Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử

Ngày 14/01/2019 10:24 AM (GMT+7)

Quán quân dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2013 vừa chính thức “trở lại” showbiz với phim ngắn ca nhạc đầy tâm huyết: "Mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Đây là dự án âm nhạc đầu tiên của Sao Mai Huyền Trang sau khi cô yên bề gia thất. Với tâm thế an yên và hạnh phúc, Huyền Trang trở nên đằm dịu cả hình ảnh lẫn giọng hát. Âm nhạc của cô vì thế mà "tình" hơn, sâu sắc hơn, chín chắn hơn thời còn “son”.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 1

Phim ca nhạc là món quà Sao Mai Huyền Trang dành tặng những khán giả yêu mến cô, cũng như chính mẹ và con gái nhỏ bé của mình.

Mẹ là điều tuyệt vời nhất là phim ngắn ca nhạc lấy ý tưởng về tình mẫu tử. Bộ phim gồm 4 bài hát: Ân tình mẹ (nhạc Lê An Tuyên, thơ Võ Thị Cầm), Mẹ là điều tuyệt vời nhất (Nguyễn Xuân Tuấn Dương), Lời con muốn nói (Xuân Thuỷ), Khúc hát ru người mẹ trẻ (nhạc Phạm Tuyên, thơ Lâm Thị Mỹ Dạ).

Trong 4 ca khúc này có đến 2 bài hát mới được sáng tác gần đây là Ân tình mẹMẹ là điều tuyệt vời nhất. 2 ca khúc còn lại đều đã quen thuộc với khán giả từ lâu.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 2

Ngoài phần âm nhạc, câu chuyện trong "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" kể về quãng đời của Sao Mai Huyền Trang từ khi còn nhỏ cho đến thời điểm hiện tại.

Dù chỉ là kể vắn tắt nhưng khán giả khi xem phim cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của các mối quan hệ trong gia đình, từ bà ngoại Trang, mẹ Trang, đến Trang và con gái nhỏ.

Cũng giống nhiều người, Sao Mai Huyền Trang từng gặp phải khó khăn như mẹ không đồng ý cho cô theo đuổi nghề hát, trục trặc chuyện tình yêu, đến khi lấy chồng phải vất vả mới sinh được con gái nhỏ... Tất cả những lúc khó khăn ấy, Huyền Trang may mắn luôn có bà ngoại và mẹ bên cạnh làm chỗ dựa. 

Bộ phim rất chân thực và mang nhiều cảm xúc. Bởi sau khi làm mẹ, Huyền Trang đã hiểu hơn về tình cảm của đấng sinh thành. 

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 3

Với phim ngắn ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất", Huyền Trang chứng minh mình có thể hát được nhiều thể loại chứ không chỉ mỗi sở trường dân gian. Ngoài ra, những bản phối cũng khá hiện đại, tạo sự mới lạ và hấp dẫn.

Về phần hát, 4 bài hát trong phim đều mang màu sắc khác nhau. Nếu như Ân tình mẹ đậm màu dân gian - sở trường của Huyền Trang, thì Mẹ là điều tuyệt vời nhất lại mang nhiều màu sắc Classic Pop. Đặc biệt ca khúc Lời con muốn nói gần như là một bản Pop, nhưng Trang vẫn thể hiện xuất sắc, chứng tỏ khả năng đa dạng trong giọng hát.

Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc Dân gian cuộc thi Sao Mai 2013. Xuất thân từ miền Trung nắng gió, giọng hát của Huyền Trang mang đậm màu sắc dân gian. Ngay từ nhỏ, cô đã rất yêu các giai điệu dân gian vùng miền, thần tượng NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa và sau này là Anh Thơ. 

Khi đi thi Sao Mai, Huyền Trang tạo cho mình con đường riêng với giọng hát không lẫn với các ca sĩ đàn chị. 

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 4

Năm 2015, sau 2 năm chiến thắng cuộc thi Sao Mai, Huyền Trang ra mắt sản phẩm đầu tay là bộ DVD với tên gọi "Lời trái tim". Đây là album đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp đầu tiên của cô.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 5

Tuy nhiên sau khi ra sản phẩm đầu tay, Huyền Trang đã chọn gia đình thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Sau khi lui về "ở ẩn" đúng 2 năm để lấy chồng, sinh con, hiện Huyền Trang đang có cuộc sống gia đình viên mãn. Ở thời điểm này, khi con gái đầu lòng cứng cáp, cô mới quyết định trở lại showbiz với sản phẩm âm nhạc thứ 2.

Huyền Trang chia sẻ: “Khi lấy chồng và sinh con, được làm mẹ, tôi mới càng hiểu tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ đã dành cho mình. Cũng từ đó, tôi thêm hiểu tình yêu của bà ngoại dành cho mẹ, cũng như dành cho tôi mà từ bé tôi không thể cảm nhận hết."

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 6

Có lẽ Huyền Trang đang sống trong những tháng ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời mình, khi trong nhà cô luôn đầy ắp tiếng cuời của “tứ đại đồng đường” - điều hiếm thấy trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 7

Là một ca sĩ nhưng với Sao Mai Huyền Trang, gia đình luôn là số 1. Tất cả những gì mà cô trân quý nhất đều thuộc về gia đình.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử - 8

Phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" chính thức lên sóng online vào ngày 11/1. Hy vọng qua sản phẩm này, khán giả sẽ cảm nhận được tình cảm của Huyền Trang dành cho đấng sinh thành. 

Sao Mai Thu Hằng ra mắt MV đẹp hoàn hảo về vùng Tây Bắc Nhà em ở lưng đồi
Quán quân Sao Mai dòng nhạc Dân gian 2015 vừa chính thức ra mắt MV được đánh giá là thức tỉnh khao khát bình yên trong mỗi con người.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim ca nhạc