Bác sĩ Văn Anh: “Thẩm mỹ không có khái niệm xấu hay đẹp”

Ngày 28/03/2023 20:00 PM (GMT+7)

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề, bác sĩ Văn Anh cho rằng: không có quy chuẩn cụ thể nào cho cái đẹp trong thẩm mỹ, miễn sao bạn cảm thấy tự tin và chọn được phương pháp phù hợp với cơ địa thì khi đó bạn hoàn hảo về ngoại hình.

“Đẹp” nghĩa là phù hợp

Nếu như trước đây, phẫu thuật thẩm mỹ còn xa lạ với nhiều người, nhưng hiện tại, song song với nhu cầu của cuộc sống, thẩm mỹ dần trở thành xu hướng làm đẹp hàng đầu.

Với ngành nghề này, không hề có một tiêu chuẩn cố định nào dành cho danh từ “đẹp”, có người cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ là một cách “lột xác” một con người, nhưng cũng có những khái niệm cho rằng thẩm mỹ chỉ là phương pháp khiến bạn đẹp hơn chính mình ở hiện tại.

Bác sĩ Văn Anh: “Thẩm mỹ không có khái niệm xấu hay đẹp” - 1

Theo bác sĩ Văn Anh, “cái đẹp” trong thẩm mỹ đơn giản là sự phù hợp. Đó là sự phù hợp với cơ địa con người của phương pháp thẩm mỹ, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của người làm, và hơn hết là phù hợp với chuyên môn của đơn vị thẩm mỹ.

“Có những người tìm đến tôi với mong muốn bản thân đẹp hoàn hảo, đẹp hơn nữa; nhưng cũng có rất nhiều người tìm đến tôi chỉ để có được vẻ đẹp như một người bình thường. Vì sao lại vây? Thực tế hiện nay, không ít ca phẫu thuật thẩm mỹ gặp biến chứng nặng, đa số là các trường hợp thực hiện tại cơ sở không đủ uy tín. Với những trường hợp đó, họ tự coi mình là bệnh nhân, và mong muốn bác sĩ thẩm mỹ sẽ “chữa bệnh” cho họ, giúp họ được bình thường trở lại để tự tin hơn trong cuộc sống” - bác sĩ Trần Văn Anh tâm sự.

Bác sĩ Văn Anh: “Thẩm mỹ không có khái niệm xấu hay đẹp” - 2

Đó cũng là cái khó của người bác sĩ. Tiêu chuẩn về nhan sắc phụ thuộc nhiều vào góc nhìn của từng người, thẩm mỹ không có khái niệm xấu hay đẹp, mà chỉ có chuyện phù hợp hay không. Phương pháp này phù hợp với người này, nhưng lại không hẳn phù hợp với người kia. Vì thế, để có được lời khuyên chính xác nhất cho người làm, bác sĩ thẩm mỹ cần thực hiện rất nhiều công đoạn thăm khám và xét nghiệm. Đây cũng là điều kiện đủ để phục vụ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ an toàn.

Cần lựa chọn cơ sở uy tín

Để có được quyết định đúng đắn, người làm nên tìm hiểu rõ bản thân cần gì, đang cảm thấy thiếu tự tin ở điểm nào. Khi lựa chọn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, hãy sáng suốt, tỉnh táo để tìm hiểu thật kĩ về những cơ sở thẩm mỹ và người bác sĩ chịu trách nhiệm ca mổ. Đồng thời, hãy luôn lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn.

Bác sĩ Văn Anh: “Thẩm mỹ không có khái niệm xấu hay đẹp” - 3

Bác sĩ Văn Anh chia sẻ: “Đã là phẫu thuật thì không thể nói trước được những trường hợp có thể xảy ra trong và sau quá trình này. Biến chứng cũng rất khó lường trước và phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa biến chứng thì không phải là không có phương pháp”.

Trước hết, cơ sở thẩm mỹ phải đáp ứng đủ điều kiện phẫu thuật theo quy định với các trang thiết bị y tế và phòng mổ vô khuẩn,... Tiếp đó, trình độ của bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật viên là yếu tố quyết định phần lớn tỉ lệ thành công của ca mổ. Minh chứng trong mấy năm gần đây, những trường hợp bệnh nhân tai biến hoặc tử vong do thẩm mỹ đều xảy ra ở các cơ sở “chui”, không đủ điều kiện gây mê, hồi sức, cấp cứu.

Trước thực trạng cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm sau mưa, những ai có nhu cầu làm đẹp cần thông thái, chọn lọc phương án làm đẹp, để đem lại niềm vui cho chính mình và những người xung quanh.

Bác sĩ Văn Anh: “Thẩm mỹ không có khái niệm xấu hay đẹp” - 4

Nguồn: [Tên nguồn].