đều có những cái khó riêng của nó, mà mỗi lần động tới là Thảo cứ nghẹn lại. 

Tuy nhiên, giờ Thảo nghĩ phải có những lúc điên, phải có những lúc mạnh mẽ, và phải có cả những lúc yếu đuối thì mới là Phạm Phương Thảo. Phạm Phương Thảo có thể không phải là số một, không phải là điều gì đó đặc biệt trong vườn hoa nghệ thuật, nhưng chắc chắn Phạm Phương Thảo là duy nhất. 

Thảo tự tin với tính cách của mình. Trước đây Thảo ghét bản thân mình lắm. Tại sao mình lại dễ khóc như thế? Đó là sự yếu đuối và mình phải rèn luyện bản thân. Sau một khoảng thời gian rèn luyện không được, Thảo quyết định sống thật với bản thân mình, muốn khóc thì khóc, muốn cười thì cười. Mình phải tự tin vào những gì mình có.

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 10

Ca sĩ Thu Hằng.

pham phuong thao bat khoc vi danh dum lo “mo duyen” quen ca gia dinh - 11

Ca sĩ Ngọc Anh.

Mơ duyên có 10 ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác, nhưng cô sẽ chỉ thể hiện 2 bài. Còn lại là sự giúp sức của dàn khách mời nổi tiếng như Thanh lam, Trọng Tấn - Việt Hoàn - Đăng Dương, ca sĩ Ngọc Anh, ca sĩ Thu Hằng, v.v… 

Liveshow Mơ duyên kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Phạm Phương Thảo sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 3/11 tới.

Phạm Phương Thảo tung MV ca nhạc công phu như phim cổ trang
Đúng ngày đầu tiên của tháng 8, ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV "Chàng vinh quy", một sáng tác mới của cô.

Theo Quỳnh Mai (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ