Phạm Phương Thảo tung MV ca nhạc công phu như phim cổ trang

Ngày 02/08/2018 18:27 PM (GMT+7)

Đúng ngày đầu tiên của tháng 8, ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Chàng vinh quy”, một sáng tác mới của cô.

Xem MV "Chàng vinh quy" của ca sĩ Phạm Phương Thảo.

MV Chàng vinh quy được Phạm Phương Thảo “dốc vốn” đầu tư khá mạnh tay, bởi làm một MV đúng chất cổ trang, tái hiện lễ rước Trạng đòi hỏi sự công phu về mọi mặt, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ giống như các bộ phim điện ảnh.

pham phuong thao tung mv ca nhac cong phu nhu phim co trang - 1

Lễ ra mắt MV "Chàng vinh quy" của ca sĩ Phạm Phương Thảo.

Phạm Phương Thảo nói: “Tôi đã mong muốn làm 1 MV quy mô mang chất liệu cổ từ hàng chục năm nay, song tìm bài phù hợp rất khó cho đến khi viết được ca khúc này. Tôi đã lên ý tưởng hơn 2 năm trời và đợi đến năm nay thực hiện để kỷ niệm 20 năm ca hát của mình. Đây cũng là món quà nghệ thuật nghiêm túc tôi muốn tri ân khán giả nhân dịp này”.

MV Chàng vinh quy đưa người xem bước vào không khí rước Trạng, nêu cao truyền thống tôn vinh đạo học lẫy lừng của dân tộc ta xưa. Cùng với đó, MV còn kể câu chuyện tình thật nên thơ, rung động giữa quan Trạng và người con gái thầm thương trộm nhớ thời “chân đất” ngày nào.

pham phuong thao tung mv ca nhac cong phu nhu phim co trang - 2

Phạm Phương Thảo tái hiện sống động nét văn hóa Việt xưa trong MV.

Đây cũng là lần đầu tiên Phạm Phương Thảo thực hiện 1 sản phẩm âm nhạc vừa đảm bảo tính nghệ thuật, lại mang tính giải trí cao, rất dễ nghe, dễ xem. Tuy nhiên, để thực hiện được một MV cổ trang như Chàng vinh quy không hề dễ dàng, đòi hỏi nhân lực, vật lực rất lớn.

Gần 200 diễn viên, quần chúng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, được huy động tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận đã quy tụ cùng ekip làm phim tới 50 người, làm việc cật lực trong 3 ngày dưới cái nắng oi bức của mùa hè. Hiếm khi nào người ta thấy hàng chục chiếc xe từ xe tải lớn đến các xe chuyên dụng… rồng rắn nối đuôi nhau chỉ để thực hiện 1 MV ca nhạc như thế.

pham phuong thao tung mv ca nhac cong phu nhu phim co trang - 3

Hình ảnh Trạng Nguyên vinh quy về làng được tái hiện một cách chi tiết, đầu tư kỹ lưỡng từ phục trang đến diễn viên.

Riêng phục trang cổ cho 200 diễn viên quần chúng cũng là con số không hề nhỏ so với 1 MV ca nhạc. Đạo diễn Khải Hưng cùng ekip đã rất vất vả mới tìm được những khung cảnh cổ hiếm hoi tại Ninh Bình để quay hình. Điều mà MV hướng tới chính là kể câu chuyện về Trạng mà giữ được trọn vẹn nét đẹp văn hoá Việt xưa. 

Một kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chuẩn bị là đạo diễn Khải Hưng yêu cầu có 4 cậu bé cắt tóc trái đào làm diễn viên, nhưng thời điểm quay hình là lúc các bạn cấp 1 thi hết năm, cả đoàn phim gọi tìm người khắp Hà Nội, Thanh Hoá, Ninh Bình đều không được. Nhiều bạn nhận lời đi quay lại không chịu… cắt tóc.

pham phuong thao tung mv ca nhac cong phu nhu phim co trang - 4

Những đứa trẻ với kiểu đầu trái đào đang rất phấn khích học thuộc lòng 2 đoạn đồng dao.

"Buổi chiều cuối cùng trước giờ quay, trong lúc thất vọng, tôi quyết định gọi cho mẹ nhờ tìm 6 bạn nam từ 6-9 tuổi, dặn kỹ mẹ phải nói với phụ huynh cho các cháu cắt tóc trái đào. Sau 5 phút mẹ báo lại: Con ơi, cả làng xin đi quay cho con, cạo cả đầu cũng được, có đủ xe chở các cháu ra không?. Ngay lập tức anh trai tôi chọn 6 bạn chở ra Ninh Bình trong đêm, sáng hôm sau, các cháu dậy sớm, lần lượt chờ cạo tóc trái đào và phấn khích đọc thuộc 2 đoạn đồng dao.

Suốt 2 ngày ghi hình oi nắng mà những đứa trẻ quê tôi vẫn hừng hực khí thế, chúng khiến tôi bật khóc vì hạnh phúc không chỉ bởi sự thuận lợi dành cho công việc, mà là tình yêu của xóm làng dành cho mình!”, Phạm Phương Thảo xúc động nói.

Phạm Phương Thảo hát tặng sinh nhật sớm cố nhạc sĩ An Thuyên
Nữ ca sĩ đã đặc biệt thể hiện ca khúc "Tình làng quê" của cố NS An Thuyên trên sân khấu đêm Gala kỷ niệm 20 năm giải "Sao Mai".

Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay