Tưởng chỉ làm thêm, cô sinh viên nghèo bỗng có thu nhập "khủng" nhờ kinh doanh online

Ngày 07/05/2018 12:00 PM (GMT+7)

Làm thêm là điều không hề xa lạ với các bạn sinh viên hiện nay. Không chỉ góp phần trang trải chi phí sinh hoạt, học tập, các công việc làm thêm còn là cơ hội để các bạn trẻ bổ sung kỹ năng, hoàn thiện bản thân và có thêm nhiều mối quan hệ mới.

tuong chi lam them, co sinh vien ngheo bong co thu nhap "khung" nho kinh doanh online - 1

Nguyễn Thị Thúy Hiền trước khi kinh doanh Almonds

Với một cô sinh viên nghèo, khi biết đến Sài Gòn là nghĩ ngay đến việc tìm 1 công việc làm thêm với hi vọng có thể tự lo được cho bản thân, sau đó thì mua quà tặng cho cha mẹ, anh chị dịp lễ tết. Tuy nhiên, việc đi làm thêm cũng có mặt tiêu cực như ảnh hưởng đến sức khoẻ hay giờ giấc sinh hoạt của sinh viên ảnh hưởng đến kết quả học tập.

tuong chi lam them, co sinh vien ngheo bong co thu nhap "khung" nho kinh doanh online - 2

Nên để chọn một công việc cho các bạn sinh viên làm nhất lại là các bạn nữ thì thật sự khó khăn để dung hòa làm tốt cả việc học và việc làm. Nhiều bạn sinh viên nữ chọn nghề gia sư hay phát tờ rơi, phục vụ quán ăn… nhưng với cô sinh viên 9X Nguyễn Thị Thúy Hiền thì lại khác, theo đuổi đam mê với lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm online, một quyết định tưởng chừng như “liều lĩnh” lại mang đến cho Hiền một kết quả đáng mơ ước, vẽ ra một trang mới, tươi sáng hơn trong cuộc đời sinh viên của Thúy Hiền.

tuong chi lam them, co sinh vien ngheo bong co thu nhap "khung" nho kinh doanh online - 3

Bén duyên với Almonds cũng là một sự tình cờ, vốn dĩ da mặt Hiền từ nhỏ đã rất nhạy cảm, mụn ẩn chi chít luôn là nỗi ám ảnh với cô nàng 9x, rồi tình cờ được bạn bè giới thiệu sử dụng các sản phẩm của Almonds, sau quá trình tìm hiểu, Hiền quyết định mua về dùng thử. Sau một thời gian trải nghiệm thì kết quả mà Hiền nhận được lại vượt ngoài cả sự mong đợi của cô. Một làn da luôn mẩn đỏ vì mụn nay đã khỏe khoắn và sạch mụn, thậm chí là hồng hào và trắng trẻo hơn xưa. Chính sự thay đổi của bản thân mình đã thôi thúc Hiền quyết định khởi nghiệp kinh doanh cùng Almonds với số vốn vỏn vẹn chỉ 2 triệu đồng, là tất cả những gì mà cô sinh viên nghèo hiện tại có được.

tuong chi lam them, co sinh vien ngheo bong co thu nhap "khung" nho kinh doanh online - 4

Có lẽ rất nhiều bạn thắc mắc rằng với số vốn 2 triệu đồng, Hiền đã làm thế nào để trở thành tổng đại lý của Almonds với doanh thu mỗi tháng lên đến hàng trăm triệu đồng như ngày hôm nay. Hiền không ngại chia sẻ với các bạn về hành trình kinh doanh của mình. Quen biết với chị Đoàn Thị Thùy Trang – CEO Almonds là một cái duyên, cùng là sinh viên, học chung trường và cũng là bạn bè chung câu lạc bộ.

tuong chi lam them, co sinh vien ngheo bong co thu nhap "khung" nho kinh doanh online - 5

Khởi đầu với quá nhiều khó khăn, vừa đi làm thêm, vừa kinh doanh online và hằng ngày vẫn đi học, nhưng một động lực to lớn nhất là kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống dễ dàng hơn, có thể bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và đam mê làm đẹp đã giúp cô gái trẻ vượt qua tất cả. Đến nay, khi đã lên đến một cấp bậc cao hơn, tinh thần và trách nhiệm cũng đã cao hơn. Duy nhất một suy nghĩ nếu mình không cố gắng đồng nghĩa với việc mình không có thu nhập và còn rất nhiều đại lý dưới mình đang mong đợi vào mình. Chính những áp lực này giúp Hiền dẫn dắt được trên dưới 50 đại lý, chi nhánh trên toàn quốc, đem lại thu nhập khá ổn định, có thể tự túc trong việc học, cuộc sống cũng như phụ giúp gia đình.

tuong chi lam them, co sinh vien ngheo bong co thu nhap "khung" nho kinh doanh online - 6

Thúy Hiền trong buổi lễ vinh danh hệ thống của Almonds

“Đến nay thì 1 phần trong các điều ước đã được thực hiện, bây giờ điều mong muốn duy nhất của Hiền là có nhiều sức khỏe để có thể cống hiến hết mình vì công ty Almonds. Hiền luôn tự hào là một thành viên của công ty Almonds, tự hào vì mình đã chọn được 1 dòng sản phẩm chất lượng để làm đẹp cho nhiều người. Đối với Hiền tuổi trẻ luôn phải có nhiều dự định và trải nghiệm, cứ lao vào thử thách đi, vì trong đó có rất nhiều cơ hội dành cho bạn” – Thúy Hiền chia sẻ.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ