Thịnh Suy lý giải tựa đề ca khúc có cái tên độc lạ: "cá rim cá chô"

Hồng Trần Ngày 06/12/2021 17:53 PM (GMT+7)

Sản phẩm tâm huyết nhất trong năm 2021 của Thịnh Suy - đĩa mở rộng "tiny things" đã chính thức ra mắt.

Đĩa mở rộng (EP) tiny things gồm 4 ca khúc: tiny love, i can’t see, cá rim cá chôthe lost kid. Tất cả đều là những sáng tác của chàng ca sĩ trẻ tài năng, ra đời trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa qua. Trong đó, tiny love được Thịnh Suy lựa chọn làm ca khúc chủ đề để ra MV.

Thịnh Suy lý giải tựa đề ca khúc có cái tên độc lạ: amp;#34;cá rim cá chôamp;#34; - 1

XEM VIDEO: MV "tiny love" của Thịnh Suy.

tiny things cho thấy màu sắc đa dạng hơn trong âm nhạc của Thịnh Suy khi có sự pha trộn giữa các thể loại jazz, folk, blues và ballad. Không tính các đĩa đơn được phát hành riêng, đây là đĩa mở rộng thứ 2 của Thịnh Suy trong 2 năm qua, như sự khẳng định chắc chắn cho hướng đi "tập trung nhiều vào âm nhạc".

Ca khúc chủ đề tiny love được Thịnh Suy lựa chọn vì mang màu sắc rất riêng của nam ca sĩ với giai điệu lôi cuốn và những phép so sánh thú vị như: "tình mình như thứ nước hoa phảng phất nồng nàn như bát bún riêu". Chàng trai sinh năm 1999 khẳng định đây là ca khúc đơn giản nhất về tình yêu mà mình từng viết, mọi thứ không tính toán và đến rất tự nhiên, từ giai điệu, hợp âm cho đến lời hát. 

Thịnh Suy lý giải tựa đề ca khúc có cái tên độc lạ: amp;#34;cá rim cá chôamp;#34; - 3

Thịnh Suy lý giải tựa đề ca khúc có cái tên độc lạ: amp;#34;cá rim cá chôamp;#34; - 4

Một vài hình ảnh trong MV "tiny love".

"Mình viết ca khúc này vào một buổi chiều, hệt như những buổi chiều khác trong mùa dịch khắc nghiệt vừa rồi tại Sài Gòn. Mình ngồi xuống chơi đàn như thường lệ thì bài hát đến, sau khi ghi ra, cái giai điệu đó cứ ong ong trong đầu mình đến hết ngày. Mình viết lên những gì mình biết về tình yêu, sự lên xuống của cảm xúc, sự yên bình khi ở cạnh nhau, sự mơ nghĩ về tương lai vô định. 'tiny things' nói về những điều nhỏ bé, và 'tiny love' nói lên khía cạnh mình cho là đẹp nhất trong đó là tình yêu. Đó là lý do mình chọn bài hát này làm ca khúc chủ đề", Thịnh Suy bộc bạch.

Thịnh Suy lý giải tựa đề ca khúc có cái tên độc lạ: amp;#34;cá rim cá chôamp;#34; - 5

Thịnh Suy khẳng định "tiny love" là ca khúc đơn giản nhất về tình yêu mà mình từng viết.

Về ca khúc có cái tên độc đáo cá rim cá chô, Thịnh Suy lý giải đây là bài hát anh chàng viết cho... 2 chú cá ở nhà: "Lúc đầu mình có 2 chú cá rô và 2 chú cá chim, sau một thời gian thì còn lại mỗi loại 1 bạn. Cách thích nghi của 2 chú cá còn lại sau khi bạn của mình mất đi hoàn toàn khác nhau. Cá rô thì hết mực năng động, còn cá chim thì đa phần lặng lẽ, yên tĩnh. Sự trái ngược này làm mình để ý. Sau cùng thì mình nghĩ rằng tuy 2 chú cá này hành động rất khác nhau, nhưng có lẽ bên trong cùng là cảm giác trống rỗng vì người bạn đã mất. Tên bài hát là cách nói lái mà mình đặt cho bản demo lúc mới viết xong, sau đó chọn luôn làm tên chính thức".

Thịnh Suy lý giải tựa đề ca khúc có cái tên độc lạ: amp;#34;cá rim cá chôamp;#34; - 6

Sau 2 năm hoạt động, dù xuất hiện không quá rầm rộ nhưng Thịnh Suy vẫn khẳng định được chỗ đứng của mình với chất nhạc riêng. 

Không chỉ là những âm thanh chân phương, mộc mạc cùng tiếng guitar, âm nhạc của Thịnh Suy giờ đây đã khác đôi phần. Theo chủ nhân hit Một đêm say, sự khác nhau lớn nhất đối với anh là những câu hỏi lớn. Nếu như trước đây, trăn trở của Thịnh Suy xoay quanh chuyện tình cảm lứa đôi thì bây giờ, song song với tình yêu còn là suy ngẫm về thiên nhiên, con người và xã hội. Anh trưởng thành hơn trong cách nhìn mọi thứ xung quanh. 

Sắp tới, Thịnh Suy vẫn chọn cách không lộ diện, không dùng mạng xã hội quá nhiều, bởi điều này khiến anh thoải mái, giữ được sự riêng tư trong đời sống. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thinh-suy-ly-giai-tua-de-ca-khuc-co-cai-ten-doc-la...

Thịnh Suy mộc mạc ôm đàn nhá hàng ca khúc mới cực ngọt
Những ngày đầu tiên của tháng 12, Thịnh Suy khiến những người yêu âm nhạc của mình phấn khích khi hé lộ về sự trở lại.

Âm nhạc

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay