Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV

Ngày 19/01/2017 17:21 PM (GMT+7)

Nhân dịp sinh nhật, nữ ca sĩ xứ Nghệ Phạm Phương Thảo đã chính thức phát hành MV "Dọc ngang đò tình".

Phạm Phương Thảo chọn đúng ngày sinh nhật của mình là 18/1 để ra mắt MV mới bởi với cô, đây là ca khúc đặc biệt. Với loạt sáng tác từng được khán giả yêu mến như Đất mẹ ngày về, Gái Nghệ, Trăng sáng một mình, Cho em thôi chòng chành…, Dọc ngang đò tình là ca khúc tiếp theo ghi dấu ấn trong lĩnh vực sáng tác của cây viết trẻ giàu năng lượng trong dòng nhạc dân gian. 

Dọc ngang đò tình được sáng tác dựa trên chất liệu dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh với giai điệu dễ nhớ, ca từ dễ hiểu, đem đến những cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng, da diết mãi không thôi. 

MV "Dọc ngang đò tình".

Ca sĩ Phạm Phương Thảo chia sẻ: “Dọc ngang đò tình là ca khúc tôi viết trong thoáng phải lòng một người đàn ông. Tôi tưởng tượng trong tình yêu người phụ nữ như bến đò, thuyền bè qua lại cũng như những người đàn ông quanh đời họ: có thuyền chỉ ngang qua, có thuyền neo đậu... nhưng người đàn bà chỉ đợi người đàn ông dành cho riêng họ mà thôi”. 

Với Dọc ngang đò tình, Phạm Phương Thảo phác họa một cô gái cá tính, cuộc sống với những thăng trầm đã tạo nên sự mạnh mẽ nơi cô. Nhưng khi gặp người đàn ông của mình, cô bỗng ngọt ngào, bé bỏng, và chỉ người cô yêu mới cảm nhận được hết cái dịu ngọt ấy. 

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 1

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 2

Với "Dọc ngang đò tình", Phạm Phương Thảo phác họa một cô gái cá tính nhưng bỗng ngọt ngào bé bỏng khi gặp người đàn ông của mình.

MV được quay tại Ninh Bình với câu chuyện mang màu sắc cổ trang lãng mạn. Nữ đạo diễn Việt Hương, quay phim Phạm Minh Tuấn đã vô cùng chăm chút từng hình ảnh để khắc hoạ câu chuyện tình trên sóng nước êm đềm của đôi trai tài gái sắc. Những cảnh quay ở Tràng An, Ninh Bình đẹp nao lòng. Công nghệ 4K giúp hình ảnh của MV không thua kém các bộ phim điện ảnh.

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 3

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 4

Những cảnh quay đẹp nao lòng ở Tràng An, Ninh Bình. 

Phạm Phương Thảo kể lại, để quay được cảnh cưỡi ngựa trong MV, cô đã đầu tư đi học với dự tính sẽ cưỡi ngựa thuần thục trong vòng 1 tháng. Tập xong khâu làm quen, dắt và cho ngựa ăn, cô được thầy cho ngồi thử trên lưng ngựa. Không ngờ ngựa phi luôn, Phạm Phương Thảo không giữ được thăng bằng ngã văng xuống đất khiến ai chứng kiến đều phải "dựng tóc gáy". Ngay lúc đó, cô cũng sợ hãi bật dậy kiểm tra xem mình còn… nguyên vẹn không.

"Thoát chết" một cách thần kỳ, nhưng sự việc ám ảnh Phạm Phương Thảo khiến cô mất ngủ 1 tuần liền. Cuối cùng, sau 2 tiếng học cưỡi ngựa, Phạm Phương Thảo đã quyết định… tìm người đóng thế.

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 5

Ban đầu, do tai nạn khi học cưỡi ngựa, Phạm Phương Thảo bị ám ảnh và quyết định thuê người đóng thế những cảnh này.

Tuy nhiên, do không tìm được diễn viên đóng thế có ngoại hình tương đồng, những cảnh quay cận vẫn cần Phạm Phương Thảo leo lên lưng ngựa. Trước khi leo lên, cô cũng “tuyên bố” luôn, rằng nếu ngã ngựa thì xác định nhẹ là gãy tay, nặng là… nghỉ quay luôn. Thế nhưng không những không ngã ngựa, Phạm Phương Thảo còn vừa phi ngựa vừa diễn được thần thái đẹp. Sau này nghĩ lại thấy mình liều, nhưng Phạm Phương Thảo vui vì đã có những giây phút thăng hoa với nghệ thuật. 

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 6

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 7

Nhưng không những không ngã ngựa, Phạm Phương Thảo còn vừa phi ngựa vừa diễn được thần thái đẹp, không cần dùng diễn viên đóng thế nữa.

Giải thích cho tạo hình cổ trang của MV Dọc ngang đò tình, Phạm Phương Thảo nói đây là cách để cô làm mới mình, với mong muốn mang đến dòng nhạc dân gian nhưng vẫn có tính giải trí, giữ được hình ảnh con gái Việt. Trong MV, cô đóng cặp ăn ý cùng nam diễn viên Thiện Tùng. MV Dọc ngang đò tình sẽ nằm trong album DVD ra mắt trong thời gian tới của Phạm Phương Thảo, với những cảnh quay đẹp khắp mọi miền đất nước. 

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 8

Phạm Phương Thảo từng... suýt chết khi học cưỡi ngựa quay MV - 9

Bạn diễn ăn ý của Phạm Phương Thảo trong MV là nam diễn viên Thiện Tùng.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay