Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính

Ngày 17/09/2019 18:32 PM (GMT+7)

Thực chất Thúy Diễm chưa phải là bà mẹ thay nhiều bảo mẫu nhất, trước đó còn có nhiều nữ sao Việt gặp khó khăn hơn trong việc này.

Đầu tuần qua, các bà mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội xuýt xoa khen ngợi vị bảo mẫu nhà siêu mẫu Hà Anh khi thấy cảnh tượng chị chăm bé Myla rất ân cần, chuẩn chỉnh và khéo léo. Chị còn đặc biệt chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt giúp cô bé hơn 1 tuổi được an toàn khi vui chơi. Nhiều người cảm thấy ghen tỵ vì Hà Anh tìm được người bảo mẫu tận tâm. Bởi từ trước đến nay, chuyện tìm được một người vú nuôi hỗ trợ chăm sóc con trẻ đạt yêu cầu là rất khó với nhiều người.

Chẳng hạn như nữ diễn viên Thúy Diễm - bà xã diễn viên Lương Thế Thành. Mới đây, trên trang cá nhân cô bất ngờ than "rầu lắm rầu". Nguyên nhân xuất phát từ việc không tìm được người vú giúp nuôi con.

"Thấy nhà người ta thuê được vú nuôi cho con thấy ham. Tôi tìm mãi tới giờ vẫn chông gai đầy mình, 7 bà ra đi rồi chứ nhiêu" - Thúy Diễm than thở.

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính - 1

Thúy Diễm buồn vì không tìm được người ưng ý hỗ trợ chăm con.

Trước chia sẻ này của cô, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm khi đồng cảnh ngộ. Họ cho rằng tìm được người bảo mẫu phù hợp với nhu cầu của bản thân là rất khó, thậm chí với họ cũng cho không ít người nghỉ việc. Đến mức họ chán không muốn tìm người vú nữa mà sắp xếp công việc, tự tay chăm con.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có cư dân mạng cho rằng có lẽ Thúy Diễm đã quá kĩ trong việc chọn lựa bảo mẫu nên mới khó đến vậy.

- Chắc kĩ quá chứ gì, sao lại tìm không có người vừa ý?

- Chắc Thúy Diễm khó nên người ta ra đi hết chứ gì?

- Kỹ quá làm gì chị. Thường không được bà vú nào hoàn hào 100% đâu chị.

- Vậy, tại 7 bà hay 1 nàng?

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính - 3

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính - 4

Trước những câu hỏi đầy thắc mắc này của mọi người, bà xã Lương Thế Thành chỉ ngậm ngùi: "Những ai trong hoàn cảnh mới hiểu. Ai cũng nghe mình nói mấy bà ra đi tưởng mình khó dữ lắm. Đâu biết là...".

Trên thực tế Thúy Diễm không phải là người đầu tiên gặp khó khăn trong chuyện tìm người giúp việc.

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính - 5

Bé Bảo Bảo - con trai Lương Thế Thành và Thúy Diễm nay đã hơn 1 tuổi.

Trước đó bà xã Đan Trường - doanh nhân Thủy Tiên, cũng từng chia sẻ rằng bản thân đã thay 10 người giúp việc hỗ trợ chăm con trong 1 tháng vì không ưng ý khoảng thời gian đầu có con.

"Có nhiều lý do khiến Tiên phải vất vả thay tới từng đó người giúp việc. Có người khi tới phỏng vấn thì họ nói có nhiều kinh nghiệm chăm sóc em bé nhưng thực tế khi làm việc lại không phải thế. Giống như việc cho Thiên Từ uống thuốc, nếu là người có kinh nghiệm chăm trẻ thì những loại thuốc đơn giản như thuốc ho, sổ mũi, thuốc hạ sốt họ cũng phải biết. Nhưng ở đây họ lại không biết. Như thế là vừa không thật thà mà lại thiếu kĩ năng, khiến Tiên không hài lòng.

Bên cạnh đó, có khi người giúp việc là người Mỹ thì phong tục của người Việt lại không phù hợp với họ. Ví dụ như việc nhỏ là dùng dầu xanh. Người châu Á thì dùng dầu xanh khi con bị bệnh nhưng người Mỹ họ không cho sử dụng như thế, họ chỉ sử dụng khi được bác sĩ kê toa thuốc mà thôi" - chị Thủy Tiên bộc bạch.

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính - 6

Bé Thiên Từ rất thích những người bảo mẫu hiện tại.

Sau 1 năm ròng rã hết đổi rồi tìm, người vú nuôi cuối cùng mà cô lựa chọn có một điều đặc biệt là mỗi khi Thiên Từ thấy bà, bé đều cười với bà. Trước đó, cô chưa thấy Thiên Từ cười với bà vú nuôi nào. Sau một tuần trải nghiệm, chị cảm nhận được bà là người yêu trẻ con và chăm sóc rất kỹ. Vì vậy, bà xã Đan Trường quyết định để bà vú chăm con vào ban ngày.

Nữ doanh nhân cũng cho biết thêm, bà vú nuôi chị chọn biết 3 ngoại ngữ Anh, Việt, Hoa còn người giúp việc biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Chia sẻ về mức lương trả cho những người giúp việc của gia đình trong tháng, Thủy Tiên cũng không ngần ngại bỏ ra 6.500 USD/ tháng (khoảng 150 triệu đồng). Có người cô trả lương theo giờ, có người nhận theo tháng.

"Tìm người bảo mẫu chăm con khó như lên trời" cũng là câu chuyện của Dương Cẩm Lynh. Dương Cẩm Lynh cho biết khi mang thai bé Will, phần lớn người phụ việc trong nhà đều do bạn bè cô giới thiệu. Được biết, kể từ lúc người vú em đầu tiên nghỉ việc, nữ diễn viên đã phỏng vấn và tuyển chọn gần 20 cô bảo mẫu.

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính - 7

Dương Cẩm Lynh cũng rất vất vả khi tìm người giúp việc.

Hầu hết ở tất cả các người giúp việc, Dương Cẩm Lynh không quá đặt nặng việc chăm sóc trẻ con bởi cô vẫn là người chủ động chăm con của mình. Cô chỉ cần vú nuôi là người thật thà, hiền lành và yêu trẻ. Cô thường đối đãi khá tốt với họ như mua đồ dùng mới, quần áo mới, giúp đỡ tiền bạc, coi họ như thành viên trong gia đình. Thế nhưng, cô luôn bày tỏ sự thấy vọng "Tôi buồn vì nhiều bảo mẫu chỉ coi giữ trẻ là công việc kiếm tiền. Họ làm một cách không có tình thương".

Thay 7 bà vú không tìm được người ưng ý, Thúy Diễm bị dân mạng chê khó tính - 8

Trong một lần trước đó, Dương Cẩm Lynh tìm được một người giúp việc ưng ý. Sau khoảng hai tuần chăm Will, người này xin phép về quê gấp thăm con ốm. Rút kinh nghiệm từ những trường hợp xin nghỉ rồi "mất hút" trước đó, bà mẹ nổi tiếng dò ý bảo mẫu: "Khi nào quay lại làm?", "Chắc chắn quay lại không để tìm người khác?". Cô bảo mẫu của Will hứa chỉ về quê ba ngày rồi quay lên làm, đồng thời xin Dương Cẩm Lynh ứng trước hai triệu đồng. Bà mẹ một con thêm lần nữa mất niềm tin vào người giúp việc vì cô này "một đi không trở lại".

Sống trong biệt thự triệu đô, bất ngờ với phản ứng của con trai Đan Trường dành cho bảo mẫu
Sau 1 năm ròng rã, đến nay bà xã Đan Trường đã tìm được cho mình những người bảo mẫu ưng ý.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành