Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về

Chi Chi Ngày 12/03/2021 13:15 PM (GMT+7)

Biểu cảm của Cola và Cacao khiến mọi người vừa buồn cười vừa thương.

Cuộc sống của người mẹ trở nên bận rộn hơn kể từ khi có con. Nhất là với những bà mẹ đông con. Vì vậy nhiều người đã lựa chọn tìm bảo mẫu cho con ngay từ những ngày đầu bé chào đời để được san sẻ phần nào gánh nặng. Vị bảo mẫu bao năm họ cùng ăn, cùng ở và chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ, sức khỏe cho cả gia đình bỗng trở nên thân thiết với con cái, bố mẹ như chính người thân trong gia đình.

Gia đình của nữ MC Ốc Thanh Vân lâu nay vẫn được nhiều người nể phục khi thường xuyên khoe những khoảnh khắc hạnh phúc bên các vị bảo mẫu, người giúp việc của gia đình. Họ thân thiết, vui vẻ như với chính người nhà của mình. Thậm chí khi nghe mẹ Ốc chia sẻ thêm, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên vì tình cảm của cô, các con dành cho họ còn gần gũi và quý giá hơn rất nhiều những giá trị vật chất mà cô trả cho họ hàng tháng. Từ đó thấy được một bà mẹ rất biết khéo léo dạy dỗ con sự lễ phép, yêu thương, tôn trọng với những người xung quanh.

Nhất là gần đây khi chị Na - 1 trong 3 người giúp việc, bảo mẫu của gia đình Ốc Thanh Vân kết hôn, bà mẹ 3 con đã khéo léo sắp xếp thời gian để đưa các con của mình về tận nhà bảo mẫu để tham dự lễ cưới, chúc phúc và chia tay chị đi lấy chồng.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 1

3 mẹ con Ốc Thanh Vân về quê dự đám cưới của bảo mẫu.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 3

Người bảo mẫu này đã chăm sóc Cola, Cacao 8 năm trời.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 4

Họ như những người thân trong gia đình.

Theo tiết lộ từ phía nữ diễn viên, chị Na (người Khmer) ở chung chăm sóc cho các con của cô từ khi Cola mới chào đời cho đến hiện tại bé 8 tuổi. Tuy nhiên kể từ bây giờ, chị Na không còn làm việc ở nhà Ốc Thanh Vân nữa mà đi lấy chồng và theo chồng luôn.

Cũng vì tương lai sắp tới không được gặp chị Na nên Cola, Cacao vượt nghìn km cùng mẹ tới tận nhà chúc phúc cho chị. Thế nhưng xuất hiện trong đám cưới và khi chụp hình kỉ niệm, Cacao, Cola đều tỏ ra buồn rầu, gương mặt không hề vui vẻ.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 5

Trong tất cả các bức ảnh, 2 nhóc tỳ không thể cười tươi vì biết mai kia sẽ không được gặp chị Na nữa.

Thậm chí khi chia tay vị bảo mẫu để về nhà, Cola, Cacao lưu luyến ôm chầm lấy chị và không muốn rời. Bà mẹ Ốc nói thêm: "Cacao hôm nay có buồn, bị thương chị Na đó, nãy giờ tâm trạng. Kiểu người yêu đi lấy chồng đó".

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 6

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 7

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 8

Ngoài chúc mừng hạnh phúc, mẹ Ốc cũng bày tỏ sự biết ơn rất nhiều dành cho vị bảo mẫu có tâm đã hết lòng giúp sức cô trong việc chăm sóc các con và mọi thành viên trong gia đình.

Những hình ảnh, biểu cảm của hai nhóc tỳ nhà Ốc Thanh Vân khiến nhiều người vừa thương vừa xúc động cho bởi các bé quá quyến luyến. "Chị Na đi lấy chồng chắc Cao buồn lắm nè"; "Chưa từng thấy ai sống tình cảm, thương người, hoà đồng và không phân biệt giai cấp hay giàu nghèo như gia đình chị"; "Thương quá không nỡ xa nhau luôn"; "Đồng hành tới khi cô chiêu cậu ấm cứng cáp chị mới đi lấy chồng, chăm lo hạnh phúc cho riêng mình. Mối nhân duyên tuyệt vời"; "Có khóc sướt mướt không chị? Thấy ảnh thương quá à"; "Nhìn hai nhóc mà thương quá trời, như chia tay người thân đi lấy chồng vậy"...

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 9

Trong những chia sẻ trước đó của Ốc Thanh Vân ít nhắc đến người bảo mẫu này, tuy nhiên, cô từng cho biết cả 3 người đều là những người làm việc rất có tâm và lâu dài, người 8 năm, người lâu nhất là 10 năm. Mẹ Ốc bày tỏ sự quan tâm, lòng biết ơn đến cả 3 vị bảo mẫu trong gia đình mình. Bởi những vị bảo mẫu trong gia đình cô không đơn thuần chỉ là người chăm sóc các con cô mà còn là người ở bên cạnh, lo lắng và vui chơi với các bé như một người thân thực thụ.

 Đáp lại sự nhiệt tình, chu đáo của vị bảo mẫu, các con cô cũng hết sức thân thiện, thậm chí còn là những khoảnh khắc chơi đùa như những người bạn hay nhõng nhẽo như mẹ với con.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 10

Các con Ốc Thanh Vân chơi đùa với bảo mẫu.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 11

Có lúc lại nhõng nhẽo làm nũng

Cũng chính vì được lòng các con như vậy nên Ốc Thanh Vân không chỉ trả lương hàng tháng cho bảo mẫu đầy đủ mà thỉnh thoảng còn có các chế độ đãi ngộ mà nói ra nhiều người sẽ phải giật mình. Đó là việc cô luôn cố gắng sắp xếp cho bảo mẫu theo cùng gia đình trong các chuyến du lịch trong và nước ngoài, thậm chí ngồi ghế máy bay hạng thương gia như chính 1 người trong gia đình.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 12

Bảo mẫu nhà Ốc Thanh Vân ngồi ghế máy bay hạng thương gia có Cacao hướng dẫn.

Bảo mẫu người Khmer đi lấy chồng, 2 con Ốc Thanh Vân buồn ra mặt, ôm mãi không muốn về - 13

Thỉnh thoảng còn được bà chủ cho đi ăn và làm đẹp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bao-mau-nguoi-khmer-di-lay-chong-2-con-oc-thanh-va...

Ốc Thanh Vân 10 năm chưa phải thay vú em, cho bảo mẫu đi du lịch nước ngoài thường xuyên
Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân luôn cảm thấy biết ơn những người vú đã ở lại giúp cô chăm sóc các con suốt 10 năm qua.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc