Á hậu Mâu Thuỷ tháng đầu làm mẹ “nói đầu bù tóc rối là còn nhẹ”, hiếm hoi bật mí em bé giống bạn trai giấu mặt

Huyền Đỗ - Ngày 27/02/2023 05:24 AM (GMT+7)

Nữ người mẫu đã có những chia sẻ thú vị về 1 tháng làm quen với công việc mẹ bỉm sữa.

Với người hâm mộ sắc đẹp, Mâu Thuỷ không còn là cái tên xa lạ. Chân dài sinh năm 1992 từng giành chiến thắng Vietnam's Next Top Model 2013, đoạt danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, là một siêu mẫu đình đám và đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho nhiều cuộc thi nhan sắc. Tháng 10/2022, Mâu Thuỷ "đánh úp" khán giả với tin vui bản thân mang thai 6 tháng. Bố đứa trẻ chính làm bạn trai doanh nhân cô vẫn giấu mặt nhiều năm qua.

Ngày 13/2/2023, Mâu Thuỷ xác nhận đã hạ sinh con trai đầu lòng. Nửa tháng làm quen với vai trò làm mẹ bỉm sữa, Á hậu - siêu mẫu Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về quá trình nuôi dạy con.

Á hậu Mâu Thuỷ tháng đầu làm mẹ “nói đầu bù tóc rối là còn nhẹ”, hiếm hoi bật mí em bé giống bạn trai giấu mặt - 1

Á hậu Mâu Thuỷ tháng đầu làm mẹ “nói đầu bù tóc rối là còn nhẹ”, hiếm hoi bật mí em bé giống bạn trai giấu mặt - 2

Sau 10 năm cống hiến cho sự nghiệp người mẫu, Mâu Thuỷ đón nhận cột mốc mới - trở thành một người mẹ.

Sau 10 năm cống hiến cho sự nghiệp người mẫu, Mâu Thuỷ đón nhận cột mốc mới - trở thành một người mẹ.

Bà mẹ siêu nhân, sinh thường em bé nặng 4,1kg để "đau một lần rồi thôi"

Những ngày vừa qua, Mâu Thủy đã làm quen với vai trò mới - mẹ bỉm sữa chưa?

Sau khi có em bé, Thuỷ mới có bước chân đầu tiên trong hành trình trở thành mẹ bỉm sữa. Mặc dù trước đó mình có đọc nhiều thông tin để chuẩn bị nhưng cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ vì lịch sinh hoạt của bé. Đôi khi đó là một chút áp lực. Và nề nếp sinh hoạt của Thuỷ thay đổi 180 độ để theo lịch của bé, làm cho Thuỷ mất ngủ và khá bận rộn. 

Lần đầu làm mẹ, Mâu Thuỷ đã tìm hiểu về thai giáo.

Lần đầu làm mẹ, Mâu Thuỷ đã tìm hiểu về thai giáo.

Kể từ khi con chào đời, một ngày của chị diễn ra như thế nào? 

Thuỷ đang trong thời gian ở cữ nên cũng không vận động quá nhiều , chỉ chăm em bé uống sữa và ngủ thôi. May mắn là Thuỷ có chuẩn bị trước dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và em bé sau sinh nên cũng đỡ đần được 1 phần, Thuỷ nghĩ thời gian sau sẽ bận hơn đôi chút. 

Nhiều người gọi Mâu Thủy là “bà mẹ siêu nhân” vì lần đầu sinh thường mà em bé nặng hẳn 4,1kg. Chị chia sẻ thêm về trải nghiệm này nhé? 

Thật ra Thuỷ đã được sự động viên từ anh xã mình rất nhiều, có cương có nhu (cười). Nhưng sau cùng thì cả anh và bác sĩ đều khuyên như vậy (sinh thường - PV). Mặc dù sinh thường đau nhưng phục hồi nhanh. Thuỷ nghe mấy bạn sinh mổ gần cả tháng mới khoẻ lại nên cũng thấy hơi ngán và quyết định sinh thường để "đau 1 lần rồi thôi" (cười lớn).

Á hậu Mâu Thuỷ tháng đầu làm mẹ “nói đầu bù tóc rối là còn nhẹ”, hiếm hoi bật mí em bé giống bạn trai giấu mặt - 5

Con trai Mâu Thuỷ được mẹ nhận xét giống bố nhiều hơn.

Con trai Mâu Thuỷ được mẹ nhận xét giống bố nhiều hơn.

Chị chia sẻ thêm về kỷ niệm đi sinh bé Mun nhé?

Thuỷ là một người rất nhát kim tiêm. Thế nên mỗi lần vào bệnh viện thấy kim tiêm là Thuỷ rùng người lên hết mà điếng người nhất là lúc tiêm mũi đẻ không đau, Thuỷ khóc như em bé luôn. Và anh xã luôn nắm tay Thuỷ vượt qua. Thật ra sự có mặt của anh ấy trong phòng sinh, cùng Thuỷ vượt cạn là một món quà rất lớn.

Mun thì giống ba nhiều hơn mẹ. Lần đầu tiên gặp mặt con, Thuỷ và anh xã cảm thấy rất bất ngờ đan xen với hạnh phúc.

Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, Thuỷ sẽ dành 1 - 2 chăm lo gia đình nhỏ

Mâu Thủy sẽ tự mình chăm sóc con hay nhờ đến sự trợ giúp của vú em?

Thuỷ gác lại công việc hết và dành thời gian chăm sóc em bé, bởi trẻ em mau lớn lắm Thuỷ muốn con có thời ấu thơ đẹp cùng cha mẹ. Nếu có thuê thì chắc nhờ các cô giúp việc phụ công việc nhà dùm mình thôi . 

Công việc của chị gắn liền với hình ảnh xinh đẹp và khí chất. Vậy khi làm mẹ bỉm sữa, Mâu Thủy có rơi vào tình trạng “đầu bù tóc rối” hay “giật mình” khi soi gương không? 

Thuỷ nghĩ rằng “ đầu bù tóc rối” là còn nói nhẹ, chứ đã vào công cuộc mẹ bỉm rồi đôi khi không có thời gian soi gương nữa. Tuy nhiên mình giữ tinh thần sạch sẽ và gọn gàng là được. 

Á hậu Mâu Thuỷ tháng đầu làm mẹ “nói đầu bù tóc rối là còn nhẹ”, hiếm hoi bật mí em bé giống bạn trai giấu mặt - 7

Á hậu Mâu Thuỷ tháng đầu làm mẹ “nói đầu bù tóc rối là còn nhẹ”, hiếm hoi bật mí em bé giống bạn trai giấu mặt - 8

Là một người mẫu, chị có lo lắng việc sinh con và cho con bú sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng? 

Thuỷ cho con bú bình bằng sữa mẹ 100%. Thật ra vóc dáng có thể lấy lại nhưng dinh dưỡng từ sữa mẹ mang đến cho con lúc này là quan trọng nhất. May mắn là ở thời điểm hiện tại, Thuỷ có đủ sữa mẹ cho con.

Chị lên kế hoạch giảm cân và tút lại vóc dáng sau sinh ra sao?

Sau khi sinh tới tận bây giờ Thuỷ đã xuống được 9kg, chỉ còn 8kg nữa sẽ trở về số cân ban đầu. Tuy nhiên Thuỷ cũng không vội, cứ thong thả thoải mái tinh thần chứ mẹ bỉm không nên quá áp lực vào lúc này, sẽ dễ bị trầm cảm sau sinh lắm. 

Chị có kế hoạch gì để trở lại công việc trong thời gian tới?

Công việc sắp tới là hoàn thành trách nhiệm làm mẹ trước đã. Thuỷ đã làm việc chăm chỉ cho sự nghiệp của mình hơn 10 năm rồi và 1 - 2 năm sau, Thuỷ muốn chăm sóc gia đình nhỏ của mình nhiều hơn.

Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, Mâu Thuỷ muốn dành 1 - 2 năm cho gia đình nhỏ.

Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, Mâu Thuỷ muốn dành 1 - 2 năm cho gia đình nhỏ.

Theo chị, phái đẹp nên cân bằng giữa yêu bản thân và yêu con ra sao, liệu yêu bản thân quá có phải là ích kỷ?

Theo Thuỷ, “yêu bản thân” và “ích kỷ” ngay từ tên gọi đã khác nhau rồi. Mỗi người phụ nữ đều có những phẩm chất, thế mạnh của riêng mình. Việc gìn giữ, trân trọng những giá trị đó sẽ giúp phụ nữ biết cân bằng cuộc sống, có định hướng tương lai tốt hơn. Từ đó luôn giữ cho mình năng lượng tích cực và lan toả yêu thương đến mọi người.

Trước khi làm mẹ, Thuỷ cũng hay tự suy nghĩ, sau này liệu mình có trở thành người mẹ tốt, liệu mình có thể hi sinh những thú vui, hoài bão riêng để dành thời gian cho con không? Tuy nhiên, sau khi sinh bé, Thuỷ mới nhận ra rõ 1 điều: Thuỷ và con đã là 2 cá thể không thể tách rời nhau. “Yêu con” cũng là “yêu chính mình”. Mình phải có sức khoẻ, có sự nghiệp riêng, có năng lượng tích cực thì mới có thể chăm lo và truyền tình yêu thương cho con.

Vì vậy, việc cân bằng giữa 2 yếu tố này nằm ở chỗ, Thuỷ sẽ đặt mục tiêu chung là làm thế nào cho cuộc sống của 2 mẹ con được hạnh phúc, mọi việc còn lại chỉ là quá trình sắp xếp cuộc sống theo mức độ ưu tiên từng thời điểm thôi.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Thân Thúy Hà: Trả viện phí sinh con ở Mỹ là nỗi đau âm ỉ, nhưng tôi không sợ làm diễn viên đóng vai ác hết thời không nuôi nổi 2 con
Dù phải trải qua cơn đau đẻ 3 ngày 4 đêm, đau tắc sữa, Thân Thúy Hà vẫn cảm thấy mình là mẹ bỉm sữa may mắn vì luôn có gia đình và bạn bè kề bên.

Làm mẹ đơn thân

Theo Huyền Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bố mẹ đảm nuôi con ngoan