9X Việt bị chồng Hàn nghi ngờ huyết thống con trai, làm mẹ đơn thân mua 2 căn nhà ở Hàn Quốc

Huyền Đỗ - Ngày 13/06/2022 14:30 PM (GMT+7)

Đằng sau sự thành công của chị Hoàng Thị Thùy Linh là vô vàn vất vả và sự nỗ lực không ngừng của người mẹ trẻ một mình nuôi con ở xứ người.

Chị Hoàng Thị Thuỳ Linh (sinh năm 1993, tên tiếng Hàn là Kim Helin), hiện là CEO công ty xuất nhập khẩu Việt - Hàn chuyên các dịch vụ order. Đến thời điểm hiện tại, chị Linh đã tích luỹ được khối tài sản đáng nể bao gồm 1 chiếc mui trần Mercedes, một căn tại thủ đô Seoul và 1 căn tại thành phố Inchoen. 

Nhìn vào thành công của 9X, nhiều người sẽ cho rằng Linh nhận được sự hậu thuẫn của gia đình. Ít ai biết, Linh tự xây dựng sự nghiệp bằng đôi bàn tay trắng và trải qua không ít khó khăn. Cô sang Hàn Quốc năm 19 tuổi, làm mẹ đơn thân ở độ tuổi đôi mươi khi con mới được 7 tháng. Vừa một mình nuôi con, vừa khởi nghiệp ở đất khách quê người là cả một quá trình đầy mồ hôi và nước mắt. Vượt lên tất cả thử thách, người mẹ trẻ bằng tấm lòng muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con trai, đã nỗ lực không ngừng nghỉ và gặt hái thành quả ngọt ngào.

Chị Thùy Linh và con trai.

Chị Thùy Linh và con trai.

Có con ở tuổi đôi mươi, làm mẹ đơn thân khi bé 7 tháng tuổi

Cơ duyên nào mà chị đến Hàn Quốc làm việc và gặp gỡ bố của con trai?

Mình là con út trong gia đình 4 chị em gái. Vì mẹ không có con trai, không có người nối dõi nên bố đã bỏ mẹ con mình và lập gia đình khác. Năm 19 tuổi, vì muốn lo cho mẹ và gia đình nên mình chọn sang Hàn Quốc để kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngày đầu sang Hàn, mình làm nông nghiệp. Từ 1 cô gái thành phố chưa bao giờ biết đến đồng áng, mình cảm thấy thật sự khó khăn để thích nghi với khí hậu, công việc cũng như ẩm thực ở nước ngoài. Mình không ăn được cay và phải làm việc nặng nên suốt. Một lần, mình bị đau ruột thừa, phải đi cấp cứu và mổ gấp thì được 1 người đàn ông Hàn Quốc đứng ra chi trả viện phí, người đó cũng chính là bố của con trai mình.

Mình quen biết anh ấy qua lời giới thiệu của một người chị. Anh ấy là người đàn ông nhiệt tình, thân thiện. Khi biết tin mình bị đau ruột thừa, anh ấy sốt sắng đến bệnh viện, ký giấy bảo lãnh đồng ý cho mình phẫu thuật cũng như chi trả viện phí. Thời điểm đó, mình mới sang Hàn Quốc được 2 tháng nên không có đủ tiền để chi trả viện phí. Vì cảm động trước hành động trượng nghĩa và ấm áp của anh ấy nên mình đã tìm hiểu và hẹn hò. 

Vậy con trai đã xuất hiện như thế nào? Chị chia sẻ thêm về hoàn cảnh và cảm xúc khi biết tin có con nhé? 

Năm mình 13 tuổi, mình bị rối loạn và phì đại tuyến giáp. Mình phẫu thuật cắt bỏ 3/4 tuyến giáp và tuyến giáp có dấu hiệu xuất hiện u ác tính nên phải xạ trị. Bác sĩ nói mình rất khó có em bé. Khi biết tin có con, thật lòng mình rất vui như cũng vô cùng lo lắng. Lúc đó tuổi còn trẻ, chưa tròn 20, công việc thu nhập thấp chỉ khoảng 700.000 won (tương đương 12 - 13 triệu đồng) nên mình sợ không thể mang lại cuộc sống ấm no cho con. 

Mình điện thoại về tâm sự với mẹ thì mẹ mình ủng hộ việc sinh bé. Mẹ có nói: "Nếu con không nuôi nổi thì mang về Việt Nam, mẹ nuôi cho”. 

Vậy bố của em bé đã phản ứng như thế nào trước tin này?

Ban đầu, bố của bé cũng rất vui. Thế nhưng sau khi sinh bé ra, anh ấy thay đổi rất nhiều, không thích nghe tiếng con khóc. Sau này mình mới biết nguyên nhân là vì thời điểm mình mang thai, mình không làm nông nghiệp nữa mà chuyển sang kinh doanh. Mỗi tháng, mình bay về Việt Nam 3 - 4 lần, vác bụng bầu đi suốt. Chồng mình nghe theo bạn bè xúi bậy là đứa trẻ trong bụng không phải con của anh ấy. Mình cứ đi đi về về giữa 2 nước là do ở Việt Nam mình có bồ bịch.

Chị Thuỳ Linh bất ngờ làm mẹ ở độ tuổi đôi mươi, khi kinh tế vẫn chưa ổn định.

Chị Thuỳ Linh bất ngờ làm mẹ ở độ tuổi đôi mươi, khi kinh tế vẫn chưa ổn định.

Chị chia sẻ thêm về ngày con chào đời nhé?

Thời điểm sinh con mình ở Hàn Quốc và cũng gặp biến cố lớn. Trước đó, ngày 8/3, bạn bè mình rủ nhau họp đồng hương, mình có năn nỉ chồng cũ đưa lên chỗ bạn chơi nhưng anh ấy mình không chịu mà đi uống rượu với bạn. Mình buồn và rất giận lắm. Tới sáng ngày mùng 9, mình vỡ ối đi đẻ luôn. Lúc đó mình bầu mới gần 8 tháng. 

Vì vỡ ối nên phải tiêm thuốc kích thích cổ tử cung để sinh non. May mắn, con ra đời an toàn bằng phương pháp sinh thường. Tuy nhiên mình vỡ ối lúc 5 giờ sáng, mà mãi tới 12 giờ trưa mình mới sinh được. Bé nằm trong bụng bị thiếu nước ối dẫn đến khô màng mắt nên bị loạn thị bẩm sinh.

Hiện tại tình trạng mắt của bé như thế nào rồi?

Mình có đưa con đi điều trị tại bệnh viện. Bác sĩ cho uống thuốc bổ mắt và đeo kính để khắc phục và nhìn rõ hơn. Khi cháu đeo kính, có người sẽ chỉ trỏ nói con chơi điện thoại hoặc xem phim nên mới bị như thế, trong khi nhóc nhà mình không hề đam mê điện thoại. Con chủ động không đeo kính ở ngoài, chỉ đeo trên lớp để nhìn bảng rõ hơn thôi.

Chị quyết định làm mẹ đơn thân khi nào và vì sao?

Mình quyết định làm mẹ đơn thân khi con được 7 tháng tuổi vì những hiểu lầm và mâu thuẫn không thể hoá giải. Sau này, mình có nhờ toà án yêu cầu chồng cũ đi xét nghiệm ADN với con để chứng minh bé quan hệ huyết thống, đồng thời yêu cầu anh ấy trợ cấp nuôi con. Ban đầu anh ấy không đồng ý trợ cấp sau ly hôn vì nghi ngờ bé không phải là con trai mình. Sau khi có kết quả, anh ấy trợ cấp 200.000 won (gần 4 triệu đồng)/tháng. Mặc dù toà yêu cầu trợ cấp 700.000 won nhưng anh ấy không có tiền nên chỉ có thể trợ cấp như vậy.

9X làm mẹ đơn thân khi con mới 7 tháng tuổi, một mình nuôi con nhiều năm qua.

9X làm mẹ đơn thân khi con mới 7 tháng tuổi, một mình nuôi con nhiều năm qua.

Hiện tại chồng cũ chị vẫn duy trì liên lạc và trợ cấp cho con chứ?

Hiện tại mình và bố của bé không còn liên lạc với nhau. Anh ấy cũng đã có gia đình mới rồi. Theo tòa án quy định, anh vẫn gửi trợ cấp cho con, nhưng vì không có tiền nên anh trợ cấp 200.000 won thay vì 700.000 won như mình đã chia sẻ. Mình chưa bao giờ sử dụng tới số tiền trợ cấp này mà để dành sau này cho bé đi du học Mỹ hoặc Úc.

Xây dựng sự nghiệp vì muốn trở thành niềm tự hào của con trai

Chị chia sẻ đôi nét về con trai nhé?

Con sinh ngày 9 tháng 3 năm 2013. Hiện tại đã 9 tuổi rồi. Con là một cậu nhóc tình cảm và hiếu thuận. Con cực kỳ biết điều, hiểu chuyện. Ở Hàn Quốc, chỉ có 2 mẹ con chứ không có họ hàng gì hết. Mỗi lần mình bị ốm, bị sốt, bé sẽ đi lấy đá cho vào túi chườm hoặc lấy khăn mặt thấm nước lạnh âm thầm đắp lên trán của mẹ. Bé tự biết đi mua cháo về cho mẹ và chăm sóc, động viên mẹ. Mình cảm giác mình được bé chăm sóc nhiều hơn là mình chăm bé. 

Một mình nuôi con, chị có gặp khó khăn kinh tế?

Con mình mang quốc tịch Hàn Quốc nên được nhà nước trợ cấp. Ở bên này tuy đắt đỏ nhưng phúc lợi xã hội rất tốt. Trẻ e đi học không mất tiền học phí và sách vở.

Vậy khi làm mẹ đơn thân, chị cảm thấy điều gì khó khăn nhất?

Bất đồng ngôn ngữ. Mình xuất thân là người nước ngoài nên nhiều khi con mình bị phân biệt đối xử và không được tôn trọng. Mình cảm thấy rất tủi thân. Cô giáo chủ nhiệm của con cũng không thích mẹ đơn thân xuất thân là người nước ngoài như mình.

Chị đã vượt qua điều đó như thế nào, cũng như tìm cách bảo vệ con trai?

Lúc đó trong đầu mình nghĩ chỉ có 1 cách duy nhất, mình phải trở thành người thành công. Mình phải trở thành niềm tự hào của con trai để con hãnh diện kể về mẹ nó với các bạn. Vì vậy mình đã cố gắng hết sức để gây dựng sự nghiệp.

Con trai là động lực và là chỗ dựa tinh thần của mẹ đơn thân 9X.

Con trai là động lực và là chỗ dựa tinh thần của mẹ đơn thân 9X.

Làm mẹ đơn thân ở đất khách quê người, chị đã xây dựng sự nghiệp như thế nào?

Trước đây mình có làm Quản lý an toàn lao động trong một tập đoàn ở Hàn Quốc trong 3 năm liền, lương cũng hơn 5000 đô/tháng (tương đương 116 triệu đồng). 2 mẹ con ăn tiêu tiết kiệm mỗi tháng chỉ sử dụng tầm 1000 đô (tương đương 23 triệu đồng) nên cũng để dành được 1 khoản và mình dùng số tiền đó đầu tư đất đai, mua qua bán lại có lợi nhuận. Sau đó mình làm thêm hướng dẫn viên du lịch, đồng thời chuyên tổ chức các tour du lịch nội địa tại Hàn Quốc, làm cả công việc phiên dịch, cộng tác viết bài cho nhiều hội nhóm,...

Khi tích luỹ đủ vốn, nhìn thấy thị trường tiềm năng và mô hình kinh doanh phù hợp với năng lực của bản thân, mình bắt đầu khởi nghiệp và có được ngày hôm nay.

9X Việt bị chồng Hàn nghi ngờ huyết thống con trai, làm mẹ đơn thân mua 2 căn nhà ở Hàn Quốc - 5

9X Việt bị chồng Hàn nghi ngờ huyết thống con trai, làm mẹ đơn thân mua 2 căn nhà ở Hàn Quốc - 6

9X Việt bị chồng Hàn nghi ngờ huyết thống con trai, làm mẹ đơn thân mua 2 căn nhà ở Hàn Quốc - 7

Con trai chị Thùy Linh ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Con trai chị Thùy Linh ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Cuộc sống làm dâu Hàn Quốc của nữ sinh viên Hải Phòng, mẹ chồng ứng xử tuyệt vời
Có con ở tuổi đôi mươi, Vân Anh hiện có cuộc sống viên mãn, chồng chiều con ngoan.

Mẹ đảm, con ngoan

Huyền Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bố mẹ đảm nuôi con ngoan