4 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu chứng tỏ bé càng khỏe mạnh

Hạ Mây Ngày 02/01/2021 19:01 PM (GMT+7)

Khi thấy con có 4 bộ phận dưới đây không được đẹp, cha mẹ chớ vội buồn hay lo lắng, các nghiên cứu của nước ngoài đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh càng xấu thì cơ thể càng khỏe mạnh.

Khi mang thai, mặc dù có thể biết trước được dáng hình con khi xem những hình ảnh siêu âm, cha mẹ không khỏi mong mỏi đến ngày con ra đời để được nhìn thấy trực tiếp khuôn mặt con, muốn thấy mắt mũi con trông như thế nào, giống cha hay giống mẹ. Nhiều cha mẹ may mắn được ngắm những cô bé, cậu bé thật xinh xắn, đáng yêu. Tuy nhiên, cũng có không ít cha mẹ cảm thấy thất vọng khi thấy đứa bé mình mới sinh ra có chút không đẹp như những đứa bé khác.

4 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu chứng tỏ bé càng khỏe mạnh - 1

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình thật xinh xắn, đáng yêu. Tuy nhiên, không ít cha mẹ lại rơi vào trạng thái khá thất vọng khi thấy con mình có một số bộ phận trên cơ thể trong được đẹp. (Ảnh minh họa)

Cha mẹ chớ vội buồn hay lo lắng, các nghiên cứu của nước ngoài đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh càng xấu thì cơ thể càng khỏe mạnh. Những trẻ sơ sinh có làn da nhăn nheo, trắng bệch, đầu gồ ghề, mắt sưng hay bụng phệ ... là do trẻ thích nghi với môi trường nước ối - có tác dụng chống vi khuẩn tấn công vào cơ thể trẻ. Bên cạnh đó, nếu trẻ có 4 bộ phận dưới đây không được đẹp, cha mẹ nên vui mừng vì điều đó giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh.

Ngón chân ngắn

4 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu chứng tỏ bé càng khỏe mạnh - 3

( Ảnh minh họa)

Theo một nghiên cứu mới nhất của Anh, việc ngón chân trở nên ngày càng ngắn hơn trong quá trình tiến hóa của loài người là để chạy nhanh hơn. Vì vậy, trẻ có ngón chân ngắn là chỉ là do hướng tiến hóa của con người. Hơn nữa, ngón chân càng dài, trẻ càng cần nhiều năng lượng trong quá trình vận động, ảnh hưởng đến cả sức mạnh và cả sức bền của trẻ.

Tai to

4 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu chứng tỏ bé càng khỏe mạnh - 4

( Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Ralph Holm, một chuyên gia y sinh cho rằng, tai ngoài của người càng lớn thì âm thanh trong ống tai càng rõ ràng, do đó, người có đôi tai to hiếm khi bị điếc do lão hóa. Nguyên nhân chính là do những người có màng nhĩ lớn bên ngoài có thính giác tốt hơn, vì nó thu thập sóng âm trong một khu vực lớn hơn.

Đùi to

4 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu chứng tỏ bé càng khỏe mạnh - 5

( Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu kéo dài 12 năm với 3.000 người đàn ông ở Đan Mạch đã cho thấy những người có chu vi đùi từ 60cm trở lên và cơ bắp chân khỏe sẽ giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm và bệnh tim.

Các nghiên cứu của ĐH Oxford (Anh) cũng cho thấy, phụ nữ sở hữu cặp đùi lớn đồng nghĩa với việc lượng cholesterol thấp hơn, và tăng khả năng chuyển hóa đường trong cơ thể, giảm thiểu khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Vì vậy, cha mẹ đừng vội lo lắng khi con mình có cặp đùi không được thon gọn.

Mũi to

4 bộ phận của trẻ sơ sinh càng xấu chứng tỏ bé càng khỏe mạnh - 6

( Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu của Đại học Iowa, Hoa Kỳ cho thấy, mũi càng to thì càng ít hít phải bụi và các chất ô nhiễm khác, đồng thời khả năng chống lại vi khuẩn có hại càng mạnh. Vì vậy, những người có mũi to hiếm khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm. Kích thước của mũi có liên quan rất nhiều đến việc thở.

Mũi rộng và sống mũi cao chứng tỏ cơ quan hô hấp của trẻ phát triển tốt, có thể hít thở đủ không khí. Nếu mũi nhỏ, chứng tỏ chức năng thở yếu, trẻ có nguy cơ gặp phải các vấn đề về hô hấp như khó thở, tức ngực.

Trên thực tế, dù trẻ có những bộ phận khác không được xinh đẹp như những đứa trẻ khác, cha mẹ cũng đừng nên quá bận tâm. Đứa trẻ nào cũng có những điểm đáng yêu riêng, cha mẹ không nên quá tập trung vào những khuyết điểm trên cơ thể con. Khi còn nhỏ, trẻ có thể có một mái tóc mỏng và thưa, nhưng biết đâu khi lớn hơn tóc của trẻ sẽ dày hơn. Có thể trẻ có một dáng vẻ khác thấp bé và mũm mĩm lúc nhỏ nhưng sau khi dậy thì, biết đâu trẻ sẽ trở nên cao lớn và thon gọn hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-bo-phan-cua-tre-so-sinh-cang-xau-chung-to-be-cang-k...

Top 8 em bé ấn tượng nhất 2020: Subeo ra dáng anh hai, nhiều Hoa hậu tương lai góp mặt
Nhiều bé nhà sao Việt thừa hưởng toàn gen trội của bố mẹ, tài năng lẫn nhan sắc đều bất phân thắng bại.
Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết